30 เมนูอาหารคลีน ลดน้ำหนัก กิน 1 เดือน ลด 5 kg. เอวหาย 3 นิ้ว!
อาหารคลีน เมนูที่ 1
โจ๊กข้าวโอ๊ต&ไส้กรอกอกไก่กับแซลมอนผัดซอสมะเขือเทศสด🧡🍅
วัตถุดิบ
- ข้าวโอ๊ต ( ปริมาณตามใจชอบ )
- แซลมอนหั่นเต๋า
- ไส้กรอกอกไก่ของ @dayet.food
- มะเขือเทศ 1 ลูก แบ่งเป็นสองส่วน
- ซอสมะเขือเทศไลโคปีน ( 1 ช้อนชา )
- ผักสามสี ,พริกไทยดำ ,เครื่องปรุงตามใจชอบ ,กระเทียบอบแห้งไร้ไขมัน
ขั้นตอนการทำ🤘🏻
1.) เอาข้าวโอ๊ตต้มกับน้ำสะอาด ไม่ใส่น้ำเยอะเกินไปนะคะพอท่วมข้าวโอ๊ตไม่งั้นน้องจะกลายเป็นข้าวต้มเลย ใส่เครื่องปรุงต่างๆพริกไทย ,ซอสปรุงรสตามใจชอบ ต้มให้ข้าวโอ๊ตพอง
2.) เอาแซลมอน,ไส้กรอก,ผักสามสี,มะเขือเทศ 1 ส่วนลงไปผัดซักพักนึง
3.) ใส่ซอสมะเขือเทศไลโคปีน
4.) ผัดพอแซลมอนสุกพอดีเนื้อจะนิ่มมากถ้านานเกินมันไม่อร่อยน้า เสร็จแล้วจัดลงจาน เอามะเขือเทศอีกส่วนจัดให้สวยงาม + พาสลีย์อีกนิดนึง💚
ข้าวโอ๊ตกับมื้อเช้าความรู้สึกส่วนตัวเคี้ยวกลืนง่ายกว่าข้าวที่เป็นข้าวเลยอะ🙈😂
อาหารคลีน เมนูที่ 2
หอยทอด (สูตรคลีนมาก)
เอามาปรับสูตรหน่อย🙆🏻♀️ ใช้ไข่ขาวแทนแป้งน้ากลิ่น รส เทกเจอเดียวกันเลยแต่ไข่ขาวแอบนุ่มกว่านิดหน่อย
วิธีทำ
1.) ตั้งไฟเบาเอาหอยลงไปผัดให้สุก(เป็นสีเหลือง)
2.) ตีไข่ขาวขวดแบบไม่ต้องละเอียดมาก แล้วเทลงไปบนกระทะ รอจนเริ่มเซ็ทตัว ใส่ไข่ไก่ลงไปใช้ตะหลิวยีพอแตก
3.) ไข่แดงเริ่มเซ็ทตัวให้ใช้ตะหลิวกลับให้ด้านหน้า รอจนไข่เริ่มเหลืองแล้วสับน้อง ใส่ถั่วงอก ผักชี ต้นหอม ปรุงรสตามใจชอบ
อาหารคลีน เมนูที่ 3
ขนมปังไข่หลุม🍞🥚
ใช้ขนมปังของ @kaferhouse เหมือนเดิม เป็นคนที่ชอบอะไรจะติดกินซ้ำๆ วนไปเรื่อยๆ 🙆🏻♀️ เอาขนมปังมาตัดขอบก่อนน้า เจาะให้เป็นกลมๆ ตรงกลางพอที่จะใส่ไข่ลงไปกดขนมปังให้แบนๆ หน่อย แล้วจับลงกะทะเปิดไฟเบาแล้วใส่ไข่ลงไปเลยค่า ง่ายกว่านี้ไม่มีอีกแล้ว กินคู่กับแอปเปิ้ลสไลด์ แครอทขูดฝอย เอาไปผัดให้สุกหน่อยๆ วางสตอเบอรี่ไว้ด้านบนแล้วก็กินโลดดดด🥕🍎🍓
อาหารคลีน เมนูที่ 4
พิซซ่าฉบับเฮลตี้ 🍕🔥
