Learn with Prin เรียนรู้ไปพร้อมกับน้องปริญญ์

จำหน่ายผลิตภัณฑ์ Legacy /Reborn Set ลด Fat ตัวช่วยลดไขมัน ลดน้ำหนัก แบบถูกวิธี 🔥 ติดต่อสอบถาม/สั่งซื้อ 📍 โทร ☎️ :: 084-110-5021 🌸 Line ID :: pla-prapasara 🌸 รับโปรโมชั่นสุดพิเศษเฉพาะทาง Line นะคะ 📍

วันศุกร์ที่ 20 พฤศจิกายน พ.ศ. 2563

จัดงานเลี้ยงซูชิ (Sushi) เพื่อทำให้แขกสนุกสนาน

 จัดงานเลี้ยงซูชิ (Sushi) เพื่อทำให้แขกสนุกสนาน

คราวนี้เราจะทานซุชิสีสันสดใสที่บ้าน

.









แขกสามารถเพลิดเพลินไปกับการทำซูชิ (Sushi) ได้ด้วย

หลายคนคิดว่าการทำนิกิริซูชิ (nigirizushi) ที่ บ้านเป็นเรื่องยาก แต่มันก็เป็นสิ่งที่ดึงดูดความสน ใจได้ดี ทั้งนี้ถ้าเราม้วนส่วนผสมทุกอย่างเข้าด้วย กันเราก็สามารถทำมากิซูซิ (maki-zushi) ที่บ้าน ได้อย่างง่ายดาย นอกจากนี้ยังมีซูชิ (Sushi) แบบสร้างสรรค์ซึ่ง ใช้ส่วนผสมและวิธีการที่แตกต่างไปจากแบบญี่ปุ่นดั้งเดิม การทำซูชิโดยไม่คิดมากเรื่องส่วนผสมก็เป็น เรื่องสนุกอย่างหนึ่งเพียงคิดเสียว่าซูชิ (Sushi) คือ ข้าวผสมน้ำส้มสายชูปั้นรวมกับส่วนผสมอื่นๆ ก็ได้

แคลิฟอร์เนียโรล (California Roll) แบบ Ura-maki (ห่อสาหร่ายไว้ด้านใน)

โรลกุ้งทอด

ท่านไม่อยากลองซูชิ (Sushi) แบบบ้านๆ ในงาน ปาร์ตี้หรือซูชิ (Sushi) เป็นอาหารที่ทานได้ด้วยมือ เหมาะมากสำหรับงานปาร์ตี้ ท่านอาจจะอยากใช้สี และส่วนผสมที่น่าสนใจก็ได้ การเตรียมทำซูชิ (Sushi) นั้นง่ายมากโดยท่าน สามารถตัดส่วนผสมสดใหม่ต่างๆ เป็นขนาดที่ต้อง การไว้ก่อน แขกของท่านก็สามารถทำซูชิ (Sushi) เองได้ด้วย ถือเป็นเรื่องดีที่ท่านได้เลือกจัดส่วนผสม ต่างๆ ที่ท่านชอบแล้วทำซูชิ (Sushi) ให้มีรสชาติ ตามที่ท่านต้องการ เรื่องนี้เป็นหัวข้อที่ท่านจะใช้ใน การเริ่มบทสนทนาได้ด้วย การทำให้แขกสนุกสนาน อาจเป็นเรื่องยากแต่เคล็ดลับอยู่ที่การให้ความสำคัญ ในการดูแลใส่ใจผู้อื่นนั่นเอง

วิธีทำแคลิฟอร์เนียโรล (California Roll)

ส่วนผสม (สำหรับ 1 แถว)

  • แผ่นรอง (สาหร่ายขนาด 21×19 cm) : 1 แผ่น 
  • ข้าวซูชิ* : ประมาณ 170 กรัม 
  • ผักกาดแก้วใบใหญ่ : 1 ใบ 
  • ปูอัด (เนื้อปลาอัดเส้น) : 2 ชิ้น 
  • ไข่หวานย่าง : ปริมาณพอเหมาะ 
  • อาโวคาโด : ปริมาณพอเหมาะ 
  • ไข่กุ้ง : ปริมาณพอเหมาะ

<สิ่งที่ขาดไม่ได้> การเตรียมข้าวซูชิ

IH Rice Cooker (1.8 L) SR-HB184

ข้าวเป็นองค์ประกอบที่ขาดไม่ได้ในการทำซูชิ (Sushi) อันดับแรก เรามาหุงข้าวที่จะใช้สำหรับทำแคลิฟอร์เนียโรลกันก่อน ใส่สาหร่าย Konbu 1 ชิ้นลงในข้าวที่เติมน้ำแล้ว (ข้าวประมาณ 300 กรัมเป็นปริมาณที่พอเหมาะ) แล้วหุงข้าว จากนั้นจึงเติมน้ำส้มสายชูที่ปรุงรสแล้ว (น้ำส้มสายชู 50 ml ผสมน้ำตาล 14 กรัม และเกลือ 5 กรัม) แล้วคุลกให้เข้ากันอย่างรวดเร็ว

วิธีทำ

1

วางสาหร่ายลงบนแผ่นม้วนซูชิ (Sushi) ตักข้าวแล้วใส่บนแผ่น สาหร่ายโดยกระจายให้ทั่ว แล้วเกลี่ยให้เรียบ จากนั้นวางแผ่นพลาสติกลงบนข้าว จับแผ่นสาหร่ายแล้วพลิก อีกด้านหนึ่งขึ้น

2

วางผักกาดแก้ว ปูอัด ไข่หวานย่าง และอาโวคาโดตรงกลาง แผ่น

3

จับขอบแผ่นไม้แล้วม้วนเป็นวงโดยยึดตำแหน่งที่ท่านต้องการให้อยู่ด้านในสุดให้มั่นจับม้วนข้าวปั้นนั้นไว้แล้วบีบให้แน่นโดยดึงแผ่นไม้ออกทีละนิด

4

แกะแผ่นไม้ออกและตัดม้วนข้าวปั้นออกเป็นคำพร้อมกับแผ่นพลาสติก จากนั้นจึงแกะแผ่นพลาสติกออก สุดท้ายจึงโรย ด้านนอกของข้าวปั้นด้วยไข่กุ้ง



ที่มา   ::   https://www.panasonic.com/th/consumer/aspire/005/omotenashi/how-to-make-sushi.html






.






.


ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น