สูตรทำบราวนี่ Brownie หลากสไตล์
แจกสูตรทำ บราวนี่ สูตรขนมทำง่าย
1. วิธีทำ บราวนี่หน้าฟิล์ม
ดูสูตรเต็มๆ ที่ : อร่อยบอกต่อ! สูตรบราวนี่หน้าฟิล์ม เนื้อหนึบ ชุ่มฉ่ำ ทำง่ายอร่อยเต็มคำ
ส่วนผสม บราวนี่หน้าฟิล์ม เนื้อหนึบ
- เนยสดจืด 85 กรัม
- ดาร์คช็อกโกแลต 70% 175 กรัม (ถ้าไม่ชอบช็อกโกแลตขมให้ใช้ ดาร์คช็อคโกแล็ต 50-60% ได้ แต่ต้องลดปริมาณน้ำตาลลง)
- น้ำตาลทรายสำหรับเบเกอรี 160 กรัม (เพิ่มลดได้ตามความหวานที่ชอบ ในช่วง 150-200 กรัม)
- ไข่ไก่ 2 ฟอง (เบอร์ 1 หรือ 2 เท่านั้น)
- กลิ่นวานิลลา 1/2 ช้อนชา
- แป้งสาลีเอนกประสงค์ 85 กรัม
- ผงโกโก้ 15 กรัม
- เกลือป่น 1/4 ช้อนชา
2. วิธีทำ บราวนี่โมจิ
ดูสูตรเต็มๆ ที่ : สูตรบราวนี่โมจิ หนึบคูณสอง ดาร์กช็อกเข้มๆ อร่อยลงตัว ทำขายกำไรดี
ส่วนผสม บราวนี่โมจิ
ส่วนผสม บราวนี่ดาร์กช็อกโกแลต
- เนยสด 120 กรัม
- ดาร์กช็อกโกแลต 120 กรัม (ใช้ดาร์กช็อกโกแลต 90% 40 กรัม + ดาร์กช็อกโกแลต 52% 80 กรัม)
- น้ำตาลทราย 150 กรัม
- ไข่ไก่ 2 ฟอง
- แป้งสาลีอเนกประสงค์ 90 กรัม
- ผงโกโก้ 30 กรัม
- เกลือป่น 1/2 ช้อนชา
- กลิ่นวานิลลา 2 ช้อนชา
- ช็อกโกแลตชิพ
ส่วนผสม โมจิ
- แป้งข้าวเหนียว 200 กรัม
- น้ำตาลทราย 50 กรัม
- เกลือป่น 1/8 ช้อนชา
- กลิ่นวานิลลา 1/2 ช้อนชา
- น้ำร้อน 240 กรัม
3. วิธีทำ ฟัดจ์บราวนี่
ดูสูตรเต็มๆ ที่ : สูตรทำ ฟัดจ์บราวนี่ สูตรทำบราวนี่ เนื้อฉ่ำ ช็อกโกแลตเน้นๆ เข้มข้นโดนใจ!
ส่วนผสม ฟัดจ์บราวนี่
- ดาร์กช็อกโกแลต 99% 230 กรัม / 230 g Dark chocolate 99%
- เนยละลาย 150 กรัม / 150 g Melted butter
- น้ำตาลทราย 230 กรัม / 230 g Caster sugar
- ไข่ไก่ 2 ฟอง / 2 Eggs
- กลิ่นวานิลลา 2 ช้อนชา / 2 tsp Vanilla extract
- แป้งอเนกประสงค์ 70 กรัม / 70 g All-Puropose flour
- ผงโกโก้ 15 กรัม / 15 g Cocoa powder
- เกลือ 1 ช้อนชา / 1 tsp Salt
4. วิธีทำ บราวนี่ ครีมชีสสตรอว์เบอร์รี
ดูสูตรเต็มๆ ที่ : สูตรทำ บราวนี่ ครีมชีสสตรอว์เบอร์รี สูตรเค้กทำง่าย สุดน่ารัก ช็อกโกแลตฉ่ำ!