จานนี้อร่อยมากกกกกกกกกอีกแล้วฟิลตอนกัดทั้งกลิ่นทั้งรสชาติคือพิซซ่า มันคือพิซซ่าเลยแต่แคลและสารอาหารต่างกันเยอะมากเพราะเราใช้มันญี่ปุ่นแทน
วัตถุดิบทั้งหมดที่ใช้👇🏻
- มันญี่ปุ่น สไลด์เป็นกลมๆ
- ชีสแบบไลท์โลวแฟต
- ซอสมะเขือเทศไลโคปีน
- มะเขือเทศลูกเล็ก หั่นเป็นแว่นๆ
- สับปะรด
- ข้าวโพด
- พริกยักษ์สีเหลือง
- ไก่บด หรือเนื้อสัตว์ตามใจชอบ
- ผงปาปริก้า / พาสลีย์
วิธีทำ
1.) ทาซอสมะเขือเทศบางๆบนมันก่อนตามด้วยโปะชีสลงไปนิดหน่อย ใส่มะเขือเทศ สับปะรด พริกยักษ์ ข้าวโพด เนื้อไก่นิดหน่อย หรือวัตถุดิบตามใจชอบได้เลย จากนั้นโปะชีสด้านบนอีกทีไม่ต้องเยอะมากน้าาา แล้วก็โรยผงปาปริก้า พาสลีย์
2.) เอาเข้าเตาอบ 200 องศาไฟบนล่าง 25 นาที ช่วง 5 นาทีสุดท้ายปรับเป็นไฟบนอย่างเดียวเพิ่มเป็น 230 องศา 🙆🏻♀️
กินคู่กับแครอทข้าวโพดอ่อนหน่อไม้ฝรั่งที่เอาไปย่างแบบเกือบจะไหม้😂 เมนูนี้แนะนำให้ทุกคนลองทำ แนะนำแบบแนะนำเลยเพราะมันดีมากกกกกกกกกกกกก👍🏻
อาหารคลีน เมนูที่ 5
ขนมปังหน้ากุ้ง
ไม่ต้องเกริ่นแล้วคำเดียวเลย ‘อร่อยมากกกกกกกกกกกกกกก’🔥 อร่อยแบบไฟลุก555 เพิ่งเลยลองทำเมนูนี้ครั้งแรกเลย แบบความกรอบของขนมปังที่เอาไปอบบวกกับกุ้งทำไมมันเข้ากันอย่างนี้ฮือต้องซ้ำอีกหลายๆรอบแน่ๆ อยากให้ทุกคนมาชิมกับเค้าด้วย🙆🏻♀️ ในจานนี้ไม่ถึง5นาทีหมด5555
วัตถุดิบ
- ขนมปัง
- กุ้งดิบ
- ผักชี
- ไข่ไก่ดิบ 1 ฟอง
วิธีทำ
1.) หั่นขนมปังตามใจชอบก่อนเบยเค้าหั่นแบบสามเหลี่ยมในสามเหลี่ยมอีกที วันนี้ใช้ขนมปังของ @kaferhouse ค่า จากนั้นสับกุ้งแล้วเอาไปผสมกับไข่ไก่ดิบ (เอาแบ่งใส่ถ้วยไว้ทำไข่ข้นด้วย) ปรุงรสตามใจชอบใส่พริกไทยกับเกลือนิดนึง
2.) เอามาวางบนขนมปังเข้าตบอบประมาณ 15-20 นาทีไฟบนล่าง 170 องศางับกินคู่กับไข่ต้มกับไข่ข้น เดอะเบสมากๆๆเมนูนี้ เก็บเข้าลิสต์เมนูโปรดเรียบร้อย
อาหารคลีน เมนูที่ 6
โจ๊กไข่ขาวกุ้งสับ
ใช้ไข่ขาวขวดประมาณ 100 กรัม กับน้ำต้มสุกใส่ปริมาณที่พอดีๆ กันนะคะแต่ถ้าอยากได้เนื้อข้นหน่อยใส่ไข่ขาวมากกว่านิดนึงค่า ทริคเดิมเลยก็คือตั้งน้ำให้เดือดจัดๆ เทไข่ขาวแล้วค่อยๆคนเบาๆไฟ ทิ้งไว้ซักพักน้องจะปุ๊ดๆขึ้นมาอันนี้คือพร้อมตักเสริฟได้แย้วววว🙆🏻♀️ วันนี้กินกับกุ้งสับ แครอท ฟักทองอบ (170องศา20นาที กำลังดีค่า มีไข่แดงอีกฟองตอนจะกินเจาะให้แตกแล้วผสมๆกับไข่ขาวมันๆนัวๆๆ👍🏻
