Learn with Prin เรียนรู้ไปพร้อมกับน้องปริญญ์

จำหน่ายผลิตภัณฑ์ Legacy /Reborn Set ลด Fat ตัวช่วยลดไขมัน ลดน้ำหนัก แบบถูกวิธี 🔥 ติดต่อสอบถาม/สั่งซื้อ 📍 โทร ☎️ :: 084-110-5021 🌸 Line ID :: pla-prapasara 🌸 รับโปรโมชั่นสุดพิเศษเฉพาะทาง Line นะคะ 📍

วันเสาร์ที่ 5 ตุลาคม พ.ศ. 2567

50 เมนูอาหารคลีน เพื่อสุขภาพ ช่วยลดน้ำหนัก สุขภาพดี

 

50 เมนูอาหารคลีน เพื่อสุขภาพ ช่วยลดน้ำหนัก สุขภาพดี

1.ปลากระพงนึ่งซีอิ๊ว

เมนูอาหารคลีน เพื่อสุขภาพ

ปลาเนื้อขาว ๆ นุ่ม ๆ มาเสิร์ฟกันแล้วจ้า กับเมนู ปลากระพงนึ่งซีอิ๊ว วัตถุดิบเตรียมง่ายไม่ยุ่งยาก วิธีทำก็แสนจะง่ายไปอีก แถมได้กินเมนูคลีน ๆ สมใจ มาลองทำตามกันเลย

วัตถุดิบ/เครื่องปรุง

  1. ปลากระพง
  2. ขิงหั่นแว่น
  3. ขิงซอย
  4. พริก
  5. ขึ้นฉ่าย
  6. น้ำมันงา
  7. ซีอิ๊ว
  8. น้ำตาลอ้อยไม่ขัดสี
  9. ผงไนซสูตรน้ำซุป
  10. ผงไนซสูตรต้นตำหรับ

วิธีทำ

  1. นำขิงหั่นแว่นมาวางลงในจาน จากนั้นวางปลาบนขิง นำไปนึ่ง 7 นาที
  2. ตั้งหม้อต้มน้ำ ใส่ผงไนซสูตรน้ำซุปตามด้วยซีอิ๊วขาว น้ำมันงา ผงไนซสูตรต้นตำหรับ และน้ำตาลอ้อยไม่ขัดสี รอจนเดือด
  3. นำขิงซอย พริกชี้ฟ้า ขึ้นฉ่าย มาวางบนปลาที่นึ่งไว้ จากนั้นนำน้ำซุปที่ต้มไว้มาราดบนตัวปลาเป็นอันเสร็จ พร้อมเสิร์ฟ


2.เป็ดพะโล้คั่วเกลือ

เมนูอาหารคลีน เพื่อสุขภาพ

เมนูแก้เบื่อกับเป็ดพะโล้แบบเดิม ๆ มาลองทำ เป็ดพะโล้คั่วพริกเกลือ กันค่ะ ทำง่ายอย่าบอกใคร วัตถุดิบก็มีน้อยนิด ใช้เวลาทำก็แค่นิดเดียว ก็ได้กินเมนูคลีนแสนอร่อยฝีมือตัวเองแล้ว มาทำตามกันเลย

วัตถุดิบ/เครื่องปรุง

  1. เนื้อเป็ดพะโล้
  2. กระเทียม
  3. พริกขี้หนู
  4. พริกแห้ง
  5. น้ำมันมะกอก
  6. น้ำตาลออ้ยไม่ขัดสี
  7. ผงไนซสูตรต้นตำหรับ

วิธีทำ

  1. ตั้งกระทะใส่น้ำมันมะกอกรอให้ร้อนใส่กระเทียม พริกขี้หนู พริกแห้งลงไปผัด ปรุงด้วยผงไนซสูตรต้นตำหรับ
  2. เติมน้ำเล็กน้อย ใส่น้ำตาลอ้อยไม่ขัดสีลงไป ตามด้วยเนื้อเป็ด
  3. ผัดให้เข้ากันแล้ว ตักใส่จานเสิร์ฟ




3.หอยแมลงภู่ผัดพริกเผา

เมนูอาหารคลีน

ใครชอบกินหอยมาทางนี้เลยค่า วันนี้ขอนำเสนอเมนูหอยแมลงภู่ผัดพริกเผา หอยตัวโตกับน้ำพริกเผารสเด็ดบอกเลยว่าอร่อยมาก ทำง่ายด้วย

วัตถุดิบ/เครื่องปรุง

  1. หอยแมลงภู่
  2. น้ำพริกเผา
  3. กระเทียมสับ
  4. พริกหวาน (สามสี)
  5. พริกหนุ่มเขียว
  6. น้ำมันมะกอก
  7. น้ำเปล่า
  8. ผงไนซสูตรครัวไทย

