Learn with Prin เรียนรู้ไปพร้อมกับน้องปริญญ์

จำหน่ายผลิตภัณฑ์ Legacy /Reborn Set ลด Fat ตัวช่วยลดไขมัน ลดน้ำหนัก แบบถูกวิธี 🔥 ติดต่อสอบถาม/สั่งซื้อ 📍 โทร ☎️ :: 084-110-5021 🌸 Line ID :: pla-prapasara 🌸 รับโปรโมชั่นสุดพิเศษเฉพาะทาง Line นะคะ 📍

วันเสาร์ที่ 25 พฤษภาคม พ.ศ. 2567

ไส้กรอกไข่

 


วัตถุดิบ “ไส้กรอกไข่ย่างพร้อมน้ำจิ้ม”


วัตถุดิบไส้กรอกไข่

1. ไข่ไก่   5  ฟอง

2. ไข่เป็ด  5   ฟอง

3. ไส้อ่อนหมู  15  นิ้ว   3-4   เส้น

4. น้ำปลา   1-2    ช้อนโต๊ะ

5. น้ำสะอาด    150    มิลลิลิตร



วัตถุดิบน้ำจิ้ม


1. น้ำปลา   3   ช้อนโต๊ะ

2. น้ำตาลปี๊บ   2   ช้อนโต๊ะ

3. น้ำมะนาว   1   ช้อนโต๊ะ

4. น้ำมะขามเปียก   1   ช้อนโต๊ะ

5. พริกป่น   2   ช้อนชา

6. ข้าวคั่ว   1   ช้อนชา

7. ต้นหอม  ผักชี  ผักชีฝรั่ง  ตามต้องการ  


วิธีทำ


STEP 1 : เตรียมไส้กรอกไข่

🟡  ล้างไส้อ่อนให้สะอาด กลับด้านในออกมา แล้วนำมาขยำกับน้ำส้มสายชูเพื่อลดกลิ่นคาว

🟡  ตีไข่ทั้งหมด แล้วปรุงรสด้วยน้ำปลา และเติมน้ำสะอาด 

🟡  เสร็จแล้วกรอง เพื่อให้ได้ไข่เนื้อเนียน

🟡  จากนั้นกรอกไข่ใส่ไส้จากนั้นนำลงต้มในน้ำร้อนไฟอ่อน ประมาณ 25 นาที หรือจนกว่าไข่จะสุก



STEP 2 : ทำน้ำจิ้ม

🟡  นำน้ำปลาใส่ลงในถ้วย ตามด้วยน้ำตาลปี๊บ น้ำมะนาว น้ำมะขามเปียก พริกป่น และข้าวคั่ว คนให้เข้ากัน ปรุงรสเพิ่มได้ตามชอบ

🟡  จากนั้นโรยด้วยต้น ผักชี และผักชีฝรั่ง



STEP 3 : ย่าง

🟡  เมื่อไข่สุก นำมาหั่นเป็นชิ้นความยาวประมาณ 1 นิ้ว จากนั้นเสียบไม้

🟡  แล้วนำขึ้นย่างจนได้สีที่สวยงาม เสิร์ฟพร้อมน้ำจิ้มแจ่ว





ที่มา   ::    https://www.wongnai.com/recipes/grilled-pulley-with-sauce?ref=ct


ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น