Learn with Prin เรียนรู้ไปพร้อมกับน้องปริญญ์

จำหน่ายผลิตภัณฑ์ Legacy /Reborn Set ลด Fat ตัวช่วยลดไขมัน ลดน้ำหนัก แบบถูกวิธี 🔥 ติดต่อสอบถาม/สั่งซื้อ 📍 โทร ☎️ :: 084-110-5021 🌸 Line ID :: pla-prapasara 🌸 รับโปรโมชั่นสุดพิเศษเฉพาะทาง Line นะคะ 📍

วันเสาร์ที่ 26 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2565

7 สูตร แพนเค้กคีโต สุดอร่อย อาหารเช้าแสนง่ายได้สุขภาพ

 

7 สูตร แพนเค้กคีโต สุดอร่อย อาหารเช้าแสนง่ายได้สุขภาพ






เมนูอาหารเช้าอร่อยๆ นั้นมีมากมาย ไม่ว่าจะเป็นกับข้าวตอนเช้า หรือเมนูง่ายๆ อย่างขนมปังและเบเกอร์รี่ แต่สำหรับคนที่กินคีโตแล้วนั้นอาจไม่ใช่เรื่องง่ายนักกับการเลือกอาหารเช้าที่เหมาะสม เพราะสูตรสำเร็จของการกินคีโตคือการงดการกินแป้งและน้ำตาลทุกรูปแบบ ทำให้อาหารคีโตเป็นอาหารที่มีข้อจำกัดมาก แต่ความอร่อยไม่ได้ถูกหยุดไว้ด้วยคำว่าคีโต เพราะเราสามารถประยุกต์อาหารปกติให้เป็นอาหารคีโตได้แค่เพียงดัดแปลงส่วนผสม รวมทั้งอาหารเช้ายอดนิยมอย่างแพนเค้กด้วย และเพื่อการตอบสนองชาวคีโต เรามี 7 สูตรแพนเค้กคีโตที่ทำแล้วอร่อยไม่แพ้สูตรปกติมาฝากกัน แถมยังเหมาะในการเป็นอาหารเช้าอันยอดเยี่ยมอีกด้วยค่ะ



7 สูตร แพนเค้กคีโต อาหารเช้าแสนเลิศ ทำง่ายและรวดเร็ว

สูตรแพนเค้กนุ่มๆ, แพนเค้กคีโต
Image Credit : foodnetwork.com

1. แพนเค้กคีโตแป้งอัลมอนด์
สูตรแพนเค้กนุ่มๆ, แพนเค้กคีโต
Image Credit : alldayidreamaboutfood.com

สูตรแพนเค้กนุ่มๆ ทำง่ายๆ ด้วยเครื่องปั่น ใช้ส่วนผสมไม่เยอะ ปราศจากธัญพืชและผลิตภัณฑ์จากนมวัว


วัตถุดิบ :

  1. ไข่ไก่ 4 ฟอง
  2. นมอัลมอนด์ ¾ ถ้วย
  3. น้ำมันอะโวคาโด ¼ ถ้วย
  4. กลิ่นวานิลลา 2 ช้อนชา
  5. แป้งอัลมอนด์ 2 ½ ถ้วย
  6. สารให้ความหวานสตีเวีย ¼ ถ้วย
  7. ผงฟู 2 ช้อนชา
  8. เกลือ ¼ ช้อนชา

วิธีทำ :

  1. ใส่ไข่ นมอัลมอนด์ น้ำมัน และกลิ่นวานิลลาลงในโถปั่น จากนั้นปั่นทุกอย่างเข้าด้วยกันประมาณ 30 วินาที
  2. ใส่แป้งอัลมอนด์ สารให้ความหวาน ผงฟู และเกลือ แล้วปั่นอีกครั้งจนเนียน พักแป้งไว้ 5 นาที
  3. อุ่นกระทะ nonstick ด้วยไฟปานกลาง ทาน้ำมันลงไปเล็กน้อย
  4. เทแป้งลงไปประมาณ 3 ช้อนโต๊ะสำหรับแพนเค้ก 1 แผ่น แล้วเกลี่ยให้เป็นวงกลม
  5. ทอดแพนเค้กจนฟองเริ่มปรากฏที่ด้านบนและขอบตั้งแห้ง หรือประมาณ 2-4 นาที
  6. กลับด้านแพนเค้กและทอดอีกด้านจนเป็นสีเหลืองทอง
  7. เสิร์ฟพร้อมเนยและผลไม้เบอร์รี่