วิธีทำ

  1. ตั้งกระทะใส่น้ำมันรอให้ร้อน
  2. น้ำมันร้อนใส่กระเทียมลงไปผัดจนหอม
  3. ใส่พริกหวานทั้ง 3 สี ลงผัดจนสุก
  4. ใส่หอยแมลงภู่ ปรุงรสด้วยผงไนซสูตรครัวไทย
  5. ใส่น้ำพริกเผาลงไปผัด และเติมน้ำเปล่าเล็กน้อย
  6. ใส่พริกหยวกลงไปผัดจนสุก ตักใส่จานเสิร์ฟ



4.ผัดถั่วงอกใส่เต้าหู้หมูสับกุ้ง

เปลี่ยนเมนูผัดถั่งงอกแบบเดิม ๆ ให้ดูน่าอร่อยยิ่งขึ้น กับเมนูผัดถั่วงอกใส่เต้าหู้หมูสับกุ้ง ทั้งสีสันน่าทาน ทั้งวัตถุดิบโดนใจไม่ว่าจะเป็นกุ้งตัวโต ๆ หรือหมูสับแน่นจาน อยากใส่เท่าไหนก็ใส่ไปเลยจ้า เพราะจานนี้ทำเอง กินเอง อร่อย ปลอดภัย ไม่ต้องง้อร้านแล้ว วิธีทำก็ง่ายจับใจไปดูกัน

วัตถุดิบ/เครื่องปรุง

  1. ถั่วงอก
  2. เต้าหู้
  3. หมูสับ
  4. กุ้ง
  5. น้ำมันมะกอก
  6. น้ำมันหอย
  7. กระเทียม
  8. พริก
  9. ผงไนซสูตรต้นตำหรับ

วิธีทำ

  1. ตั้งกระทะใส่น้ำมันรอให้ร้อน ใส่กระเทียมลงไปผัด ตามด้วยหมูสับ กุ้ง เต้าหู้ ปรุงรสด้วยผงไนซสูตรต้นตำหรับ และน้ำมันหอย ผัดจนเนื้อสัตว์สุก
  2. ใส่ถั่งงอก และพริก ลงไปผัดจนสุก ตักใส่จานเสิร์ฟ



5. พอร์คชอปสเต็กหมู







พอร์คชอปสเต็กหมู ถือว่าเป็นอีกเมนูที่ทำง่าย แถมอร่อยและเป็นที่ชื่นชอบของใครหลาย ๆ คน วิธีทำก็แสนจะง่าย ทำกับข้าวไม่เป็นก็ทำให้เมนูนี้ให้อร่อยได้นะ จะง่ายขนาดไหนมาดูวิธีทำกัน

วัตถุดิบ/เครื่องปรุง

  1. พอร์คชอป
  2. เนย
  3. ชีส
  4. หน่อไม้ฝรั่ง
  5. ดอกกะหล่ำ
  6. เห็ดหอม
  7. ผงไนซสูตรพริกไทยดำ

วิธีทำ

  1. ตั้งกระทะใส่เนย จากนั้นนำพอร์คชอปมาวางบนกระทะ โรยด้วยผงไนซสูตรพริกไทยดำทั้ง 2 ด้านรอจนสุกโรยด้วยชีสตักขึ้นใส่จานพักไว้

2. นำหน่อไม้ฝรั่ง ตอกกะหล่ำ และเห็ดหอม มากริลบนกระทะ โรยด้วยผงไนซสูตรพริกไทยดำ รอจนผักนิ่มนำมาจัดใส่จานที่เตรียมพอร์คชอปไว้ พร้อมเสิร์ฟ




6.เห็ดเข็มทองพันเบคอน



เห็ดเข็มทองพันเบคอน ทำกินก็ขาย ทำขายก็ได้ด้วยนะ สาวกห็ดเข็มทองต้องลองทำเลย เพราะซื้อกินก็คุ้มค่า เพราะไม่นึงได้นิดเดียว ไหน ๆ จะกินทั้งทีซื้อวัตถุดิบมาทำเองเลย ได้กินจุใจแน่นอน ตามมาดูวิธีทำกัน

วัตถุดิบ/เครื่องปรุง

  1. เห็ดเข็มทอง
  2. เบค่อน
  3. เนย
  4. ต้นหอมสับ
  5. มะเขือเทศ
  6. ผงไนซสูตรปาปริก้า

วิธีทำ

  1. วางเบคอนบนจาน ตามด้วยเห็มเข็มทอง จากนั้นม้วนพันเบค่อนให้รอบเห็ดเข็มทองกลัดด้วยไม่จิ้มฟันเพื่อไม่ให้เบค่อนคลายออก พันไปเรื่อย ๆ จนหมด
  2. ตั้งกระทะให้ร้อนใส่เนยลงไป นำเห็ดเข็มทองที่พันเบคอนไว้ลงไปกริลในกระทะให้เหลือง
  3. เอาไม้ที่กลัดไว้ออกจัดใส่จานโรยด้วยผงไนซสูตรปาปริก้า เสิร์ฟพร้อมมะเขือเทศ



