เมนูฟักเขียวเคี้ยวอร่อย&ข้าวโอ๊ตนุ่มนิ่ม
Baby Menuเรื่อง : อุษา/ภาพ : กณวรรธน์
ฟักเขียวเคี้ยวอร่อย
ส่วนผสม
ฟักเขียว (ปอกเปลือก หั่นเป็นชิ้นเล็ก ๆ) 1/2 ถ้วยตวง
หมูสับละเอียด 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำซุป 2 ถ้วยตวง
วิธีทำ
ตั้งน้ำซุปจนเดือด จากนั้นใส่หมูสับละลายลงไปในน้ำให้เป็นชิ้นเล็ก ๆ (คอยช้อนฟองทิ้ง) ตามด้วยฟักที่หั่นเตรียมไว้ ต้มด้วยไฟอ่อน ๆ ไปเรื่อย ๆ จนหมูสุกและเนื้อฟักใส
ข้าวโอ๊ตนุ่มนิ่ม
ส่วนผสม
ข้าวโอ๊ต 1/2 ถ้วยตวง
แอปเปิล (ปอกเปลือก หั่นเต๋า) 1/2 ลูก
นมที่ลูกดื่ม 3/4 ถ้วยตวง
วิธีทำ
นำข้าวโอ๊ต แอปเปิล และนมสดใส่ในหม้อต้มตั้งเคี่ยวไปเรื่อย ๆ ด้วยไฟปานกลาง รอจนข้าวโอ๊ตและแอปเปิลสุกนิ่ม จึงค่อยตักใส่ถ้วยป้อนเจ้าตัวเล็ก
ที่มา :: Vol.9 No.98 กุมภาพันธ์ 2556