ถั่วฝักยาวผัดพริกเนื้อสับ
วัตถุดิบที่ต้องเตรียม
- ถั่วฝักยาวหั่นท่อน 2 1/2 ถ้วย
- เนื้อสับ 1 ถ้วย
- น้ำปลา
- น้ำมันมะกอกสำหรับผัด
- น้ำมันหอย
- น้ำตาล 1/2 ช้อนโต๊ะ
- พริกสับ 2 ช้อนโต๊ะ
- กระเทียมสับ2 ช้อนโต๊ะ
- พริกขี้ฟ้าแดง
- น้ำซุป
วิธีการทำ
- ผัดกระเทียมสับและพริกสับกั
บน้ำมันพืชให้พอส่งกลิ่น - ใส่เนื้อสับลงไปผัดพอสุก
- ใส่ถั่วฝักยาวที่ล้างและหั่
นแล้วลงไป ผัดทุกอย่างให้เข้ากั น - เติมน้ำซุปลงไปเล็กน้อย เพื่
อช่วยให้ถั่วฝักยาวสุกง่ายขึ้น - พอถั่วฝักยาวเริ่มนิ่มแล้ว ป
รุงด้วยผงปรุงรส และน้ำมันหอย ผัดจนส่วนผสมเข้ ากันดี จึงตักใส่จาน เสิฟท์ร้อนๆ ทานกับข้าวสวย เพิ่มคุณค่าได้อีก หากเปลี่ยนจากข้าวขาว เป็นข้าวเพื่อสุขภาพเช่น ข้าวกล้องเพาะงอก หรือ ข้าวกล้องแดง เป็นต้น
ประโยชน์ที่ได้รับ
ถั่วฝักยาว:สามารถทานได้ทั้งสดและแบบสุก ซึ
พริก:
มีประโยชน์ในการควบคุมน้ำหนัก บ
เนื้อ:
จัดว่าเป็นแหล่