7.ไข่เจียวลาบแซ่บ





ไข่เจียวลาบแซ่บ เมนูไข่ที่แสนจะทำง่าย แต่ถ้าทอดแบบเดิมก็เบื่อละ งั้นมาดูวิธีเพิ่มความอร่อยให้ไข่เจียวจานโปรดของเรากัน เมนูนี้ถือว่าง่ายสุด ๆ ละนะ เครื่องปรุงก็หาได้ง่ายมากด้วยมาลุยกันเลย

วัตถุดิบ/เครื่องปรุง

  1. ไข่ไก่
  2. หมูสับ
  3. กุ้งสับ
  4. ผักชีฝรั่ง
  5. พริกแห้ง
  6. ใบสาระแน่
  7. หอมแดงซอย

วิธีทำ

  1. ตอกไข่ใส่ชาม ตามด้วยหมูสับ กุ้งสับ หอมแดง ผักชีฝรั่ง ผงไนซสูตรลาบ ตีให้เข้ากัน
  2. ตั้งกระทะใส่น้ำมันรอให้ร้อน เทไข่ใส่ลงไปรอจนไขสุก ตักใส่จานเสิร์ฟ แต่งด้วยใบสาระแน่และพริกแห้ง


8. ซุปไข่น้ำ




ซุปไข่น้ำ  เมนูซดน้ำแกงร้อน ๆ ช่วยให้โล่งคอดีนักเชียว ใครชอบทานเมนูต้ม ๆ หรือชอบซดน้ำแกงต้องลองเลย บอกเลยอร่อยมาก แล้วก็ทำได้ง่าย ๆ ด้วย มาเตรียมวัตถุดิบแล้วเข้าครัวกันเลย

วัตถุดิบ/เครื่องปรุง

  1. ไข่ไก่
  2. หมูสับ
  3. หอมใหญ่สับ
  4. แครอทสับ
  5. ผงไนซสูตรหัวหอม
  6. ผงไนซสูตรน้ำซุป

วิธีทำ

  1. นำหมูสับใส่ในชามผสม ใส่หอมใหญ่ แครอท และผงไนซสูตรหัวหอม คลุกเคล้าให้เข้ากัน จากนั้นนำมาปั้นเป็นก้อนกลมจนหมดพักไว้
  2. ตอกไข่ไก่ใส่ชาม ปรุงด้วยผงไนซสูตรหัวหอมให้เข้ากันแล้วพักไว้
  3. ต้มน้ำซุปโดยต้มน้ำให้เดือด ใส่ผงไนซสูตรน้ำซุปลงไป ตามด้วยหมูสับที่ปั้นไว้ รอจนหมูเริ่มสุก ใส่ไข่ไก่ที่ตีไว้ลงไป รอจนน้ำเดือดอีกครั้ง
  4. ปิดเตาตักใส่ชามเสิร์ฟ


9.ซุปเยื่อไผ่กระดูกหมูอ่อน




ซุปเยื่อไผ่กระดูกหมูอ่อน เมนูนี้ของโปรดเลย ใครชอบกินกระดูกอ่อนต้องลองทำดูเลยนะ เขี้ยวกรุบกรับอร่อยดีนักแล วัตถุดิบก็หาซื้อได้ทั่วไป ทำหม้อใหญ่ ๆ ได้กินกันทั้งบ้านเลยนะ มาดูวิธีทำกัน

วัตถุดิบ/เครื่องปรุง

  1. เยื่อไผ่
  2. กระดูกหมูอ่อน
  3. เห็ดหอม
  4. ผงไนซสูตรน้ำซุป

วิธีทำ

  1. ตั้งหม้อต้มน้ำให้เดือด ใสผงไนซสูตรน้ำซุป ตามด้วยกระดูกอ่อน และเห็ดหอม ต้มไปเรื่อย ๆ จนหมูสุก
  2. ใส่เยื่อไผ่ลงในหม้อ ต้มต่อให้หอมจึงปิดตักใส่ชามพร้อมเสิร์ฟ


10. ยำไข่ต้มยางมะตูม



ยำไข่ต้มยางมะตูม เมนูนี้ดูแล้วแสนจะง่ายมาก ๆ แต่หลายคนก็ต้มไข่ไม่เคยได้เป็นยางมะตูมเลย ไม่สุกไป ก็ดิบเลย แม่เจ้าจะทำยังไงให้ได้ไข่ยางมะตูม ไปซื้อไข่แล้วมาทำตามกันเลย ได้กินยำไข่ต้มยางมะตูมแสนอร่อยฝีมือตัวเองแน่นอน

วัตถุดิบ/เครื่องปรุง

  1. ไข่เป็ด
  2. หมูสับ
  3. ผงไนซสูตรยำจี๊ด
  4. หอมหัวใหญ่
  5. มะเขือเทศ
  6. ขึ้นช่าย
  7. ต้นหอม
  8. ผักชี

