Learn with Prin เรียนรู้ไปพร้อมกับน้องปริญญ์

จำหน่ายผลิตภัณฑ์ Legacy /Reborn Set ลด Fat ตัวช่วยลดไขมัน ลดน้ำหนัก แบบถูกวิธี 🔥 ติดต่อสอบถาม/สั่งซื้อ 📍 โทร ☎️ :: 084-110-5021 🌸 Line ID :: pla-prapasara 🌸 รับโปรโมชั่นสุดพิเศษเฉพาะทาง Line นะคะ 📍

วันศุกร์ที่ 13 กันยายน พ.ศ. 2567

ไข่พะโล้หมูสามชั้น Thai stew pork belly with eggs (Kai Paloh)

 ไข่พะโล้ หมูสามชั้น




ส่วนผสม



🐣 ไข่ไก่ 8 ฟอง

🐣 หมูสามชั้น 1/2 กิโล

🐣 เต้าหู้พวง 10 ชิ้น

🐣 เลือดหมู 2 ก้อน

🐣 เครื่องผงพะโล้ 1 ซอง

🐣 กระเทียม 3 กลีบ

🐣 พริกไทย 2 ชช.

🐣 ซีอิ๊วดำ 1 ชต.

🐣 ซอสปรุงรส 2 ชต.

🐣 น้ำตาลมะพร้าว 2 ชต.

🐣 น้ำมันพืช 1 ชต.

🐣 น้ำเปล่า 2 ลิตร




ขั้นตอนการทำ


1. ต้มไข่ไก่ทั้งหมดจนสุก แล้วปอกเปลือกรอไว้



2. ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืชใช้ไฟกลางนำผงครื่องพะโล้ กับกระเทียมลงไปผัดให้หอมจากนั้นนำหมูสามชั้นลงไปผัดอันดับแรกให้พอผิวตึง จากนั้นนำวัตถุดิบต่างๆ ที่เหลือลงไปผัดให้เข้ากันผงพะโล้ที่เหลือในกระทะ (เลือดหมู เต้าหู้พวง ไข่ต้ม)



3. ตั้งน้ำใส่หม้อแล้วนำวัตถุดิบทั้งหมดที่ผัดใส่ลงไป ตั้งไฟให้แรงจนน้ำเดือด ปรุงรสด้วยน้ำตาลมะพร้าว ซอสปรุงรส และซีอิ๊วดำ ให้รสออกหวานกลมกล่อม เคี่ยวไฟอ่อนไปเรื่อยๆประมาณครึ่ง ชม.จะทำให้รสชาติทุกอย่างเข้าเนื้อกันดี ตักใส่ถ้วยเสิร์ฟพร้อมทานได้เลยค่ะ



4. (เคล็ดลับของไข่พะโล้ถ้าจะให้อร่อยเข้มข้นมากขึ้น ต้องต้มทิ้งไว้หนึ่งคืน)




ไข่พะโล้หมูสามชั้น 

Thai stew pork belly with eggs 

Kai Paloh


https://cookpad.com/th/recipes/

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น