น้ำพริกปลากระป๋อง
วิธีทำ “น้ำพริกปลากระป๋อง” เมนูอาหารไทยทำง่าย! ฟินได้แม้สิ้นเดือน!
วัตถุดิบเมนู “น้ำพริกปลากระป๋อง”
ส่วนผสม
1. ปลากระป๋อง 4 กระป๋อง
2. พริกแดงจินดา 10 เม็ด
3. หอมแดง 10 หัว
4. กระเทียมไทย 10 หัว
5. น้ำปลา 4 ช้อนโต๊ะ
6. มะนาว 3 ลูก
7. น้ำตาลทราย 2 ช้อนชา
8. ต้นหอมซอย 2 ต้น
9. ใบผักชี สำหรับตกแต่ง
10. ผักสด สำหรับกินคู่
(แตงกวา ถั่วฝักยาว ผักกาดขาว และมะเขือต่าง ๆ)
STEP 1 : คั่วหอมแดง กระเทียม พริก
🌶️🌶️ ตั้งกระทะบนเตาแก๊ส ไม่ต้องใส่น้ำมัน ใช้ไฟอ่อน จากนั้นใส่หอมแดง กระเทียม และพริกแดงจินดาลงไป คั่วให้มีสีเข้มขึ้นค่ะ
🌶️🌶️ แล้วยกลงจากเตาเตรียมนำไปโขลก
STEP 2 : โขลกน้ำพริก
🌶️🌶️ นำหอมแดง กระเทียม พริกแดงจินดาคั่วใส่ลงไปในครก แล้วโขลกให้พอหยาบ ๆ
🌶️🌶️ จากนั้นใส่ปลากระป๋องลงไปโขลก เมื่อปลากระป๋องละเอียดแล้วใส่น้ำตาลทราย น้ำปลา และบีบมะนาวลงไป
🌶️🌶️ ตามด้วยใส่ต้นหอมซอยลงไปคนให้เข้ากัน
STEP 3 : จัดเสิร์ฟ
🌶️🌶️ ตักน้ำพริกออกจากครกใส่ถ้วย แล้วเสิร์ฟพร้อมผักสด
ทำง่ายแถมประหยัดงบด้วยใช่ไหมคะ กับเมนู “น้ำพริกปลากระป๋อง” ที่ทำตามกันได้ไม่ยาก หรือถ้าเพื่อน ๆ อยากทำเมนูอื่นล่ะก็จิ๋วขอแนะนำสูตรเมนู “น้ำพริกนรก” ให้ได้ลองทำตามกันที่บ้าน ทำแล้วอย่าลืมโพสต์รูปมาอวดกันด้วยนะคะ
น้ำพริกปลากระป๋อง
Spicy Canned Fish Paste
CR :: https://www.wongnai.com/recipes/thai-spicy-canned-sardines-dip
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น