วิธีทำ

  1. ต้มน้ำให้เดือด ใส่ไข่เป็ดลงไปต้มดดยจับเวลา 6 นาที ครบเวลาตักออกจากหม้อพักไว้
  2. รวนหมูสับให้สุก เสร็จแล้วตักพักไว้
  3. น้ำน้ำยำโดยเทผงไนซสูตรยำจี๊ดลงในชามผสมน้ำเล็กน้อยให้ละลาย ใส่หมูสับ มะเขือเทศ หอมใหญ่ ขึ้นช่ายลงในน้ำยำ แล้วคลุกเคล้าให้เข้ากัน
  4. นำไข่ต้มไปจัดลงจาน แล้วนำน้ำยำที่ทำไว้ไปราดลงบนไข่ ตกแต่งให้สวยงามพร้อมเสิร์ฟได้ทันที


11. เบคอนกรอบพริกไทยดำ



เบคอนกรอบพริกไทยดำ เมนูนี้สาวกเบคอนต้องห้ามพลาดกันเลยทีเดียว วิธีทำก็แสนจะง่าย วัถุดิบก็ใช้ไม่เยอะ สายคลีนอยากจัดบ้างก็ไม่ต้องใส่น้ำมันปล่อยให้น้ำมัน จากตัวเบคอนออกมาเองอยากกินสุกแห้งขนาดไหนก็จัดเองเลยจ้า หืมน้ำลายสอว่าแล้วก็ไปซื้อเบคอนมาทำตามเลย

วัตถุดิบ/เครื่องปรุง

  1. เบคอน
  2. ผงไนซสูตรพริกไทยดำ
  3. น้ำมันมะพร้าว
  4. กระเทียมสับ
  5. พริกขี้หนูสับ

วิธีทำ

  1. ตั้งกระทะใส่น้ำมันมะพร้าวลงไป รอให้น้ำมันร้อนใส่เบคอน ทอดเบคอนจนกรอบตักขึ้นจากกระทะให้เสด็จน้ำมัน แล้วจัดใส่จาน
  2. นำกระเทียม พริกขี้หนูไปผัดในกระทะต่อ ปรุงด้วยผงไนซสูตรพริกไทยดำ นำมาราดบนเบคอนที่ทอดไว้ โรยต้นหอมผักชีเล็กน้อย พร้อมเสิร์ฟ


12. ข้าวกระเพราหมูสับ




เมนูนี้ยอดฮิต หลายคนบอกเป็นเมนูสิ้นคิดเพราะคิดอะไรไม่ออก็บอก “ ป้าผัดกระเพราจานนึง” สิ้นคิดแต่ไม่สิ้นประโยชน์นะเออ เอาจริงทำง่ายมากไม่ต้องไปร้านบ่อย ๆ หรอก ทำเองเหอะถูกใจด้วย

วัตถุดิบ

  1. ข้าวสวย
  2. หมูสับ
  3. ใบกระเพรา
  4. กระเทียม
  5. พริกขี้หนู
  6. ซีอิ๊วดำ
  7. น้ำมันมะกอก

วิธีทำ

  1. ตั้งกระทะให้ร้อน ใส่กระเทียมลงไปผัด ตามด้วยพริกขี้หนู ผัดจนหอมแล้วใส่หมูสับลงไป
  2. ผัดหมูสับจนสุกใส่ซีอิ๊วดำลงไป ปรุงรสด้วยผงไนซสูตรครัวไทย คลุกเคล้าให้ทั่ว ชิมรสตามชอบ
  3. ใส่ใบกระเราพลงไปผัดพอสลบ ตักใส่จานเสิร์ฟกับข้าวสวยร้อน ๆ


13. ข้าวผัดกุ้ง

เมนูอาหารคลีนลดน้ำหนัก

เมนูนี้ทำง่ายเว่อ และอาจเป็นเมนูโปรดของใครหลาย ๆ คนด้วย เชื่อสิว่าทำเองดีกว่าเพราะอยากได้กุ้งตัวใหญ่แค่ไหนก็ได้ อยากใส่กี่ตัวก็ได้ ฟินกันไปยาว ๆ

วัตถุดิบ

  1. ข้าวสวย
  2. กุ้งสด
  3. ไข่ไก่
  4. ผงไนซสูตรครัวไทย
  5. น้ำมันมะกอก
  6. กระเทียมสับ
  7. แครอท
  8. หอมใหญ่สับ
  9. ถั่วลันเตา
  10. ต้นหอม

วิธีทำ

  1. ตั้งกระทะใส่น้ำมัน รอจนน้ำมันร้อนใสกระเทียมลงไปผัดจนหอม
  2. ใส่กุ้งลงไปผัด กุ้งใกล้สุกใส่ไข่ลงไปผัด พอไข่เริ่มสุกให้ใส่ข้าวสวยลงไปผัดให้เข้ากัน
  3. เมื่อผัดจนเข้ากันแล้วใส่หอมใหญ่ ถั่วลันเตา แครอท ลงไปผัด แล้วปรุงด้วยผงไนซสูตรครัวไทย ชิมรสตามชอบตัดใส่จาน
  4. เสิร์ฟพร้อมกุ้งย่างโดยนำกุ้งแม่น้ำตัวใหญ่ผ่าหลัง แล้วนำไปย่างบนกระทะจนสุก นำไปจัดใส่จานที่เตรียมข้าวไว้พน้อมเสิร์ฟ