ส่วนผสม บราวนี่ครีมชีส สตรอเบอร์รี
ส่วนผสม ครีมชีส
- ครีมชีส 300 กรัม
- นมข้นหวาน สตรอเบอร์รีโยเกิร์ต 100 กรัม
- ไข่ไก่ 1 ฟอง
- แป้งข้าวโพด 2 ช้อนโต๊ะ
- สีผสมอาหารสีแดง
ส่วนผสม บราวนี่
- แป้งสาลีอเนกประสงค์ 200 กรัม
- ผงโกโก้ 25 กรัม
- เกลือป่น ½ ช้อนชา
- เบคกิ้งโซดา ¼ ช้อนชา
- เนยสด 150 กรัม
- ดาร์กช็อกโกแลต 70% 200 กรัม
- ไข่ไก่ 2 ฟอง
- นมสด+นมข้นหวาน 250 กรัม
5. วิธีทำ ชีสเค้กบราวนี่ ไร้แป้ง ไร้น้ำตาล
ดูสูตรเต็มๆ ที่ : วิธีทำ ชีสเค้กบราวนี่ ไร้แป้ง ไร้น้ำตาล สูตรทำขาย ดีต่อใจสายเฮลท์ตี้ !
ชีสเค้กบราวนี่ ไร้แป้ง ไร้น้ำตาล
ส่วนผสม บราวนี่
- ไข่ไก่ 4 ฟอง
- เนยสด 55 กรัม
- ซาวครีม 100 กรัม
- กลิ่นวานิลลา 2 ช้อนชา
- กาแฟผง 1 ช้อนชา
- น้ำตาลหญ้าหวาน 100 กรัม
- ผงฟู ½ ช้อนชา
- เกลือป่น ¼ ช้อนชา
- ผงโกโก้ทิวลิป 30 กรัม
ส่วนผสม ชีสเค้ก
- ครีมชีส 225 กรัม
- ไข่ไก่ 1 ฟอง
- กลิ่นวานิลลา 1 ช้อนชา
- น้ำตาลหญ้าหวาน 20 กรัม
6. วิธีทำ บราวนี่ ไมโครเวฟ
ดูสูตรเต็มๆ ที่ : ใครก็ทำได้! แจกสูตรทำ บราวนี่ ไมโครเวฟ อร่อยเข้มข้น ทำเองได้ง่ายๆ
ส่วนผสม บราวนี่ ไมโครเวฟ
- แป้งสาลีอเนกประสงค์ 45 กรัม
- ผงคาเคา 15 กรัม (สามารถใช้ผงโกโก้ปกติได้จ้า)
- ดาร์กช็อคโกแลต 60 กรัม
- เนยสด เค็ม 60 กรัม
- ไข่ไก่ 1 ฟอง
- น้ำตาล 80 กรัม
- เกลือ 1/4 ช้อนชา
- กลิ่นวานิลลา 1 ช้อนชา
- ช็อคโกแลตชิพ 50 กรัม
- คาเคานิบส์ (ตามชอบ ใส่/ไม่ใส่ ก็ได้)
7. สูตรทำ บราวนี่คัพนมสด
ดูสูตรเต็มๆ ที่ : สูตรขนมทำง่าย วิธีทำ บราวนี่นมสด เนื้อฉ่ำ ซอสนมฟินๆ ทำขายก็ปัง!
