ไส้กรอกอีสาน สูตรโฮมเมดเปรี้ยวนิดๆ
ไส้กรอกอีสานลูกกลม ๆ เปรี้ยวนิด ๆ ย่างแล้วหอม กินกับผักสดยิ่งอร่อย ถ้าใครอยากลองทำกินเองที่บ้านเรามีวิธีทำไส้กรอกอีสานแบบโฮมเมดง่าย ๆ มาฝาก
เดินผ่านรถเข็นที่กำลังย่างไส้กรอกอีสานอยู่ทีไร ต่อมความอยากก็ร้องเรียกขึ้นมา อยากจะซื้อมากินสักลูกสองลูก แต่ก็ไม่กล้าไว้ใจว่าจะอร่อยไหม กลัวว่ามันหมูจะเยิ้มจนคอเลสเตอรอลถามหา วันนี้กระปุกดอทคอมก็เลยจัดแจงหาวิธีทำไส้กรอกอีสานมาฝาก เป็นสูตรดี ๆ มาจาก คุณ tukata001 สมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทคอม อาหารอีสานทำง่าย ๆ แต่อร่อยไม่แพ้ใคร ถึงแม้คุณจะอยู่เมืองนอกเมืองนาก็สามารถทำได้นะคุณ
ไส้กรอกอีสาน ทำเองที่บ้านก็อร่อยได้ค่ะ
by ครัวตุ๊กตา โดย คุณ tukata001 สมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทคอม
สวัสดีค่ะ วันนี้ตาชวนมาทำไส้กรอกอีสาน เปรี้ยวนิด ๆ ย่างออกจากเตาร้อน ๆ กินกับผักสด ขิงสด พริกขี้หนู อร่อยเพลินเลยค่ะ หายคิดถึงเมืองไทยได้เหมือนกัน เครื่องปรุงก็ง่าย ๆ แต่เสียเวลาในการยัดไส้เท่านั้น แต่ผลที่ออกมาอร่อยคุ้มค่าค่ะ
สูตรไส้กรอกอีสาน
ส่วนผสม ไส้กรอกอีสาน
🥖🌭 ข้าวสุก 2 ถ้วย (พักไว้จนเย็น)
🥖🌭 ไส้หมูสำหรับยัดไส้ 100 กรัม
🥖🌭 รากผักชี 3 ราก
🥖🌭 กระเทียม 20 กลีบ
🥖🌭 พริกไทยดำ 1 ช้อนโต๊ะ
🥖🌭 พริกไทยขาว 1 ช้อนโต๊ะ
🥖🌭 น้ำตาลทราย 1 ช้อนโต๊ะ
🥖🌭 เกลือ 1/2 ช้อนโต๊ะ
🥖🌭 ผงปรุงรส 2 ช้อนโต๊ะ
วิธีทำไส้กรอกอีสาน
🥖🌭 กระเทียมสด ตาใช้ 2 หัวใหญ่ น่าจะประมาณ 20 กลีบค่ะ
🥖🌭 ปรุงรสด้วยเกลือ ผงปรุงรส และน้ำตาลทราย
🥖🌭 จากนั้นก็บีบไส้ให้เป็นข้อแล้วก็บิด ๆ หมุน ๆ ตัวไส้ก็จะอยู่นะคะ ไม่คลายออก ก็จะเป็นข้อ ๆ อย่างในภาพ
วิธีย่างไส้กรอกอีสาน
🥖🌭 🥖🌭 🥖🌭 🥖🌭 🥖🌭 🥖🌭 🥖🌭 🥖🌭
#ไส้กรอกอีสาน #SaiKrokIsan #PorkSausage #RiceSausage #IsaanPorkSausage #ไส้กรอกข้าวโฮมเมด
https://cooking.kapook.com/view157281.html , https://prinkotakoon.blogspot.com/2024/05/isaan-sausage.html
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น