14. ผัดไทกุ้งสด

เมนูอาหารคลีนลดน้ำหนัก

เมนูนี้ใครเคยแต่ซื้อกินยังไม่เคยลองทำ ต้องลองแล้ว วัตถุดิบอาจจะดูเยอะรุงรังไปหน่อย แต่รับรองได้อร่อยแน่นอน

วัตถุดิบ

  1. เส้นจันทน์
  2. ถั่วงอก
  3. ใบกุ้ยช่าย
  4. กุ้งสด
  5. ผงไนซสูตรต้นตำหรับ
  6. ไข่ไก่
  7. กุ้งแห้ง
  8. หัวไชโป๊ว
  9. ถั่วลิสงป่น
  10. น้ำมะขามเปียก
  11. น้ำมะนมะกอก
  12. น้ำเปล่า
  13. เต้าหู้เหลือง

วิธีทำ

  1. ตั้งกระทะใส่น้ำมันรอจนร้อนจึงใส่กุ้งลงไปผัด รอจนกุ้งสุกแล้วจึงตักใส่จานพักไว้
  2. ตั้งกระทะให้ร้อนแล้วใส่น้ำลง จากนั้นใส่เต้าหู้เหลืองลงไปผัด ตามด้วยเส้นจันทน์ เส้นเริ่มนิ่มใส่หัวไชโป๊ว กุ้งแห้ง ถั่วลิสง
  3. แล้วปรุงรสด้วยผงไนซสูตรต้นตำหรับ และน้ำมะขามปียก ผัดให้เข้ากันแล้วชิมรสตามชอบ
  4. เกลี่ยเส้นที่ผัดเสร็จแล้วไปไว้ขอบ ๆ ของกระทะ จากนั้นนำไข่ไก่มาตอกลงไป ไข่เริ่มสุกผัดไข่กับเส้นรวมกัน
  5. ตามด้วยถั่วงอก กับกุ้งสด ผัดให้เข้ากันแล้วตักใส่จานเสิร์ฟ พร้อมกับใบกุ้ยช่าย มะนาว ถั่วลิสงบด พริก น้ำตาล ตามชอบ



15. ต้มยำปลา

เมนูอาหารคลีนลดน้ำหนัก

เมนูต้มยำถือเป็นเมนูในใจของใครหลาย ๆ คน วิธีทำก็ไม่ยากแค่ต้มน้ำใส่เครื่องต้มยำ แล้วใส่เนื้อสัตว์ลงไปก็ได้กินยำแซ่บ ๆ แล้ว

วัตถุดิบ

  1. เนื้อปลาหั่นชิ้น
  2. ผงไนซสูตรต้นตำหรับ
  3. ข่า
  4. ตะไคร้
  5. ใบมะกรูด
  6. หอมแดง
  7. พริก
  8. รากผักชี
  9. มะนาว
  10. เห็ดฟาง
  11. น้ำปลา
  12. ผักชี
  13. น้ำเปล่า



วิธีทำ

  1. ตั้งหม้อต้มน้ำ พอน้ำเริ่มร้อนใส่ตะไคร้ ข่า รากผักชี
  2. น้ำเริ่มเดือดใส่เห็ดฟาง เนื้อปลา หอมแดง พริก และใบมะกรูด
  3. ปลาสุกปรุงรสด้วยผงไนซสูตรต้นตำหรับ น้ำปลา และมะนาว ชิมรสตามชอบ โรยด้วยผักชี ตักใส่จานเสิร์ฟ





16. ลาบหมูทอด

เมนูอาหารคลีนแบบประหยัด

เอาใจแม่บ้านสายสุขภาพที่ขี้เกียจทำกับข้าวกันบ้าง เมนูนี้ง่ายมากเตรียมวัตถุดิบไม่ยาก เอาจริงขี้เกียจหาผักมาใส่ก็ใช้แค่ผงไนซกับหมูสับ จบเลยค่า ใครเบื่อเมนูลาบแบบเดิม ๆ ต้องลอง

วัตถุดิบ

  1. หมูสับ
  2. ผงไนซสูตรลาบ
  3. หอมแดงซอย
  4. ต้นหอมซอย
  5. น้ำมันสำหรับทอด

วิธีทำ

  1. เตรียมหมูใส่ชาม
  2. ใส่ต้นหอมซอย และหอมแดงซอยลงไป คลุกเคล้าให้เข้ากัน
  3. ใส่ผงไนซสูตรลาบลงไปคลุกให้เข้ากันอีกครั้ง
  4. นำหมูที่คลุกเสร็จแล้วมาปั้นเป็นก้อน ๆ
  5. ตั้งกระทะใส่น้ำมันรอให้เดือดใส่หมูที่ปั้นไปลงไปทอด
  6. ทอดจนสุกเหลืองทั้งสองด้านตักขึ้นรอให้เสด็จน้ำมัน
  7. จัดใสจานเสิร์ฟ