อาหารคลีน เมนูที่ 7
ข้าวผัดอกไก่ทูน่า
เป็นเมนูแนะนำสำหรับคนที่ไม่ค่อยมีเวลาทำอาหาร ทำออกไปกินนอกบ้าน เมนูเด็กหอ,นักเรียน ทำง่าย สารอาหารหลัก ไขมัน โปรตีน คาร์บ ครบถ้วน
ใช้อกไก่สไลด์ 130 กรัม ทูน่าในน้ำแร่ 70 กรัม ไข่ไก่ 1 ฟอง ข้าวกล้องไม่ได้ชั่งเหมือนเดิมค่ะ แล้วก็ผักสามสีแครอทถั่วลันเตาข้าวโพด เยอะมากถ้วยนี้ก้นลึกมากกินหมดเกลี้ยงเลย😂
* ทริคทำข้าวผัดคือข้าวต้องมีอุณหภูมิต่ำหรือเอาไปแช่เย็นไว้ เพื่อเวลาผัดข้าวจะเป็นเม็ดสุกพอดีไม่เละไม่แฉะด้วยค่า ❄️*
อาหารคลีน เมนูที่ 8
โจ๊กข้าวโอ๊ตกุ้งไข่ขาว
วิธีทำ
1.) เตรียมไข่ไก่ 1 ฟอง ไข่ขาวเอาไว้ผสมกับข้าวโอ๊ตไข่แดงเอาไว้ใส่ด้านบน เตรียมผักโปรตีนตามใจชอบและข้าวโอ๊ตบดละเอียดแบบไม่ต้องละเอียดมาก
2.) ตัวน้ำซุปที่ใช้แล้วแต่ความชอบเลย ส่วนมากเราปรุงไม่มากค่ะสามสี่อย่าง
3.) เปิดไฟตั้งแก๊สใส่ข้าวโอ๊ต ใส่ผัก รอจนเดือดแล้วใช้ไข่ขาวเทลงไปเลย คนๆไปด้วยนะเดี๋ยวน้องจับตัวกันเป็นก้อน เสร็จแล้วก็ใส่กุ้งลงไปต้มได้เบย
4.) ตักใส่ชามใส่ไข่แดงลงไป จัดชามนิดๆหน่อยแค่นี้ก็อร่อยแล้วค่ะ😋
อาหารคลีน เมนูที่ 9
ข้าว(ไม่)มันไก่
เป็นการทำที่ง่ายที่สุดในโลกเพราะใช้เป็นข้าวกล้องธรรมดาเลย ส่วนตัวน้ำจิ้มมี พริกขี้หนู, ขิง, ซีอิ๊วดำซีอิ๊วขาว, น้ำตาลทรายแดงนิดนึง, เต้าเจี้ยว(แต่เค้าไม่ได้ใส่เพราะไม่มีค่า) ส่วนผสมก็จับยำรวมกันได้เบย เค้าเติมน้ำต้มสุกด้วยเพราะเดี๋ยวจะได้ความข้นจากซีอิ๊วเกินไป เสร็จแล้วก็จัดจานกินได้
อาหารคลีน เมนูที่ 10
บะหมี่ผักอกไก่
อกไก่หั่นเป็นชิ้นๆผัดกับน้ำมันหอยสูตรลดโซเดียม 60% กินกับบะหมี่ผัก 160แคล/ก้อน แล้วก็ผัก
อาหารคลีน เมนูที่ 11
ข้าวไก่ก้อนแครอท
ไก่สับ ใส่แครอท ปรุงรสด้วยพริกไทยนิดหน่อยแล้วทำให้เป็นก้อนๆ เราต้มไก่ซักแปปนึงก่อนแล้วค่อยเอาไปย่างในกะทะอีกทีนึงค่า กันไว้เผื่อข้างในไม่สุก อิอิ