เกร็ดสุขภาพ : การทำแพนเค้กสูตรคีโตนั้น เราสามารถเอาแป้งที่ผสมไปทำเป็นวาฟเฟิลคีโตได้ด้วย แค่เพียงทาเนยลงบนเครื่องทำวาฟเฟิลแล้วเทแป้งลงไป จากนั้นปิดฝาแล้วปล่อยให้สุกเป็นสีน้ำตาลทองทั้งสองด้าน เท่านี้ก็จะได้อีกเมนูอาหารเช้าคีโตง่ายๆ แล้วค่ะ


2. แพนเค้กคีโตครีมชีส
สูตรแพนเค้กนุ่มๆ, แพนเค้กคีโต
Image Credit : delish.com

แพนเค้กนุ่มละมุนด้วยครีมชีส ได้รสอร่อยถูกใจ เหมาะสำหรับอาหารเช้าแสนง่าย

วัตถุดิบ :

  1. แป้งอัลมอนด์ ½ ถ้วย
  2. ครีมชีสนิ่ม 100 กรัม
  3. ไข่ไก่ 4 ฟอง
  4. ผิวเลมอน 1 ช้อนชา
  5. เนยสำหรับทอดและเสิร์ฟ

วิธีทำ : 

  1. ใส่แป้งอัลมอนด์ ครีมชีส ไข่ และเลมอน ลงในชามขนาดกลาง จากนั้นตีส่วนผสมทุกอย่างให้เข้ากันจนเนียน
  2. ตั้งกระทะ nonstick ด้วยไฟปานกลาง ละลายเนย 1 ช้อนโต๊ะ
  3. เทแป้งลงไปในกระทะประมาณ 3 ช้อนโต๊ะ แล้วทอดจนเหลืองประมาณ 2 นาที
  4. จากนั้นกลับด้านแล้วทอดอีก 2 นาที จนสุกทั่วทั้งแผ่น
  5. เสิร์ฟพร้อมเนย

3.แพนเค้กคีโตคอทเทจชีส

สูตรแพนเค้กนุ่มๆ, แพนเค้กคีโต
Image Credit : sassy-kitchen.com

สูตรนี้ไม่ใช้แป้งอัลมอนด์แต่ใช้คอทเทจชีสแทน กินคู่กับเบอร์รี่และวิปครีมไม่มีน้ำตาล อร่อยแท้ๆ สไตล์คีโต

วัตถุดิบ : 

  1. ไข่ 4 ฟอง
  2. คอทเทจชีส 1 ถ้วย
  3. ผงไซเลียมฮัสก์ 1 ช้อนโต๊ะ
  4. เนยหรือน้ำมันมะพร้าวสำหรับทอด
  5. วิปปิ้งครีม 1 ถ้วย

วิธีทำ : 

  1. ใส่ไข่ คอทเทจชีส และไซเลียมฮัสก์ ลงในชามผสม แล้วผสมทุกอย่างให้เข้ากัน พักไว้ประมาณ 5-10 นาทีเพื่อให้ข้นขึ้นเล็กน้อย
  2.  ตั้งกระทะ nonstick ด้วยไฟปานกลาง ใส่เนยหรือน้ำมันลงไป
  3. เทแป้งแพนเค้กลงไปทอดประมาณ 3-4 นาทีต่อด้าน และทอดอีกด้านจนสุกทั่ว
  4. ใส่วิปปิ้งครีมลงในชามแยกอีกใบแล้วตีจนตั้งยอดอ่อน
  5. เสิร์ฟแพนเค้กพร้อมกับวิปครีมและเบอร์รี่

4. แพนเค้กคีโตฝรั่งเศส

สูตรแพนเค้กนุ่มๆ, แพนเค้กคีโต
Image Credit : dietdoctor.com

แพนเค้กฝรั่งเศสที่บางเบาราวกับขนนก เป็นสูตรแพนเค้กนุ่มๆ ที่เหมาะสำหรับอาหารเช้า บรันช์ หรือเป็นของหวานยามบ่าย ท็อปด้วยผลเบอร์รี่และวิปปิ้งครีม

วัตถุดิบ : 

  1. ไข่ไก่ 8 ฟอง
  2. วิปปิ้งครีม 2 ถ้วย
  3. น้ำเปล่า ½ ถ้วย
  4. เกลือ ¼ ช้อนชา
  5. ผงไซเลียมฮัสก์ 2 ช้อนโต๊ะ
  6. เนย 85 กรัม

