ไส้กรอกอีสาน สูตรห่อด้วยแป้งเวียดนาม
https://youtu.be/CVPZFattQfA?si=2_t6ci5-xaTOOQ6v
ส่วนประกอบไส้กรอกอีสาน
1. หมูสับ/หมูบด 300 กรัม
2. ข้าวสวย 2 ทัพพี
4. พริกไทยเม็ด 2 ช้อนชา
5. หอมแดงแขก 1 หัว
5. เกลือ 1 ช้อนชา
6. ผงปรุงรส 1 ช้อนชา
7. แผ่นแป้งห่อแหนมเนือง/แป้งเวียดนาม
ที่มา :: ครัวอร่อย By เจ๊ปาน
สูตรไส้กรอกอีสาน
ตอบลบส่วนผสม ไส้กรอกอีสาน
• หมูและมันหมู 1 กก.
• ข้าวสุก 2 ถ้วย (พักไว้จนเย็น)
• ไส้หมูสำหรับยัดไส้ 100 กรัม
• รากผักชี 3 ราก
• กระเทียม 20 กลีบ
• พริกไทยดำ 1 ช้อนโต๊ะ
• พริกไทยขาว 1 ช้อนโต๊ะ
• น้ำตาลทราย 1 ช้อนโต๊ะ
• เกลือ 1/2 ช้อนโต๊ะ
• ผงปรุงรส 2 ช้อนโต๊ะ
ไส้กรอกอีสานหมูวุ้นเส้น
ตอบลบส่วนผสม
- หมูสับ 500 กรัม
- มันหมูสับ 150 กรัม
- กระเทียมตำหยาบ 2 ช้อนโต๊ะ
- เกลือ 1 ช้อนชา
- น้ำตาล 1 ช้อนชา
- ผงปรุงรสหมูโฮมเมด 1 ช้อนชา
- ผงเห็ดหอม 1 ช้อนชา
- พริกไทยบดหยาบ 1 ช้อนชา
- ข้าวเหนียวนึ่งสุก 50 กรัม
- วุ้นเส้น 100 กรัม