อาหารคลีน เมนูที่ 12
ไข่กะทะ🍳
ใช้ไข่ไก่ 1 ฟอง +เติมไข่ขาวเพิ่มเข้าไปอีก มีอกไก่สับ ต้นหอม ผักสามสีด้วย ปรุงรสพริกไทยอย่างเดียว ส่วนนอกเฟรมกินกล้วยต้ม1ลูก ฟักทองนึ่ง 2ชิ้น มันส้มนึ่ง 2 ชิ้น สบายพุงแล้วมื้อนี้😋
อาหารคลีน เมนูที่ 13
โจ๊กไข่ขาวไก่ฉีก
วันนี้โปรตีนแน่นแต่เช้าเลยเพราะตัวโจ๊กใช้เป็นไข่ขาวล้วนๆค่ะ ลองทำครั้งแรกไม่คาวเลยน้าตัวโจ๊กให้เท็กเจอร์ที่เป็นโจ๊กจริงๆด้วย วิธีทำง่ายที่สุดในสามโลก👌🏻
1.) เอาน้ำเปล่าเทลงใส่หม้อตามด้วยไข่ขาว (เค้าใช้ไข่ขาวขวด +ไข่ไก่1ฟองเก็บไข่แดงไว้ก่อน)
2.) คนเบาๆจนเริ่มเปลี่ยนเป็นสีขาว หนืดๆ (ไม่ต้องหนืดมากเพราะตอนเทใส่ถ้วยจะข้นกว่าเดิมนิดหน่อยเพราะน้องยังมีความร้อนอยู่ค่ะ)
3.) เอาใส่ถ้วยใส่ไก่แครอทต้นหอมพริกไทยนิดหน่อยกับไข่แดงที่แยกออมาตอนแรก แค่นี้ก็กินได้แย้วววววว
อาหารคลีน เมนูที่ 14
เครปไข่ ผลไม้ กับคู่กับมันส้ม🧡🧡
วันนี้ลองทำเครปแบบใช้ไข่อย่างเดียวครั้งแรกเลย เรื่องก็คืออยากกินเครปเฉยๆ ไม่มีอะไรมากเลย😂
วิธีทำ
1.) ใช้ไข่ไก่ 1 ฟองกับไข่ขาว เราใช้ไข่ขาวขวดเทเพิ่มไปอีกนิดหน่อย (หาซื้อได้ตามซุปเปอร์เลยค่ะ)
2.) ตีๆ ให้เข้ากัน เสร็จแล้วเอาลงไปทอดไฟเบา
3.) จัดจาน แล้วพับครึ่ง ทาด้วยโยเกิร์ตโลวแฟต ท็อปผลไม้ตามใจชอบเลยอันนี้ ราดน้ำผึ้งกับโรยมะพร้าวอบของ @organic_seeds กินคู่กับมันส้มของโปรด ได้โปรตีน ได้คาร์บ ไขมัน วิตามิน ส่วนผักค่อยไปหากินมื้ออื่นเอาเนอะ😋💘
อาหารคลีน เมนูที่ 15
ผัดกระเพรารวมมิตร
วัตถุดิบมี อกไก่สไลด์ ปลาหมึก กุ้ง ไม่ชั่งกรัมนะฮ้ะะกะเอาอิ่มเลย🙆🏻♀️ มีกระเทียมพริก ใบกระเพรา ซีอิ๊วปรุงรสนิดเดียว แค่นี้เองค่าโนน้ำตาลโนน้ำมัน แล้วก็ยังมีไข่ข้นอีกด้วยเข้ากันที่สุดเยย❤️
อาหารคลีน เมนูที่ 16
อกไก่ผัดซอสมะเขือเทศสด🍅
วัตถุดิบ
- ใช้อกไก่สไลด์ 100 กรัม
- ข้าวไรซ์เบอรี่ไม่ได้ชั่งค่า
- ไข่ต้ม 1 ฟอง (ที่เหลือแอบกินไปแล้ว😂)
- มะเขือเทศ 1 ลูก (อีกครึ่งนึงเอาไปทำเป็นซอสมะเขือเทศค่า)
- ซอสมะเขือเทศไลโคปีนใส่นิดหน่อย
- ผักสามสี แครอท ถั่วลันเตา ข้าวโพด