17. ข้าวแกงเขียวหวานไก่




เมนูนี้จะกินกับข้าวสวยร้อน ๆ หรือกับขนมจีนก็ได้นะเออ ใครบอกว่าทำยากขอเถียงเลย แค่เตรียมของเยอะเฉย ๆ แหละ แต่ทำจริง ๆ ก็แปปเดียว ไปส่องวิธีทำเลย

วัตถุดิบ

  1. พริกแกงเขียวหวาน
  2. กะทิธัญพืช
  3. พริกแดงซอย
  4. กระชาย
  5. มะเขือพวง
  6. เนื้อไก่
  7. ใบโหระพา
  8. ใบมะกรูด
  9. มะเขือเปราะ
  10. ผงไนซสูตรครัวไทย
  11. น้ำเปล่า
  12. น้ำมันมะกอก

วิธีทำ

  1. ตั้งกระทะก้นลึก หรือหม้อใส่น้ำมันรอให้ร้อน ใส่พริกแกงเขียวหวานลงไปผัดจนหอม จากนั้นใส่เนื้อไกลงไปผัดให้เข้ากับพริกแกง
  2. ไก่เริ่มสุกเติมน้ำเปล่าลงไป
  3. น้ำเริ่มเดือดใส่กะทิธัญพืชตามลงไป ตามด้วยมะเขือเปราะ มะเขือพวง ต้มต่อไปจนน้ำแกงเดือด
  4. เบาไฟใส่กระชาย พริกแดงซอย แล้งปรุงรสด้วยผงไนซสูตรครัวไทย ชิมรสตามชอบ
  5. ใส่ใบโหระพา และใบมะกรูด พอให้สลบตักใส่ชาม
  6. เสิร์ฟคู่ข้าวสวยร้อน ๆ หรือจะทานกับขนมจีนก็ได้ตามใจชอบเลย



19. ยำไข่ขาวไก่กรอบสมุนไพร




มายำกันอีกสักเมนูกับเมนูยำไข่ขาว จานนี้มีไก่กรอบโรยหน้าด้วยนะเออ บอกเลยทีเด็ดมากต้องลอง

วัตถุดิบ

  1. เนื้อไก่ต้มสุกฉีกเป็นเส้น
  2. ไข่ขาวนึ่งหั่นเป็นชิ้น ๆ
  3. แครอท
  4. ขิงซอย
  5. คึ่นช่าย
  6. พริกขี้หนูซอย
  7. หอมใหญ่
  8. ตะไคร้ซอย
  9. กระเทียมสับหยาบ
  10. ผงไนซสูตรยำจี๊ด
  11. น้ำเปล่า

วิธีทำ

  1. ตั้งกระทะใส่น้ำมันรอให้ร้อน จากนั้นใส่ไก่ต้มสุกที่ฉีกฝอยไว้ลงไปทอดจนกรอบ แล้วตักขึ้นพักไว้ให้สะเด็ดน้ำมัน
  2. ทำน้ำยำโดยเทผงไนซสูตรยำลงในชาม เติมน้ำเปล่าลงไป คนผงไนซให้ละลาย
  3. ใส่กระเทียมสับ ตะไคร้ซอย แครอท หอมใหญ่ ขิงซอย ลงไป คนให้เข้ากัน
  4. จากนั้นใส่ไข่ขาว และคื่นช่ายลงไปคลุกให้เข้ากัน
  5. จัดใส่จานโรยด้วยไก่ทอดกรอบพร้อมเสิร์ฟ


20. ข้าวไก่ผัดพริกแกง




เมนี้หลายคนชอบสั่งเวลาไปร้านตามสั่ง แต่จริง ๆ แล้วทำเองได้ง่ายมาก แต่ติดอยู่นิดเดียวคือขี้เกียจนี่แหละ สลัดตัวขี้เกียจทิ้ง แล้วมาลงมือทำเลยรับลองอร่อยจนต้องอยากทำอีกแน่นอน

วัตถุดิบ

  1. เนื้อไก่
  2. พริกแกง
  3. ผงไนซสูตรครัวไทย
  4. ถั่วฝักยาว
  5. น้ำมันมะกอก
  6. กระเทีนมสับ
  7. ใบมะกรูดซอย

วิธีทำ

  1. ตั้งกระทะใส่น้ำมันรอให้ร้อน จากนั้นใส่กระเทียมสับลงไป ตามด้วยพริกแกง
  2. ผัดจนหอมแล้วใส่เนื้อไก่ลงไป ผัดให้เข้ากัน ไก่ใกล้สุกใส่ถั่วฝักยาวตามลงไป แล้วผัดให้เข้ากัน
  3. ปรุงรสด้วยผงไนซสูตรครัวไทยผัดให้เข้ากันชิมรสตามชอบ
  4. ใส่ใบมะกรูดซอยลงไปผัดพอเข้ากัน ตักใส่จานทานกับข้าวสวยร้อน อร่อยฟิน