วิธีทำ :


  1. ใส่ไข่ วิปปิ้งครีม น้ำเปล่า และเกลือ ลงในชามผสม แล้วผสมทุกอย่างให้เข้ากัน
  2. ค่อยๆ ใส่ไซเลียมฮัสก์ลงไป แล้วผสมต่อไปจนกว่าจะได้แป้งที่เนียน พักไว้อย่างน้อย 10 นาที
  3. ตั้งกระทะ nonstick ด้วยไฟปานกลาง ใส่เนยลงไป
  4. เทแป้งลงไป ½ ถ้วยต่อแพนเค้กหนึ่งแผ่น ทอดด้วยไฟแรงปานกลาง และรอจนด้านบนสุกจนเกือบแห้ง
  5. พลิกกลับด้านแล้วทอดอีกด้านให้สุก
  6. เสิร์ฟแพนเค้กพร้อมวิปครีมและเบอร์รี่

5. แพนเค้กคีโตหนานุ่ม

สูตรแพนเค้กนุ่มๆ, แพนเค้กคีโต
Image Credit : ketoinpearls.com

สูตรแพนเค้กนุ่มๆ ที่หนานุ่ม ฟู และหอมเนย ได้สัมผัสเหมือนแพนเค้กสูตรทั่วไป ใช้แป้งอัลมอนด์ในการทำ ใครที่ชอบกินแพนเค้กซูเฟล่แนะนำสูตรนี้เลย

วัตถุดิบ : 

  1. แป้งอัลมอนด์ 2 ถ้วย
  2. น้ำมันอะโวคาโด 1 ช้อนโต๊ะ
  3. ไข่ไก่ 4 ฟอง
  4. กลิ่นวานิลลา 1 ช้อนชา
  5. ผงฟู 1 ช้อนชา
  6. สารให้ความหวาน 2 ช้อนโต๊ะ
  7. เกลือเล็กน้อย
  8. เนยละลาย 8 ช้อนโต๊ะ
  9. เนยสำหรับทอด

วิธีทำ : 

  1. ใส่ส่วนผสมทั้งหมดยกเว้นเนยลงในเครื่องปั่น แล้วปั่นผสมทุกอย่างให้เข้ากันดีด้วยความเร็วต่ำ
  2. ค่อยๆ เทเนยละลายลงไปแล้วปั่นจนเนียนและเข้ากันดี หากเนื้อหนืดเกินไปสามารถใส่น้ำเปล่าลงไปผสมได้ประมาณ 2-4 ช้อนโต๊ะ แต่อย่าให้แป้งเหลวจนเกินไป จากนั้นพักแป้งไว้ 5 นาที
  3. ตั้งกระทะ nonstick ด้วยไฟปานกลาง ใส่เนยลงไป
  4. เทแป้งลงไป 1/3 ถ้วย แล้วทอดจนขอบตั้งมีฟองอากาศด้านบนเล็กน้อย
  5. พลิกด้านและทอดอีกด้านให้สุก ประมาณ 30 วินาทีถึง 1 นาที
  6. เสิร์ฟพร้อมเนย

6.แพนเค้กแป้งมะพร้าวคีโต

สูตรแพนเค้กนุ่มๆ, แพนเค้กคีโต
Image Credit : dessertswithbenefits.com

แพนเค้กแป้งมะพร้าวสูตรคีโต สำหรับคนที่แพ้ถั่วและไม่สามารถกินอัลมอนด์ได้ เป็นอาหารเช้าสูตรคาร์โบไฮเดรตต่ำที่ปราศจากถั่วอีกด้วย

วัตถุดิบ : 

  1. เนยจืดละลาย ¼ ถ้วย
  2. ครีมเปรี้ยว ¼ ถ้วย
  3. หญ้าหวาน 1 ซอง
  4. เกลือ ¼ ช้อนชา
  5. ไข่ไก่ 3 ฟอง
  6. กลิ่นวานิลลา ½ ช้อนชา
  7. แป้งมะพร้าว ¼ ถ้วย
  8. ผงฟู ½ ช้อนชา

วิธีทำ : 