ส่วนผสม บราวนี่คัพเค้ก
- แป้งสาลีอเนกประสงค์ 45 กรัม
- ผงโกโก้ 20 กรัม
- ดาร์กช็อคโกแลต 70% 60 กรัม
- เนยเค็ม 60 กรัม
- ไข่ไก่ 1 ฟอง
- น้ำตาลป่น 80 กรัม
- เกลือป่น 1/4 ช้อนชา
- ช็อกโกแลตชิพ 30 กรัม
ส่วนผสม ซอสนมสด
- นมสด 200 กรัม
- นมข้นหวาน 20 กรัม
- แป้งข้าวโพด 2 ช้อนชา (ถ้าชอบหนืดๆ ข้นๆ เพิ่มได้ค่ะ)
8. วิธีทำ บราวนี่โกโก้
ดูคลิปวิธีทำด้านล่าง
▼
ส่วนผสม บราวนี่โกโก้
- เนยสดรสเค็ม 150 กรัม
- เกลือป่น 1/4 ช้อนชา
- น้ำตาลทราย 200 กรัม
- ไข่ไก่ 2 ฟอง
- กลิ่นวานิลลา 1 ช้อนชา
- แป้งสาลีอเนกประสงค์ 75 กรัม
- ผงโกโก้ 60 กรัม
อุปกรณ์
- เครื่องตีไข่ไฟฟ้า
- พิมพ์ 10"x10"
- กระดาษไข
9. วิธีทำ บราวนี่กรอบ
ดูคลิปวิธีทำด้านล่าง
▼
ส่วนผสม บราวนี่กรอบ
- เนยสด รสเค็ม 25 กรัม
- ดาร์กช็อคโกแลต 100 กรัม
- น้ำตาลทราย 50 กรัม
- ผงโกโก้ 7 กรัม
- ไข่ขาว 1 ฟอง
- กลิ่นวานิลลา 1 ช้อนชา
- แป้งสาลีอเนกประสงค์ 35 กรัม
- เบคกิ้งโซดา 1/4 ช้อนชา
- เกลือ 1/4 ช้อนชา
- นมสด 3 ช้อนโต๊ะ
- ช็อคโกแลตชิพ 50 กรัม (สำหรับตกแต่งเพิ่มเติม)
10. วิธีทำ บราวนี่คุ้กกี้
ดูคลิปวิธีทำด้านล่าง
▼
ส่วนผสม บราวนี่คุกกี้
- ดาร์กช็อคโกแลต 200 กรัม
- เนยสด เค็ม 20 กรัม
- ไข่ไก่ 2 ฟอง
- น้ำตาลทราย 80 กรัม
- น้ำตาลทรายแดง 50 กรัม
- แป้งสาลีอเนกประสงค์ 40 กรัม
- ผงฟู 1/2 ช้อนชา
- เกลือป่น 1/2 ช้อนชา
- ช็อคโกแลตชิพ 50 กรัม (ตามชอบได้เลย)
11. วิธีทำ เรทเวลเวทบราวนี่
ดูคลิปวิธีทำด้านล่าง
▼
ส่วนผสม เรทเวลเวทบราวนี่
- ไข่ไก่ 2 ฟอง
- เนยสด 150 กรัม
- น้ำตาลทราย 180 กรัม
- กลิ่นวานิลลา 1 ช้อนชา
- ผงโกโก้ 20 กรัม
- เกลือป่น 1/4 ช้อนชา
- สีเจลสีแดง 1 ช้อนโต๊ะ
- น้ำส้มสายชู 3/4 ช้อนชา
- แป้งสาลีอเนกประสงค์ 95 กรัม
Cheesecake Swirl
- ครีมชีส 225 กรัม
- น้ำตาลทราย 50 กรัม
- ไข่แดง 1 ฟอง
- กลิ่นวานิลลา 1/2 ช้อนชา
12. วิธีทำ บราวนี่ชาเขียวทูโทน
ดูคลิปวิธีทำด้านล่าง
▼
ส่วนผสม บราวนี่ชาเขียวทูโทน
- เนยสด เค็ม 120 กรัม
- ดาร์กช็อคโกแลต 70% 120 กรัม
- ไข่ไก่ 2 ฟอง
- น้ำตาลทราย 150 กรัม
- เกลือป่น 1/2 ช้อนชา
- กลิ่นวานนิลลา 2 ช้อนชา (ตามชอบ)
- แป้งสาลรอเนกประสงค์ 90 กรัม
- ผงโกโก้ 30 กรัม
ส่วนผสม บราวนี่ชาเขียว
- เนยสด 80 กรัม
- ไวท์ช็อคโกแลต 120 กรัม
- ไข่ไก่ 3 ฟอง
- น้ำตาลทราย 50 กรัม
- แป้งสาลีอเนกประสงค์ 70 กรัม
- ผงชาเขียวมัจฉะ 30 กรัม
- ผงฟู 1/2 ช้อนชา
13. วิธีทำ บราวนี่เฟอเรโร่
ดูคลิปวิธีทำด้านล่าง
▼
ส่วนผสม บราวนี่เฟอเรโร่
- แป้งสาลีอเนกประสงค์ 90 กรัม
- ผงโกโก้ 30 กรัม
