วิธีทอดไส้กรอกแดงให้กรอบ ไม่แตกไม่เหี่ยวไม่อมน้ำมันพ่วงสูตรน้ำจิ้มรสเด็ด
ถ้าใครเคยทอดไส้กรอกแดงแล้วเหี่ยวแฟบดูไม่น่ากิน เคี้ยวไปก็เหนียวไม่กรอบเลยสักนิด วันนี้เรามีเคล็ดลับทอดไส้กรอกแดงมาฝาก รับรองว่ากรอบฟูอร่อยแน่นอน หรือจะแปลงร่างเป็นเฟรนช์ฟรายส์ไส้กรอกแดงก็น่ากินไปอีกแบบ พร้อมสูตรน้ำจิ้มเพิ่มความแซ่บด้วย
ส่วนผสม ไส้กรอกแดงทอด
ไส้กรอกแดง
น้ำมันพืช
วิธีทำไส้กรอกแดงทอด
1. นำไส้กรอกแดงมาผ่าเพียงด้านเดียวเป็นรูปกากบาท กะให้ลึกแค่ครึ่งหนึ่งของไส้กรอก
2. ตั้งกระทะใส่น้ำมันลงไปกะพอท่วม ใส่น้ำส้มสายชูลงไปเล็กน้อยเพื่อให้ไม่อมน้ำมัน ใช้ไฟอ่อน ไม่ต้องรอให้น้ำมันเดือดก็ใส่ไส้กรอกแดงลงไปทอด เพื่อให้น้ำมันกับไส้กรอกเดือดไปพร้อม ๆ กัน และเป็นการไล่ความชื้นในตัวไส้กรอก จะทำให้ไส้กรอกกรอบนานและไม่ไหม้ด้วย
น้ำจิ้มไก่
ส่วนผสม น้ำจิ้มไก่
พริกชี้ฟ้าแดง
กระเทียม
น้ำเปล่า
น้ำส้มสายชู
น้ำตาลทราย
เกลือเล็กน้อย
วิธีทำน้ำจิ้มไก่
โขลกพริกกับกระเทียมให้ละเอียด
ตั้งหม้อเติมน้ำ ใช้ไฟกลาง ใส่น้ำส้มสายชู เกลือ และน้ำตาล คนจนละลาย
พอเดือดใส่พริก-กระเทียมโขลกลงไป เคี่ยวจนข้น ปิดไฟ
น้ำจิ้มมะขามเปียก
ส่วนผสม น้ำจิ้มมะขามเปียก
น้ำเปล่า
พริกป่น
น้ำมะขามเปียก
น้ำส้มสายชู
น้ำปลา
น้ำตาลปี๊บ
น้ำตาลทราย
น้ำกระเทียมดอง
วิธีทำน้ำจิ้มมะขามเปียก
ที่มา https://cooking.kapook.com/view259471.html
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น