หลังจากใช้มะเขือเทศทำเป็นซอสแล้วจับทุกอย่างใส่ลงกะทะแล้วก็ผัดเลยค่า ใส่น้ำลงไปนิดเดียวพอปิดฝา พักซักแปปแล้วค่อยเปิดฝาผัดให้แห้งน้า💘
อาหารคลีน เมนูที่ 17
ข้าวผัดอเมริกัน(ประยุกต์)
ข้าวผัดอเมริกันประยุกต์เพราะปกติต้องมีไส้กรอกมีผักกาดหอมแต่นี่เอาเท่าที่มีเลย เพิ่มแครอทกับบรอคโคลีมาแทนอีกอย่างไส้กรอกเป็นอาหารแปรรูปคลีนแค่ไหนก็แปรรูปอยู่ดี ไม่แนะนำค่า🙆🏻 ซอสมะเขือเทศเค้าใช้ตัวที่เป็นไลโคปีนนะฮ้ะสูตรไม่มีน้ำตาลใช้สารให้ความหวานแทน ข้าวผัดผักปกติเลยใส่ลูกเกดด้วยน้า ส่วนอกไก่เอาไปหมักใส่พริกไทยดำแล้วก็เอาไปย่างค่ะกินกับไข่ดาวไข่แดงเยิ้มๆ คือฟิน👍🏻💘
อาหารคลีน เมนูที่ 18
โจ๊กไข่ขาวข้าวโอ๊ต
เอาข้าวโอ๊ตไปปั่นให้ให้ละเอียดนิดหน่อย เสร็จแล้วต้มกับน้ำสะอาดใส่ไข่ขาวลงไป ตามด้วยแครอทกับผักตามใจชอบเลย ปรุงรสนิดหน่อยงับบ มีไข่ดาวน้ำกับกุ้งด้วย(แต่น้องแอบจมน้ำเพราะใส่น้ำเยอะเกิน5555) นอกเฟรมกินขนมปังบันไป 2 ก้อนกับมันอีก 1 หัวยังไม่อิ่มเลยอ่ะแต่ว่าพอแล้วก็ได้😂
อาหารคลีน เมนูที่ 19
ไข่ตุ๋นนมสดฟักทอง💛🧡
ส่วนผสม👇🏻
- ไข่ไก่ 1 ฟอง
- นมมะพร้าว 1 ถ้วย
- น้ำตาลดอกมะพร้าว
- ฟักทองหั่นชิ้น
ผสมน้องเข้าด้วยกันแล้วกรองอีกทีนึงแต่เค้าไม่ได้กรองหน้าน้องเลยออกมาเป็นขรุขระแบบนี้😂 จับนึ่งประมาณ 10-15 นาที กินได้แย้ววววว🧡💛
อาหารคลีน เมนูที่ 20
ไข่(ขาว)กะทะ , ฟักทองอบ
วัตถุดิบของไข่(ขาว)กะทะ
- ไข่ขาว (เค้าใช้แบบขวดค่าา)
- ไส้กรอกอกไก่ล้วน @dayet.food
- ไก่สับ ,เต้าหู้ยี่ห้อโมเมน(กินยี่ห้อนี่ยี่ห้อเดียวเลย)
- ผักโขม(แบบฟรีซ) ,ผักสามสี ,มะเขือเทศ
- พริกไทย ,ต้นหอม ,ผักชี (ปรับได้ตามใจชอบ)
💛💛ฟักทองอบ💛💛
ขึ้นอยู่กับขนาดที่เราหั่นน้องเลยวันนี้เค้าหั่นเป็นชิ้นเล็กๆ เลยใช้เวลาอบไม่นานแต่ไฟค่อนข้างแรงเพราะอยากให้กรอบๆ นิดหน่อย ทริคคือเลือกฟักทองแบบเปลือกสีเหลืองแล้วอบจะอร่อยมาก
อาหารคลีน เมนูที่ 21
ไข่ขาวนึ่งไก่สับใส่กุ้ง
