Learn with Prin เรียนรู้ไปพร้อมกับน้องปริญญ์

จำหน่ายผลิตภัณฑ์ Legacy /Reborn Set ลด Fat ตัวช่วยลดไขมัน ลดน้ำหนัก แบบถูกวิธี 🔥 ติดต่อสอบถาม/สั่งซื้อ 📍 โทร ☎️ :: 084-110-5021 🌸 Line ID :: pla-prapasara 🌸 รับโปรโมชั่นสุดพิเศษเฉพาะทาง Line นะคะ 📍

วันพฤหัสบดีที่ 9 พฤษภาคม พ.ศ. 2567

น้ำพริกปลากระป๋อง เมนูง่าย ๆ อร่อยแซ่บนัว (Spicy Canned Fish Paste)

 

น้ำพริกปลากระป๋อง เมนูง่าย ๆ อร่อยแซ่บนัว

สูตรน้ำพริกปลากระป๋อง

น้ำพริกปลากระป๋อง

แค่เปิดกระป๋องก็แซ่บได้ !️ น้ำพริกปลากระป๋องสูตรเด็ด หอมมากเคล็ดลับดับกลิ่นคาวสุดง่าย
อร่อยแซ่บ โดย ครัวแม่ผึ้ง Bee happy kitchen

          วันนี้ครัวแม่ผึ้งมาแบ่งปันสูตรน้ำพริกปลากระป๋องสุดง่าย ! ️สูตรเด็ดหอมมาก ๆ เคล็ดลับดับคาวปลากระป๋อง ผัดคั่วแห้ง ๆ ให้เข้ากัน ปรุงรสเล็กน้อยตามชอบ ทำง่ายแซ่บนัว ใคร ๆ ก็ทำได้อร่อยมากด้วย

ส่วนผสม น้ำพริกปลากระป๋อง

  • พริกจินดา 5-6 เม็ด
  • หอมแดง 10 หัว 
  • กระเทียม 10 หัว 
  • ข่า 5-6 ชิ้น 
  • ปลากระป๋อง 2 กระป๋อง 
  • น้ำมะนาว 1 ช้อนโต๊ะ
  • น้ำปลา 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำพริกปลากระป๋อง

น้ำพริกปลากระป๋อง

น้ำพริกปลากระป๋อง

น้ำพริกปลากระป๋อง

น้ำพริกปลากระป๋อง

วิธีทำน้ำพริกปลากระป๋อง

       คั่วเครื่องน้ำพริก ได้แก่ พริก หอมแดง กระเทียม และข่า ในกระทะจนสุกหอม
น้ำพริกปลากระป๋อง

       นำไปตำพอแหลกเข้ากัน
น้ำพริกปลากระป๋อง

      ☆ นำน้ำพริกและปลากระป๋องไปผัดคั่วในกระทะ ใช้ไฟอ่อน ๆ
น้ำพริกปลากระป๋อง

       ปรุงรสด้วยน้ำปลากับน้ำมะนาว ชิมและปรับรสตามชอบได้เลยค่ะ
น้ำพริกปลากระป๋อง

       ผัดคั่วจนแห้งก็จะได้น้ำพริกปลากระป๋องสูตรเด็ด หอมกลิ่นข่าคั่วอ่อน ๆ ไม่มีกลิ่นคาว รสแซ่บอร่อยมาก ๆ สูตรนี้เก็บไว้กินได้หลายวัน
น้ำพริกปลากระป๋อง

       แกล้มกับผักสด ข้าวร้อน ๆ อร่อยเพลินเพิ่มข้าวเลยจ้า
น้ำพริกปลากระป๋อง



Spicy Canned Fish Paste

น้ำพริกปลากระป๋อง


ที่มา     ::    https://cooking.kapook.com/view247953.html

1 ความคิดเห็น:

  1. น้ำพริกปลากระป๋อง สูตรแม่พี่หมี

    ส่วนผสม


    🌶️ ปลากระป๋องในซอสมะเขือเทศ 3 กระป๋อง
    🌶️ พริกป่น 1 ช้อนโต๊ะ
    🌶️ พริกขี้หนูซอยความเผ็ดตามชอบ
    🌶️ กระเทียมจีนกลีบใหญ่ 5 กลีบ
    🌶️ มะนาวลูกใหญ่ 1 ลูก
    🌶️ น้ำปลา 1/2 ช้อนโต๊ะ
    🌶️ ผงชูรส 1/4 ช้อนชา
    🌶️ น้ำมันพืชเล็กน้อย


    ขั้นตอนการทำ

    1. ปอกเปลือกและสับกระเทียมพอหยาบ ตั้งน้ำมันในกระทะให้ร้อน ใส่กระเทียมสับลงไปผัดให้เหลืองหอม


    2. ใส่ปลากระป๋องลงไป ยีให้ปลากระป๋องละเอียด จากนั้นเคี่ยวให้ปลากระป๋องเดือด ปรุงรสด้วย พริกขี้หนูซอย พริกป่น น้ำปลา ชิมรสตามชอบ จากนั้นปิดไฟ บีบมะนาวลงไป คลุกเคล้าให้เข้ากัน


    3. จัดเสิร์ฟพร้อมผักสด ผักลวกหรือเครื่องเคียงตามชอบ



    ตอบลบ