Learn with Prin เรียนรู้ไปพร้อมกับน้องปริญญ์

จำหน่ายผลิตภัณฑ์ Legacy /Reborn Set ลด Fat ตัวช่วยลดไขมัน ลดน้ำหนัก แบบถูกวิธี 🔥 ติดต่อสอบถาม/สั่งซื้อ 📍 โทร ☎️ :: 084-110-5021 🌸 Line ID :: pla-prapasara 🌸 รับโปรโมชั่นสุดพิเศษเฉพาะทาง Line นะคะ 📍

วันเสาร์ที่ 3 สิงหาคม พ.ศ. 2556

เมนูสลัดรวมพลัง&โครเก็ตเจ้าปลาน้อย

เมนูสลัดรวมพลัง&โครเก็ตเจ้าปลาน้อย








สลัดรวมพลัง

ส่วนผสม

         ไข่ไก่ 1 ฟอง

         เนื้อกุ้งหั่นชิ้นเล็ก ๆ 3 ตัว

         แครอทหั่นเต๋า 1 ช้อนโต๊ะ

         เมล็ดข้าวโพด 1 ช้อนโต๊ะ

         เมล็ดถั่วลันเตา 1 ช้อนโต๊ะ

         เมล็ดถั่วแดง 1 ช้อนโต๊ะ

         ขนมปังโฮลวีตอบกรอบ (หั่นเป็นสี่เหลี่ยมเล็ก ๆ) 1 ช้อนโต๊ะ

         น้ำสลัดสำเร็จรูป 1-2 ช้อนโต๊ะ

วิธีทำ

          1.ต้มไข่ให้สุกแล้วนำมาปอกเปลือก หั่นเป็นชิ้นพอดีคำ

          2.ลวกเนื้อกุ้งจนสุก ตักขึ้นพักไว้ให้สะเด็ดน้ำ

          3.ต้มแครอท เมล็ดข้าวโพด เมล็ดถั่วลันเตา และเมล็ด ถั่วแดงให้สุก พักไว้ในตะแกรงให้สะเด็ดน้ำ

          4.นำส่วนผสมทั้งหมดที่เตรียมไว้รวมทั้งขนมปังโฮลวีต อบกรอบใส่ในชามผสม ใส่น้ำสลัดลงไป เคล้าส่วนผสมให้เข้ากันเบา ๆ ตักใส่ชามพร้อมให้เด็ก ๆ หม่ำ






โครเก็ตเจ้าปลาน้อย

ส่วนผสม

         เนื้อปลากะพงหั่นเต๋า ½ ถ้วยตวง

         มันฝรั่ง 1 หัวกลาง

         หัวหอมใหญ่สับหยาบ 2 ช้อนโต๊ะ

         แครอทสับหยาบ 1 ช้อนโต๊ะ

         ไข่ไก่ 1 ฟอง

         เนยจืด, เกลือป่น, พริกไทยป่น, แป้งสาลี, เกล็ดขนมปัง, น้ำมันสำหรับทอด

วิธีทำ

          1.ตั้งน้ำลวกปลากะพง พอสุกให้ตักขึ้นพักไว้ จากนั้นนำเนื้อปลามายีให้ละเอียด

          2.ปอกเปลือกล้างมันฝรั่ง ให้เป็นชิ้น ๆ นำไปต้มจนสุก จากนั้นนำมาบดให้ละเอียด

          3.ตั้งกระทะใส่เนยจืดลงไปเล็กน้อย ใส่หัวหอมใหญ่และแครอทลงไปผัดจนสุก

          4.นำมันฝรั่งและปลากะพงที่เตรียมไว้มาใส่ในชามผสม จากนั้นนำหัวหอมใหญ่และแครอทที่ผัดไว้เทลงไป ใส่เกลือป่นและพริกไทยเล็กน้อย เคล้าให้ส่วนผสมเข้ากัน จากนั้นปั้นเป็นก้อนกลม ๆ

          5.เทแป้งสาลีและเกล็ดขนมปังแยกจานเตรียมไว้ พร้อมตีไข่ไก่ใส่ชาม

          6.ตั้งน้ำมันสำหรับทอด ระหว่างรอน้ำมันร้อนให้นำโครเก็ตที่ปั้นไว้ มาเคล้ากับแป้งสาลีบาง ๆ แล้วนำไปชุบไข่ จากนั้นนำมาเคล้ากับเกล็ดขนมปัง

          7.พอน้ำมันร้อน จึงใส่โครเก็ตลงไปทอด รอจนสุกเหลืองจึงตักขึ้นพักไว้ให้สะเด็ดน้ำมัน แล้วจึงจัดใส่จานพร้อมเสิร์ฟ อาจกินคู่กับซอสมะเขือเทศหรือมายองเนส








ที่มา   ::                  Vol.9 No.100 เมษายน 2556