- ดาร์กช็อคโกแลต 64% 120 กรัม (เราใช้ cacao barry)
- เนยสดรสเค็ม 120 กรัม
- ไข่ไก่ 2 ฟอง
- น้ำตาลทราย 160 กรัม
- เกลือป่น 1/2 ช้อนชา
- กลิ่นวานิลลา 2 ช้อนชา
- แอลม่อนสไลด์ 100 กรัม
- Ferrero Rocher 10 ชิ้น (5ชิ้นผสมในบราวนี่ ที่เหลือแบ่งครึ่งตกแต่ง)
14. วิธีทำ บราวนี่นูเทลล่าคัพเค้ก
ดูคลิปวิธีทำด้านล่าง
▼
ส่วนผสม บราวนี่นูเทลล่าคัพเค้ก
- นูเทลล่า 200 กรัม
- เนยละลาย 100 กรัม
- ไข่ไก่ 2 ฟอง
- น้ำตาลทราย 50 กรัม
- แป้งเค้ก 35 กรัม
15. วิธีทำ Blackout Brownies
ดูคลิปวิธีทำด้านล่าง
▼
ส่วนผสม Blackout Brownies
- VanHouten Professional Satin Black 230 กรัม
- เนย 150 กรัม // 150 g Butter
- น้ำตาลทราย 200 กรัม // 200 g Caster sugar
- ไข่ไก่ 2 ฟอง // 2 Eggs
- กลิ่นวานิลลา 2 ช้อนชา // 2 tsp Vanilla Extract
- แป้งสาลีอเนกประสงค์ 70 กรัม // 70 g All-purpose Flour
- ผงโกโก้ 10 กรัม // 10 g Cocoa Powder
- เกลือ 1 ช้อนชา // 1 tsp Salt
- VanHouten Professional Instant Dark Compound 200 กรัม
Topping
- มาชเมลโล่
- แครกเกอร์
16. วิธีทำ คุกกี้บราวนี่แซนวิช ไส้มาชเมลโล่
ดูคลิปวิธีทำด้านล่าง
▼
ส่วนผสม คุกกี้บราวนี่แซนวิช ไส้มาชเมลโล่
- เนยสด 115 กรัม // 115 g Butter
- Lindt Excellence 85% 300 กรัม // 300 g Lindt Excellence 85%
- น้ำตาลทราย 200 กรัม // 200 g Caster Sugar
- ไข่ไก่ 3 ฟอง / 3 Eggs
- ผงโกโก้ Tulip Gold 10 กรัม // 10 g Tulip Gold Cocoa
- กลิ่นวานิลลา 1 ช้อนชา // 1 tsp Vanilla Extract
- เกลือป่น ½ ช้อนชา // ½ tsp Salt
- ผงฟู ½ ช้อนชา // ½ tsp Baking Powder
- แป้งสาลีอเนกประสงค์ 60 กรัม // 60 g All-purpose Flour
- Lindt Excellence 70% 100 กรัม // 100 g Lindt Excellence 70%
- มาชเมลโล่ 75 กรัม // 75 g Marshmallow
🙏 ขอบคุณคลิปและข้อมูลจาก
- FB : VIPS Station
- Youtube : VIPS Station
17. วิธีทำ ขนมปังกรอบบราวนี่
ดูสูตรเต็มๆ ที่ : สูตรทำ ขนมปังกรอบบราวนี่ สูตรบราวนี่ทำง่าย กรอบนาน 7 วัน ทำกินได้ ทำขายเวิร์ค!
ส่วนผสม ขนมปังกรอบบราวนี่
- ขนมปัง 8 แผ่น เลือกแบบบาง หรือหนาก็ได้ตามชอบ
- เนยสดเค็ม สำหรับทาขนมปัง
ส่วนของ บราวนี่
- ไข่ เบอร์ 2 = 1 ฟอง
- น้ำตาลทราย = 65 กรัม
- เนยสดเค็ม = 10 กรัม (ถ้าจืดเติมเกลือ 1/8 ช้อนชา)
- ดาร์กช็อกโกแลตแท้ (70%) = 100 กรัม
- แป้งอเนกประสงค์ตราว่าว = 20 กรัม
- ผงฟู 1/8 ช้อนชา
18. วิธีทำ บราวนี่ไร้แป้ง ไร้เนย
ดูสูตรเต็มๆ ที่ : สูตรทำ ขนมปังกรอบบราวนี่ สูตรบราวนี่ทำง่าย กรอบนาน 7 วัน ทำกินได้ ทำขายเวิร์ค!
