Learn with Prin เรียนรู้ไปพร้อมกับน้องปริญญ์

จำหน่ายผลิตภัณฑ์ Legacy /Reborn Set ลด Fat ตัวช่วยลดไขมัน ลดน้ำหนัก แบบถูกวิธี 🔥 ติดต่อสอบถาม/สั่งซื้อ 📍 โทร ☎️ :: 084-110-5021 🌸 Line ID :: pla-prapasara 🌸 รับโปรโมชั่นสุดพิเศษเฉพาะทาง Line นะคะ 📍

วันเสาร์ที่ 11 มกราคม พ.ศ. 2568

ซุปมะเขือปลาทูน่ากระป๋อง

 ซุปมะเขือปลาทูน่ากระป๋อง 




วัตถุดิบ

- มะเขือเปราะ 10-12 ลูก

-  ปลาทูน่า  1  กระป๋อง 

-  พริกแดงจินดา 5-6 เม็ด (ใส่มากน้อยตามชอบ)

- กระเทียม 4-5  กลีบ

- หอมแดง 4-5 หัว

- มะนาว

- น้ำปลา 

- น้ำปลาร้า  (ไม่ใส่ก็ได้ )   

- เกลือ

- ผงปรุงรส

- ต้นหอม 

- ผักชีฝรั่ง 

- สะระแหน่




วิธีทำ


1. ทำความสะอาดมะเขือเปราะตัดขั้วออก แช่น้ำเกลือ 1-2 นาที แช่เสร็จนำขึ้นมาพักให้แห้ง

2. ตั้งน้ำให้เดือด ใส่ น้ำปลาร้า เกลือ พอเดือดได้ที่ นำมะเขือเปราะที่ทำความสะอาดไว้ มาใส่หม้อต้มพร้อมน้ำปลาร้า 10 นาที หรือ สังเกตุจากสีของมะเขือว่าสุกได้ที่หรือยัง พอมะเขือสุกได้ที่แล้ว นำมะเขือตักออกมาพักให้เย็น 

3. นำพริกสด, หอมแดง , กระเทียม ,ไปคั่วให้หอมพอดี คั่วเสร็จพักไว้ให้เย็น

4. โขลกพริกสด , หอมแดง , กระเทียม ให้ละเอียด ใส่ปลาทูน่ากระป๋อง ใส่มะเขือเปราะที่ต้มไว้ ลงไปโขลกพอหยาบๆ 

5. ปรุงรสด้วยน้ำปลาร้า ที่เราต้มใส่พร้อมมะเขือเปราะ น้ำปลา มะนาว  ผงปรุงรส ตามด้วย ต้นหอม ผักชีฝรั่ง สะระแหน่ ลงเคล้าให้เข้ากัน รับประทานคู่กับข้าวเหนียวร้อนๆ หรือข้าวสวย ไข่ต้ม  อร่อยมาก



#ซุปมะเขือปลาทูน่ากระป๋อง   #ซุปมะเขือใส่ทูน่ากระป๋อง   #ทูน่ากระป๋อง     #เมนูอาหารอีสาน   #เมนูอาหารแคลอรี่ต่ำ   #เมนูประหยัด    #อร่อยบอกต่อ


  Thai Eggplant Dip (ซุปมะเขือ)   ซุปมะเขือปลาทูน่ากระป๋อง #ทูน่ากระป๋อง 

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น