แพนเค้กข้าวโอ๊ตกล้วยหอม
แพนเค้กสูตรคลีน ๆ ง่าย ๆ ส่วนผสมไม่มาก กินได้ไม่อ้วนแน่นอน
ส่วนผสม
กล้วยหอม1 ผล
ข้าวโอ๊ต1 ถ้วยตวง
ไข่ไก่1 ฟอง
นมถั่วเหลือง1 ช้อนโต๊ะ
น้ำมันพืช1 ช้อนชา
เมเปิลไซรัปตามชอบ
อัลมอนด์อบตามชอบ
วิธีทำ
เวลาเตรียมส่วนผสม : 10 นาที
เวลาปรุงอาหาร : 10 นาที
1. บดกล้วยหอมให้ละเอียด ใส่ข้าวโอ๊ตลงไปผสม ตามด้วยไข่ไก่ และนม คนให้เข้ากันดี
เคล็ดลับ: ถ้าใครมีเครื่องปั่นจะใช้เครื่องปั่นผสมให้ละเอียดก็ง่ายมากเลยค่ะ
2. ตั้งกระทะให้ร้อน ใส่น้ำมันพืชเล็กน้อยกันติด จากนั้นตักแป้งแพนเค้กที่ผสมไว้ลงไป ทอดให้สุกเหลืองสวยทั้งสองด้าน
เคล็ดลับ : ใข้ไฟอ่อน ทอดด้านละประมาณ 1-2 นาที สังเกตฟองอากาศที่จะค่อย ๆ เพิ่มขึ้นมา แสดงว่าพลิกกลับด้านได้แล้วค่ะ
3. ตักใส่จานเสิร์ฟ ราดด้วยไซรัปและท็อปปิ้งตามชอบ มีอัลมอนด์หรือถั่วอื่น ๆ จะเพิ่มกล้วยมาตกแต่งอีกซักผลก็ไม่ผิดกติกาค่ะ
ที่มา :: https://www.wongnai.com/recipes/ugc/4a4afe3a33aa497f8cfb60c530a64682?ref=ct
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น