ส่วนผสม บราวนี่ไร้แป้ง ไร้เนย
( สำหรับถาดขนาด 7x7 นิ้ว หรือ 8x8 นิ้ว )
ส่วนผสมหลัก
- ไข่เบอร์ 2 / Egg = 3 ฟอง
- ดาร์กช็อกโกแลต 70% / Dark chocolate 70% = 300 กรัม
- น้ำตาล /sugar = 175 กรัม
ส่วนเสริมเพื่อเพิ่มรสชาติ (ใส่หรือไม่ใส่ก็ได้)
- เกลือ / Salt = 1/4 ช้อนชา
- กลิ่นวานิลลา / Vanilla extract = 1 ช้อนชา (หรือใส่กลิ่นรัมก็ได้)
- ถั่วตามชอบ / n
19. วิธีทำ บราวนี่ไข่เค็ม
ดูสูตรเต็มๆ ที่ : อร่อยแตกต่าง! แจกสูตรทำ บราวนี่ไข่เค็ม สูตรทำขาย เนื้อหนึบ เข้มข้น นัวไข่เค็ม เข้ากัน
ส่วนผสม บราวนี่ไข่เค็ม
- เนยสดจืด = 85 กรัม
- ดาร์คช็อคโกแล็ต 70% = 175 กรัม
- น้ำตาลป่น = 160 กรัม
- ไข่ไก่เบอร์ 1 หรือ 2 = 2 ฟอง
- แป้งเอนกประสงค์ = 85 กรัม
- ผงโกโก้ = 10 กรัม
- เกลือ 1/4 ช้อนชา
- กลิ่นวานิลลาหรือกลิ่นเหล้ารัม 1/2 ช้อนชา
ส่วนท็อปปิ้ง
- ไข่แดงเค็มดิบ 9 ฟอง หรือ จำนวนตามต้องการ
- เหล้ารัม / Dark rum
20. วิธีทำ บรูคกี้ Brookies บราวนี่คุกกี้
ดูสูตรเต็มๆ ที่ : สูตร บรูคกี้ Brookies บราวนี่คุกกี้ กรอบนอก หนึบใน หอมเนย ทำขายปังๆ
ส่วนผสม บรูคกี้ Brookies
ส่วนที่ 1 : ซอฟช็อกโกแลตคุกกี้ Soft chocolate cookies recipe 🍪
- เนยสดรสเค็ม / salted butter = 150 กรัม
- น้ำตาลแดงโอทึ้ง / brown sugar = 100 กรัม
- น้ำตาลทรายขาว / Sugar = 30 กรัม
- ไข่ทั้งฟอง / Egg = 120 กรัม
- กลิ่นวานิลลา = 1 ช้อนชา
- แป้งเค้ก / Cake flour = 150 กรัม
- แป้งเอนกประสงค์/ All purpose flour = 120 กรัม
- นมผง / Milk powder = 30 กรัม
- เบกกิ้งโซดา / Baking soda = 1 ช้อนชา
- เกลือ / Salt = 1/4 ช้อนชา
ส่วนที่ 2 : บราวนี่ Brownies recipe 🍫
- เนยสดจืด / Unsalted butter = 85 กรัม
- ดาร์คช็อกโกแลต 70% / 70% Dark chocolate = 175 กรัม
- น้ำตาลป่น / Caster suga = 150 กรัม
- ไข่ไก่เบอร์ 1 หรือ 2 / Egg (L) = 2 ฟอง (ห้ามใช้เบอร์ 0 เนื้อจะเหลวไป)
- กลิ่นวานิลลา หรือ กลิ่นเหล้ารัม / Vanilla or Dark rum = 1 ช้อนชา
- แป้งเอนกประสงค์ / All-purpose flour = 85 กรัม
- ผงโกโก้ / Cacao powder = 10 กรัม
- เกลือ / Salt = 1/4 ช้อนชา
โรยหน้า : ช็อกโกแลตชิพ หรือ ช็อกโกแลตชังค์ หรือ ตกแต่งได้ตามชอบ
