น้ำพริกปลากระป๋อง เมนูง่าย ๆ อร่อยแซ่บนัว
สูตรน้ำพริกปลากระป๋อง
แค่เปิดกระป๋องก็แซ่บได้ !️ น้ำพริกปลากระป๋องสูตรเด็ด หอมมากเคล็ดลับดับกลิ่นคาวสุดง่าย
อร่อยแซ่บ โดย ครัวแม่ผึ้ง Bee happy kitchen
วันนี้ครัวแม่ผึ้งมาแบ่งปันสูตรน้ำพริกปลากระป๋องสุดง่าย ! ️สูตรเด็ดหอมมาก ๆ เคล็ดลับดับคาวปลากระป๋อง ผัดคั่วแห้ง ๆ ให้เข้ากัน ปรุงรสเล็กน้อยตามชอบ ทำง่ายแซ่บนัว ใคร ๆ ก็ทำได้อร่อยมากด้วย
ส่วนผสม น้ำพริกปลากระป๋อง
- พริกจินดา 5-6 เม็ด
- หอมแดง 10 หัว
- กระเทียม 10 หัว
- ข่า 5-6 ชิ้น
- ปลากระป๋อง 2 กระป๋อง
- น้ำมะนาว 1 ช้อนโต๊ะ
- น้ำปลา 1 ช้อนโต๊ะ
วิธีทำน้ำพริกปลากระป๋อง
☆ คั่วเครื่องน้ำพริก ได้แก่ พริก หอมแดง กระเทียม และข่า ในกระทะจนสุกหอม
☆ นำไปตำพอแหลกเข้ากัน
☆ นำน้ำพริกและปลากระป๋องไปผัดคั่วในกระทะ ใช้ไฟอ่อน ๆ
☆ ปรุงรสด้วยน้ำปลากับน้ำมะนาว ชิมและปรับรสตามชอบได้เลยค่ะ
☆ ผัดคั่วจนแห้งก็จะได้น้ำพริกปลากระป๋องสูตรเด็ด หอมกลิ่นข่าคั่วอ่อน ๆ ไม่มีกลิ่นคาว รสแซ่บอร่อยมาก ๆ สูตรนี้เก็บไว้กินได้หลายวัน
☆ แกล้มกับผักสด ข้าวร้อน ๆ อร่อยเพลินเพิ่มข้าวเลยจ้า
Spicy Canned Fish Paste
น้ำพริกปลากระป๋อง
ที่มา :: https://cooking.kapook.com/view247953.html
น้ำพริกปลากระป๋อง สูตรแม่พี่หมี
ตอบลบส่วนผสม
🌶️ ปลากระป๋องในซอสมะเขือเทศ 3 กระป๋อง
🌶️ พริกป่น 1 ช้อนโต๊ะ
🌶️ พริกขี้หนูซอยความเผ็ดตามชอบ
🌶️ กระเทียมจีนกลีบใหญ่ 5 กลีบ
🌶️ มะนาวลูกใหญ่ 1 ลูก
🌶️ น้ำปลา 1/2 ช้อนโต๊ะ
🌶️ ผงชูรส 1/4 ช้อนชา
🌶️ น้ำมันพืชเล็กน้อย
ขั้นตอนการทำ
1. ปอกเปลือกและสับกระเทียมพอหยาบ ตั้งน้ำมันในกระทะให้ร้อน ใส่กระเทียมสับลงไปผัดให้เหลืองหอม
2. ใส่ปลากระป๋องลงไป ยีให้ปลากระป๋องละเอียด จากนั้นเคี่ยวให้ปลากระป๋องเดือด ปรุงรสด้วย พริกขี้หนูซอย พริกป่น น้ำปลา ชิมรสตามชอบ จากนั้นปิดไฟ บีบมะนาวลงไป คลุกเคล้าให้เข้ากัน
3. จัดเสิร์ฟพร้อมผักสด ผักลวกหรือเครื่องเคียงตามชอบ