มะเขือยาวชุบแป้งทอด
สูตรมะเขือยาวชุบแป้งทอด
ส่วนผสม มะเขือยาวชุบแป้งทอด
มะเขือยาวหั่นแว่นเฉียง 20 ชิ้น
ไข่ไก่ 1 ฟอง
แป้งทอดกรอบ 3 ช้อนโต๊ะพูน ๆ
น้ำเย็น 100 มิลลิลิตร
ผงปรุงรส 1/2 ช้อนชา
น้ำตาลทราย
พริกกระเทียมตำ 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำมัน 500 มิลลิลิตร (สำหรับทอด)
วิธีทำมะเขือยาวชุบแป้งทอด
1. หั่นมะเขือยาว เสร็จแล้วนำไปแช่กับน้ำสะอาดที่ผสมเกลือเล็กน้อย แช่ทิ้งไว้ประมาณ 5 นาที เมื่อครบเวลาก็สะเด็ดน้ำไว้
2. ใส่แป้งทอดกรอบลงชามผสม ตามด้วยไข่ไก่ น้ำเย็น ผงปรุงรส น้ำตาลทราย และพริกกระเทียมตำ คนผสมให้เข้ากัน
3. ใส่มะเขือยาวลงไปในน้ำแป้ง คลุกเคล้าจนแป้งเคลือบมะเขือจนทั่ว (ถ้ารู้สึกว่าน้ำแป้งไม่ค่อยข้น สามารถเติมแป้งลงไปคลุกเคล้าได้อีก)
4. ตั้งกระทะใส่น้ำมันลงไป พอน้ำมันร้อนใส่มะเขือชุบแป้งลงไปทอดได้เลย ทอดจนกว่าจะสุกทั้ง 2 ด้าน เสร็จแล้วก็ตักขึ้นพักให้สะเด็ดน้ำมัน
5. ตกแต่งจานด้วยผักกาดหอมให้ดูน่ากิน พร้อมเสิร์ฟ
Eggplant , เมนูมะเขือยาว
ขอบคุณข้อมูลจาก
https://cooking.kapook.com/view269895.html
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น