21. วิธีทำ บราวนี่กรอบอัลมอลต์
ดูสูตรเต็มๆ ที่ : สูตรบราวนี่กรอบ สูตรขนมทำง่าย อร่อยเข้มข้น เต็มรสช็อกโกแลต
ส่วนผสม บราวนี่กรอบ
- ไข่ เบอร์ 2 = 1 ฟอง
- น้ำตาลทราย 80 กรัม
- กลิ่นเหล้ารัม หรือ กลิ่นวานิลา 1 ช้อนชา
- เนยสดจืด 10 กรัม
- ดาร์กช็อกโกแลตแท้ (70%) 120 กรัม
- แป้งอเนกประสงค์ตราว่าว 30 กรัม
- เกลือ 1/8 ช้อนชา
- อัลมอนด์สไลด์สำหรับแต่งหน้า
🙏 ขอบคุณคลิปและข้อมูลจาก
- FB : Pimmy ชวนกินของอร่อย
- Youtube : PIMMY TASTY
22. วิธีทำ คุกกี้บราวนี่ ด้วยหม้อทอดไร้น้ำมัน
ดูสูตรเต็มๆ ที่ : สูตรทำ คุกกี้บราวนี่ หน้าฟิล์ม ด้วยหม้อทอดไร้น้ำมัน อร่อยกรอบ นุ่มหนึบข้างใน 🍪
ส่วนผสม คุกกี้บราวนี่
- ดาร์กช็อคโกแลต 70% 100g
- เนยจืด 10g
- ไข่ไก่ 1 ฟอง (เบอร์ 1)
- น้ำตาล 45g
- น้ำตาลทรายแดง 20g
- แป้งสาลีอเนกประสงค์ 20g
- เกลือ 1/8 ช้อนชา
- ผงฟู 1/4 ช้อนชา
- กลิ่นวนิลา 1/4 ช้อนชา
- ช็อคโกแลตชิพ 30 กรัม
23. วิธีทำ บราวนี่หน้ากรอบ ด้วยหม้อทอดไร้น้ำมัน
ดูคลิปวิธีทำด้านล่าง
▼
ส่วนผสม บราวนี่หน้ากรอบ ด้วยหม้อทอดไร้น้ำมัน
- ดาร์กช็อกโกแลต 70% 80 กรัม
- เนยจืด 80 กรัม
- แป้งสาลีอเนกประสงค์ 35 กรัม
- ผงโกโก้ 15 กรัม
- เกลือป่น 1/8 ช้อนชา
- ไข่ขาว 2 ฟอง
- ไข่แดง 2 ฟอง
- น้ำตาลทรายป่น 100 กรัม
- กลิ่นวานิลลา 1/4 ช้อนชา
24. วิธีทำ บราวนี่มันหวาน ด้วยหม้อทอดไร้น้ำมัน
ดูคลิปวิธีทำด้านล่าง
▼
ส่วนผสม บราวนี่คลีน ด้วย หม้อทอดไร้น้ำมัน
- มันหวานบดละเอียด 1 1/2 ถ้วยตวง
- ผงโกโก้ 1/4 ถ้วยตวง
- น้ำตาลมะพร้าว 2 ช้อนโต๊ะ
- เบกกิ้งโซดา 1/4 ช้อนชา
- เนยอัลมอนต์ 1/4 ถ้วยตวง
- ไข่ไก่ 1 ฟองช็อกโกแลตชิพ 1/2 ถ้วยตวง
25. วิธีทำ บราวนี่หน้าฟิล์ม ด้วยหม้อทอดไร้น้ำมัน
ดูคลิปวิธีทำด้านล่าง
▼
ส่วนผสม บราวนี่หน้าฟิล์ม ด้วยหม้อทอดไร้น้ำมัน
- ดาร์กช็อคโกแลต 70% 80 กรัม
- เนยเค็ม 20 กรัม
- ไข่ไก่ 1 ฟอง
- น้ำตาลทราย 40 กรัม
- น้ำตาลทรายแดง 20 กรัม
- กลิ่นวานิลลา 1/2 ช้อนชา
- แป้งสาลีอเนกประสงค์ 30 กรัม
- ช็อกโกแลตชิพ 30 กรั
🙏 ขอบคุณคลิปและข้อมูลจาก
- Youtube : Reviewer รีวิวเวอร์
https://food.trueid.net/detail/QzWXAKWYW6Jn
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น