  1. ใส่เนย ครีมเปรี้ยว หญ้าหวาน เกลือ ไข่ และกลิ่นวานิลลา ลงในชามผสม แล้วตีส่วนผสมทั้งหมดเข้าด้วยกัน
  2. ใส่แป้งมะพร้าวและผงฟูเข้าด้วยกันในชามแยกอีกใบ
  3. ผสมส่วนผสมแห้งลงในส่วนผสมเปียก พักแป้งให้ข้นประมาณ 15-30 นาที
  4. ตั้งกระทะ nonstick ด้วยไฟปานกลาง
  5. เทแป้งลงไปบนกระทะ และแผ่แป้งให้เป็นวงกลม
  6. ทอดจนแพนเค้กสุกทั่วทั้งสองด้าน
  7. เสิร์ฟพร้อมน้ำเชื่อมสูตรคีโต

เกร็ดสุขภาพ : แป้งมะพร้าวมีลักษณะและความรู้สึกเหมือนแป้งสาลีทั่วไป แต่จะมีกลิ่นมะพร้าวที่หอมเป็นเอกลักษณ์ และเนื่องจากแป้งมะพร้าวดูดซับได้ดีจึงต้องใช้ของเหลวมากกว่าการใช้แป้งอัลมอนด์ในการทำแพนเค้ก นอกจากนี้สูตรแพนเค้กแป้งมะพร้าวยังใช้ไข่ที่มากกว่าแพนเค้กแป้งสาลีทั่วไปอีกด้วย และแป้งมะพร้าวยังมีเนื้อสัมผัสที่เข้มข้นและมีความหวานตามธรรมชาติซึ่งหมายความว่าแพนเค้กแป้งมะพร้าวคีโตของคุณไม่ต้องเพิ่มความหวานลงไปมากนัก เพื่อไม่ให้รสชาติแพนเค้กหวานจนเกินไป และแป้งมะพร้าวยังมีดัชนีน้ำตาลในเลือดต่ำกว่าแป้งสาลี จึงเหมาะอย่างยิ่งในการรักษาระดับน้ำตาลในเลือดของคุณให้ต่ำลงด้วยค่ะ


7. แพนเค้กคีโตช็อกชิพ

สูตรแพนเค้กนุ่มๆ, แพนเค้กคีโต
Image Credit : chocolatecoveredkatie.com

สูตรแพนเค้กเพื่อสุขภาพที่มีส่วนผสมเพียง 5 อย่าง ท็อปด้วยช็อคโกแลตชิพไร้น้ำตาล เหมาะแก่การเป็นอาหารเช้าประจำวันได้อย่างรวดเร็ว

วัตถุดิบ : 

  1. แป้งอัลมอนด์ 1 ถ้วย
  2. คีโตไซรัป 2 ช้อนโต๊ะ
  3. เกลือ ¼ ช้อนชา
  4. ไข่ไก่ 2 ฟอง
  5. ผงฟู 1 ช้อนชา
  6. ช็อคโกแลตชิพไร้น้ำตาล
  7. น้ำมันอะโวคาโด หรือน้ำมันมะพร้าว 1 ½ ช้อนโต๊ะ

วิธีทำ : 

  1. ผสมส่วนผสม 5 อย่างเข้าด้วยกันด้วยโถปั่นหรือเครื่องตี ยกเว้นช็อคโกแลตชิพ
  2. ตั้งกระทะ nonstick ด้วยไฟปานกลาง ทาน้ำมันลงในกระทะ
  3. เทแป้งลงไป แล้วทอดจนสุกมีฟองอากาศขึ้น
  4. พลิกกลับด้านและทอดอีกด้านให้สุกทั่วถึงกัน
  5. เสิร์ฟพร้อมช็อคโกแลตชิพไร้น้ำตาล

แพนเค้กเป็นอาหารเช้ายอดนิยม เพราะอิ่ม อร่อย แถมยังทำง่ายใช้เวลาไม่นานอีกด้วย เหมาะสำหรับเช้าที่เร่งรีบ หรือแม้แต่เป็นของว่างยามบ่าย ใครที่กินคีโตสามารถเอาสูตรแพนเค้กคีโตทั้งหมดนี้ไปทำกินที่บ้านได้ หรือหากอยากได้เมนูอาหารเช้าอื่นๆ แนะนำเมนูคีนัว คีนัวทำอะไรได้บ้างนั้น เราสามารถเอามาประยุกต์ทำอาหารได้หลากหลาย ทั้งยังเป็นอาหารคีโตอีกด้วยค่ะ



อ้างอิงข้อมูลบางส่วนจาก : alldayidreamaboutfood.comdelish.comdietdoctor.comketoinpearls.comlowcarbyum.comchocolatecoveredkatie.com  ,  https://www.pueasukkapab.com