ไส้กรอกไข่
วัตถุดิบ “ไส้กรอกไข่ย่างพร้อมน้ำจิ้ม”
วัตถุดิบไส้กรอกไข่
1. ไข่ไก่ 5 ฟอง
2. ไข่เป็ด 5 ฟอง
3. ไส้อ่อนหมู 15 นิ้ว 3-4 เส้น
4. น้ำปลา 1-2 ช้อนโต๊ะ
5. น้ำสะอาด 150 มิลลิลิตร
วัตถุดิบน้ำจิ้ม
1. น้ำปลา 3 ช้อนโต๊ะ
2. น้ำตาลปี๊บ 2 ช้อนโต๊ะ
3. น้ำมะนาว 1 ช้อนโต๊ะ
4. น้ำมะขามเปียก 1 ช้อนโต๊ะ
5. พริกป่น 2 ช้อนชา
6. ข้าวคั่ว 1 ช้อนชา
7. ต้นหอม ผักชี ผักชีฝรั่ง ตามต้องการ
วิธีทำ
STEP 1 : เตรียมไส้กรอกไข่
🟡 ล้างไส้อ่อนให้สะอาด กลับด้านในออกมา แล้วนำมาขยำกับน้ำส้มสายชูเพื่อลดกลิ่นคาว
🟡 ตีไข่ทั้งหมด แล้วปรุงรสด้วยน้ำปลา และเติมน้ำสะอาด
🟡 เสร็จแล้วกรอง เพื่อให้ได้ไข่เนื้อเนียน
🟡 จากนั้นกรอกไข่ใส่ไส้จากนั้นนำลงต้มในน้ำร้อนไฟอ่อน ประมาณ 25 นาที หรือจนกว่าไข่จะสุก
STEP 2 : ทำน้ำจิ้ม
🟡 นำน้ำปลาใส่ลงในถ้วย ตามด้วยน้ำตาลปี๊บ น้ำมะนาว น้ำมะขามเปียก พริกป่น และข้าวคั่ว คนให้เข้ากัน ปรุงรสเพิ่มได้ตามชอบ
🟡 จากนั้นโรยด้วยต้น ผักชี และผักชีฝรั่ง
STEP 3 : ย่าง
🟡 เมื่อไข่สุก นำมาหั่นเป็นชิ้นความยาวประมาณ 1 นิ้ว จากนั้นเสียบไม้
🟡 แล้วนำขึ้นย่างจนได้สีที่สวยงาม เสิร์ฟพร้อมน้ำจิ้มแจ่ว
ที่มา :: https://www.wongnai.com/recipes/grilled-pulley-with-sauce?ref=ct
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น