21. ไข่ขาวผัดพริกไทยดำ





ไก่ หมู ปลา ผัดพริกไทยดำก็ทำมาหมดแล้ว มาลองนี่เลย ไข่ขาวผัดพริกไทยดำ จะเด็ดเท่าเนื้อสัตว์ผัดไหมไม่รู้ อยากรู้ต้องลองทำเองนะจ๊ะ

วัตถุดิบ

  1. ไข่ขาวนึ่งหั่นเป็นชิ้น
  2. พริกหวาน
  3. หอมใหญ่
  4. ผงไนซสูตรพริกไทยดำ
  5. ต้นหอมหั่นท่อน ครึ่งต้น
  6. น้ำมันพืช 7.5 กรัม

วิธีทำ

  1. ตั้งกะทะใส่น้ำมันรอให้ร้อน
  2. ใส่ไข่ขาวลงไปผัด ตามด้วยพริกหวาน หอมใหญ่ ผัดให้เข้ากัน
  3. ปรุงรสด้วยผงไนซสูตรพริกไทยดำผัดให้เข้ากัน
  4. จากนั้นใส่ต้นหอมลงไปผัดพอสุกตักใส่จานเสิร์ฟ


22. ลาบไข่ขาว



ขอแชร์เมนูลาบอีกสักเมนู แต่ลาบนี้ไม่มีเนื้อสัตว์นะจ๊ะเพราะเป็นลาบไข่ขาว จะอร่อยเด็ดขนาดไหนต้องลองทำดูเน้อ

วัตถุดิบ

  1. ไข่ขาวหลอด
  2. ผงไนซสูตรลาบ
  3. พริกขี้หนู
  4. หอมแดง
  5. ต้นหอม
  6. ผักชีฝรั่ง
  7. ใบสะระแหน่
  8. น้ำเปล่า
  9. น้ำมันมะกอก

วิธีทำ

  1. ตั้งกระทะใส่น้ำมันรอให้ร้อนนำไข่ขาวลงไปทอดจนเหลือง แล้วตักขึ้นจัดใส่จาพักไว้
  2. เตรียมชามผสมใส่ผงไนซสูตรลาบ และน้ำเปล่าลงไปคนให้เข้ากัน จากนั้นใส่หอมแดง ต้นหอม และผักชีฝรั่ง ลงไปคลุกเคล้าให้เข้ากัน
  3. นำน้ำลาบที่ผสมเสร็จแล้วไปราดบนไข่ขาวที่จัดใส่จานไว้ โรยด้วยใบสะระแหน่ พร้อมเสิร์ฟ


23. ไข่ยัดไส้หมูสับ น้ำอาจาด




เมนูนี้เด็กกินได้ ผู้ใหญ่กินดี ทำเองก็ง่าย แค่มีไข่กับหมูก็ได้แล้ว จะทำกี่อันก็ตามใจฉันเลยจ้า อยากใส่อะไรเพิ่มเติมก็จัดเลย

วัตถุดิบ

  1. ไข่ไก่
  2. หมูสับหมักสามสหาย (รากผักชี กระเทียม พริกไทย)
  3. แตงกวาซอย
  4. หอมแดงซอย
  5. น้ำส้มแอปเปิ้ลไซเดอร์
  6. น้ำตาลอิริทริทอล
  7. ผงไนซสูตรต้นตำหรับ
  8. น้ำมันมะกอก

วิธีทำหมูสับห่อไข่

  1. ตั้งกระทะให้ร้อน ใส่น้ำมันมะกอกลงไป น้ำมันเริ่มร้อนใส่หมูสับที่หมักสามสหายไว้ลงไปผัด ปรุงด้วยผงไนซสูตรต้นตำหรับ และน้ำตาลอิริททริทอล ผัดจนหมูสุก แล้วตักขึ้นพักไว้
  2. ตีไข่ให้เนียน ตั้งกระทะแบนไฟอ่อน เทไข่ลงกระทะ เอียงกระทะให้ไข่แผ่เป็นแผ่นบาง รอไข่สุก ดึงออกจากกระทะ พักไว้
  3. ไข่หายร้อนแล้วนำมาวางในจานตักหมูที่ผัดไว้ใส่ลงบนไข่แล้วห่อจนหมด จากนั้นนำมาจัดเรียงบนจานไว้
  4. ตั้งกระทะ เคี่ยวน้ำส้มแอปเปิ้ลไซเดอร์กับน้ำตาลเทียม คนให้เข้ากันชิมรสตามชอบ พักไว้สักครู่ พอน้ำที่เคี่ยวไว้เย็นลงใส่แตงกวาและหอมแดงคนให้เข้ากัน ตักใส่ถ้วยเล็ก เสิร์ฟกับไขที่ห่อไว้



