เกี๊ยวไส้ผัก
เมนูของว่างสำหรับคุณแม่ตั้งครรภ์ค่ะ |
เครื่องปรุง
แผ่นเกี๊ยว , เห็ดหอม , กะหล่ำปลี , แครอต , งาขาว , พริกไทย , ซีอิ๊วขาว , น้ำมันหอย , น้ำตาลทราย , น้ำซุปผัก , ข้าวโพดอ่อน , น้ำมันงา , แป้งมัน
วิธีทำ
1.นำกระเทียม พริกไทย รากผักชี มาโขลกให้ละเอียด แล้วนำไปหมักหมูดิบ ปรุงรสด้วยซีอิ๊ว น้ำตาลเล็กน้อย หมักทิ้งไว้ อย่างน้อย 1 ชั่วโมง
2.นำเห็ดหอม มาผัดปรุงรสให้กลมกล่อม (ใส่น้ำมันหอย) เมื่อเห็ดหอมสุกดีแล้วใส่แครอตกับกะหล่ำหลีลงไปผัด ปรุงรสโรยงาขาวเล็กน้อย ตั้งทิ้งไว้ให้เย็น
3.นำไส้ที่ผัดมาใส่เกี๊ยวปั้นให้ดี นำไปนึ่งพอให้แผ่นเกี๊ยวสุก
ที่มา : mother & care