ใช้ไข่ขาวที่มาเป็นหลอดเป็นเต้าหู้งะ ใส่ไก่สับลงไป (เค้าปรุงรสด้วยพริกไทยเหมือนเดิมน้า) แล้วก็เอากุ้งแปะไว้ข้างบนค่าเอาไปนึ่งซักพักจนน้องสุกโลดดด🥚🍤🍗 ในจานยังมีไข่ดาว ,แซลมอน ,ผักต่างๆ ผลไม้นิดหน่อย เพิ่มสารอาหารให้ตัวเองเยอะๆ😂
อาหารคลีน เมนูที่ 22
โรลขนมปังทูน่า, ไข่ขยี้
ใช้ขนมปัง @kaferhouse 2 แผ่นจับตัดขอบแล้วรีดติดกันเบย ข้างในมีผักสลัด ,ทูน่าในน้ำแร่ ,แครอท ,ซูกินี ทูน่าเอามาบดๆ ปรุงรสด้วยผงปาปริก้า เสร็จแล้วจับม้วนๆ โลดด ตอนตัดน้องเป็นชิ้นคือต้องเบามือมากไม่งั้นอาจจะแตกได้น้า🙆🏻♀️ กินคู่กับไข่ขยี้ผักสามสีวันนี้เอาไข่แบบสุกๆ ร่วนๆ เลย
อาหารคลีน เมนูที่ 23
ข้าวโอ๊ตอบมะม่วง
ส่วนผสม
- ใช้ข้าวโอ๊ต 36 กรัม
- มะม่วงสุก 1/2 ลูก (ประมาณ115กรัม ไม่แนะนำให้ใส่หมดลูกเพราะน้ำตาลค่อนข้างสูงและยังมีคาร์บด้วยค่า)
วันนี้เอาเข้าเตาอบ 15 นาที ไฟบนล่าง 170 องศา ท็อปด้วยผลไม้ตั่งต่างตามใจชอบได้เลยค่าแต่แนะนำให้เลือกผลไม้ที่มีรสตัดกับตัวข้าวโอ๊ตจะได้ไม่เลี่ยนจนเกินไป🍓🍎🥝
อาหารคลีน เมนูที่ 24
กุ้งกระเทียมพริกไทยดำ&ไข่ข้น
ใช้กระเทียมหั่นแว่นแล้วเอาไปย่างกะทะให้เป็นสีเหลืองเข้มๆ ก่อนน้า แล้วค่อยใส่กุ้งลงไปผัด ปรุงรสตามใจชอบ เค้าไม่ได้ใส่น้ำมันเพิ่มเพราะจะได้ความมันเยิ้มจากหัวกุ้งอยู่แล้วน้า ส่วนด้านล่างเป็นไข่ข้นค่า โรยพริกไทยดำนิดๆต้มหอมหน่อยๆ อร่อยเว่อ
อาหารคลีน เมนูที่ 25
พาสต้าซอสครีมเห็ดผักโขม ไก่อบปาปริก้า
ใช้เส้น organic chia pasta กลูเต็นฟรีด้วยไม่ผสมสารกันบูดสารกันเสีย เค้าได้มาจาก @organicpavilion เป็นเว็ปที่รวมของออแกนิคมาจากธรรมชาติทั้งนั้นเลย มีหลายแบรนด์ให้เลือกเยอะม้ากกก👍🏻 ส่วนตัวซอสคือดีงามเลยสำหรับคนไม่ถูกกับผักแบบเค้าไม่มีกลิ่นเหม็นเขียวอร่อยหอมด้วย
สูตรซอสครีมเห็ดผักโขม
วัตถุดิบ
- ผักโขม
- เห็ดหอม หรือเห็ดฟางก็ได้
- หัวหอมใหญ่
- นมรสจืด
วิธีทำ
1. เอาทุกอย่างไปต้มให้พอสุกยกเว้นนม
2. ต้มเสร็จแล้วจับทุกอย่างใส่เครื่องปั่น เติมนมลงไป ปั่นให้ละเอียดเลยน้า (ใครจะเพิ่มพริกไทยเครื่องปรุงอื่นด้วยก็ได้ค่ะ)
แค่นี้เองง่ายมากอร่อยด้วยแนะนำเลย ส่วนไก่เราหมักกับผงปาปริก้า พาสลีย์ พริกไทยดำ นมอัลมอนด์งับ เอาเข้าเตาอบ 200 องศาประมาณ 25-30 นาที ทำกินแล้วแท็กมาอวดเค้าได้น้าาาอยากให้ลอง😋💪🏻
