การทำส้มเนื้อวัว
เครื่องปรุง
🐄 เนื้อวัว 1 กิโลกรัม
🐄 กระเทียมซอย 4 ช้อนโต๊ะ
🐄 เกลือป่น 3 ช้อนโต๊ะ
🐄 ข้าวเหนียวสุก 1/4 ถ้วยตวง
วิธีทำ
1. เนื้อวัวล้างให้สะอาด ซับน้ำให้แห้ง หั่นขวางเส้นเป็นชิ้นบางๆ
2. โขลกกระเทียม เกลือ ให้ละเอียด ใส่ข้าวเหนียวโขลกให้เข้ากัน ตักใส่ถาด ใส่เนื้อนวดให้เข้ากัน
3. ใช้ถุง หรือใบตองห่อ ซ้อนใบตอง 3 ชั้น สลับกัน ตักเนื้อใส่ในใบตอง ประมาณ 1/2 ถ้วย พับหัวท้ายมัดเชือกเป็น 3 เปลาะ แขวนไว้ 7 วัน
4. แกะใบตองออกเนื้อจะมีลักษณะคล้ายแหนม รับประทานดิบ หรือทอดก็ได้
#ส้มงัวส้มควาย , PickledBeef , BuffaloMeat #BeefCattle #FermentedFoods #ส้มเนื้อ #แหนมเนื้อ #BeefSaucesageThai
ที่มา :: https://sites.google.com/dei.ac.th/prosrisawang/
แหนมเนื้อ ส้มเนื้อวัว รสเปรี้ยวธรรมชาติไม่ใส่สาร ใครทำก็อร่อย
ตอบลบ🐄 เนื้อวัวบดติดมัน 1 กก
🐄 กระเทียมบด 1/3 ถ้วย
🐄 ข้าวสวย, ข้าวเหนียว 1 ถ้วย
🐄 น้ำตาลทราย 4 ช้อนชา
🐄 เกลือ 5 ช้อนชา
🐄 ผงปรุงรส 1 ช้อนชา
🐄 พริกแดง พริกขี้หนู ใส่ตามชอบ
🐄 ถุงขนาด 6x9
🐄 หนังยางสำหรับมัดหรือเชือกสำหรับมัด