โจ๊กข้าวโอ๊ตอกไก่
https://youtu.be/3wOl0UhVikg?si=KXR0dcb5z9A8NxZ0โจ๊กข้าวโอ๊ตอกไก่ | FoodTravel ทำอาหาร
วัตถุดิบโจ๊กข้าวโอ๊ตอกไก่ Oat Porridge with Chicken สำหรับ 1-2 ที่ เวลา 30 นาที 1. ข้าวโอ๊ต 1/2 ถ้วย 2. เนื้ออกไก่หั่นเต๋าเล็ก 20 กรัม 3. แครอทหั่นเต๋าเล็ก 1 ช้อนโต๊ะ 4. ฟักทองหั่นเต๋าเล็ก 1 ช้อนโต๊ะ 5. น้ำเปล่า 1 ถ้วย 6. ไข่ออนเซ็น 1 ฟอง 7. ต้นหอมซอย 1 ช้อนโต๊ะ 8. เกลือ เล็กน้อย 9. พริกไทยป่น เล็กน้อย 10. ซีอิ๊วขาว 1 ช้อนชา อุปกรณ์ที่ใช้ หม้อ วิธีทำโจ๊กข้าวโอ๊ตอกไก่ Oat Porridge with Chicken 1. นำไก่หมักกับซีอิ๊วขาว พักไว้ 2. ตั้งหม้อ ใส่น้ำเปล่ารอจนเดือด ใส่อกไก่ ฟักทอง แครอท ข้าวโอ๊ต ลงไป แล้วปรุงรสด้วยเกลือ ต้มจนข้าวโอ๊ตสุกกลายเป็นเนื้อโจ๊ก 3. ตักใส่ชาม ตอกไข่ออนเซ็นใส่ลงไป โรยต้นหอมซอยและพริกไทยป่นเล็กน้อยเสิร์ฟ Ingredients 1-2 serve 1. Oat ½ cup. 2. Chicken 20 g. 3. Carrot 1 tbsp. 4. Pumpkin 1 tbsp. 5. Water 1 cup. 6. Onsen egg 1 7. Spring onion 1 tbsp. 8. Salt 9. Pepper 10. Soy sauce 1 tsp. #FoodTravel #ทำอาหาร #โจ๊กข้าวโอ๊ตอกไก่
ขอบคุณที่มา ::
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น