อาหารคลีน เมนูที่ 26
ข้าวดอกกะหล่ำกับปลาดอลลี่
วิธีคือเอาดอกกะหล่ำที่สับแล้วลงไปผัดกับผักสามสีใส่น้ำเปล่านิดเดียวพอ แล้วก็ผัดจนเป็นสีเหลืองนิดๆ ค่า กินคู่กับปลาดอลลี่
อาหารคลีน เมนูที่ 27
ไก่ผัดเม็ดมะม่วงหิมพานต์
วิธีคือเอาอกไก่ลงไปผัดแบบไม่ใส่น้ำมัน ตามด้วยพริกยักษ์สามสี, ต้นหอม (ต้องมีหัวหอมใหญ่ด้วยแต่ที่บ้านหมด) ปรุงรสตามใจชอบแล้วก็ใส่เม็ดมะม่วงลงไปเลย เม็ดมะม่วงนี้แหละทีเด็ด ความมันความหอมของน้องทำให้จานนี้มีรสเฉพาะตัวจริงๆ
อาหารคลีน เมนูที่ 28
เครปไข่กับขนมปังปิ้ง
ตัวเครปใช้ไข่ 1 ฟองค่า ทอดกะทะแบบไม่ใช้น้ำมัน ได้ออกมาเป็นแผ่นบางๆเหมือนเครปเลยบางมากๆจนเกือบไม่รอด😂 ส่วนขนมปังใช้ของ @cubicbread 2 แผ่นเล็ก เอาไปปิ้งแล้วก็ตัดขอบ เสร็จแล้วก็จัดจานวางผลไม้ตามใจชอบเลย + ราดน้ำผึ้งนิดหน่อยเติมความหวานยามเช้า~
อาหารคลีน เมนูที่ 29
ไข่หลุมแบบง่ายที่สุดในโล้กกกก
วิธีทำ
1.) เอาขนมปังใส่พิมพ์แบบหลุม กดๆให้ติดๆกัน (ใช้ขนมปังของ @cubicbread)
2.) ตอกไข่ใส่ลงไป (ใช้ฟองใหญ่เกินไข่จะหกออกมาได้)
3.) เอาเข้าเตาอบไฟบนล่าง 15 นาที (ไข่แดงเกือบสุก)
4.) จัดจานด้วยต้นอ่อนทานตะวัน มะเขือเทศ โรยพาสลีย์นิดนึง เสร็จแล้วกินได้😋 ปล.วันนี้ทำออกมาชิ้นนึงน่าตาดีอีกชิ้นนึงไข่แดงจมลงไปข้างล่าง ส่วนขนมปังกรอบๆ เกือบจะเกรียม 55555
อาหารคลีน เมนูที่ 30
กราโนล่ากับผลไม้
เอากราโนล่าแช่นมเข้าเวฟซัก 15 วิ แล้วเอาไปแช่ตู้เย็นต่อ (ถ้าชอบกินแบบเย็นๆ) ชอบใช้วิธีนี้พองไวเหมือนกัน ไม่ต้องแช่ข้ามคืนเลย ส่วนกล้วยเอาไปย่างในกระทะให้เป็นสีเหลืองเข้มๆ นิดนึง แล้วใส่เนยถั่วลงไป คืออร่อยมากกกกลิ่นกล้วยหอมมากๆ ฟีลเหมือนกล้วยชุบแป้งทอดตามร้านขนมแต่ไม่มีแป้งอะ😂 ยิ่งกินกับผลไม้ยิ่งอร่อยกว่าเดิม
ที่มาขอบคุณ :: ขอบคุณข้อมูลและภาพจาก Instagram : @prw.diet , https://women.trueid.net/detail/MJlqOYBMXzz0
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น