24. ข้าวผัดต้มยำทะเล




ข้าวผัดต้มยำทะเล เปลี่ยนข้าวผัดเดิม ๆ ให้ไม่น่าเบื่ออีกต่อไป อยากให้แซ่บซี้ดแค่ไหนก็จัดไปเลยจ้า ทำเองกินเองจะใส่กุ้ง ใส่หมึกเยอะแค่ไหนก็ได้ จะเลือกกุ้ง เลือกหมึกตัวใหญ่แค่ไหนก็ได้ วิธีทำก็ไม่ได้ยุ่งยากอะไร หากุ้ง หาหมึกได้แล้วก็มาลงมือทำกันเลย

วัตถุดิบ/เครื่องปรุง

  1. ข้าวซุปเปอร์ไรซ์
  2. กุ้ง
  3. ปลาหมึก
  4. หอมแดงซอย
  5. ตะไคร้ซอย
  6. พริกแดงซอย
  7. น้ำพริกเผา
  8. ผงไนซสูตรยำจี๊ดจ๊าด
  9. ผงไนซสูตรต้นตำหรับ
  10. ใบมะกรูด

วิธีทำ

  1. นำข้าวไปหุงจนสุก
  2. ตั้งกระทะใส่น้ำมันรอให้ร้อน ใส่หอมแดงซอย ตะไคร้ซอย พริกแดงซอย ตามด้วยกุ้ง ปลาหมึก และน้ำพริกเผา ผัดจนกุ้งกับปลาหมึกสุก
  3. ใสผงไนซสูตรยำจี๊ดจ๊าด เติมน้ำปลา มะนาวเพิ่มตามชอบ ฉีกใบมะกรูดใส่ลงไป จากนั้นนำข้าวที่หุงสุกแล้วมาผัดกับกุ้งหมึกต่อ ปรุงรสเพิ่มด้วยผงไนซ์สูตรต้นตำหรับ เป็นอันเสร็จ ตักใส่จานเสิร์ฟพร้อมผัก



25. มะเขือเทศผัดไข่หมูสับ


มะเขือเทศผัดไข่หมูสับ ทำง่ายอีกแล้วเมนูนี้ อร่อยได้ประโยชน์อีกด้วย วัตถุดิบก็เตรียมแสนจะง่ายไม่ยุ่งยาก ใครมีสวนก็ไปเก็บมะเขือเทศมาเองเลยปลอดสารพิษด้วย ใครไม่มีก็ตลาดสดเลยจ้าหาง่ายมาก อยากกินเยอะ กินน้อยก็เลือกเอา ชอบลูกเล็กลูกใหญ่ก็เลือกเอา เสร็จแล้วมาดูวิธีทำ แล้วทำไปพร้อมกันเลย

วัตถุดิบ/เครื่องปรุง

  1. มะเขือเทศ
  2. หมูสับ
  3. ไข่ไก่
  4. น้ำมันมะกอก
  5. ผงไนซสูตรต้นตำหรับ
  6. กระเทียมสับ
  7. ต้นหอมซอย
  8. น้ำมันหอย

วิธีทำ

  1. ตั้งกระทะใส่น้ำมันรอจนร้อน ใส่กระเทียมลงไปผัดตามด้วยหมูสับปรุงรสด้วยผงไนซสูตรต้นตำหรับ และน้ำมันหอย
  2. หมูสุกใส่ไข่ลงไปผัด ตามด้วยมะเขือเทศ ผัดจนไข่สุก
  3. ตักใส่จานเสิร์ฟ โรยด้วยต้นหอมสับ



 

26. น่องไก่อบ




เมนูนี้ขอบอกว่าทำง่ายเว่อร์แค่คลุก ๆ แล้วโยนเข้าลงกระทะปิดฝาอบไว้ก็ได้กิน น่องไก่อบ แสนอร่อย ฉ่ำ ๆ ฝีมือตัวเองแล้ว แม่บ้านมือใหม่ก็ทำได้นะเออ รับรองความอร่อยเลยจ้า

วัตถุดิบ

  1. น่องไก่
  2. น้ำสะอาด
  3. ผงไนซสูตรพริกไทยดำ
  4. ผงไนซสูตรหัวหอม
  5. ผงไนซสูตรต้นตำหรับ

วิธีทำ

  1. ล้างน่องไก่ให้สะอาด พักให้สะเด็ดน้ำ จากนั้นำมาใส่ชามผสม
  2. ใส่ผงไนซสูตรต้นตำหรับ สูตรหัวหอม ตามด้วยน้ำสะอาด คลุกเคล้าให้เข้ากัน
  3. ตั้งกระทะให้ร้อน นำน่องไก่ที่หมักไว้ใส่ลงในกระทะ ปิดฝาอบไว้ พอไก่เริ่มสุกเปิดฝาปรุงรสเพิ่มด้วยผงไนซสูตรพริกไทยดำ คนไก่กับเครื่องปรุงให้เข้ากัน แล้วปิดฝาอบต่อ
  4. ดูจนไก่สุกเท่ากันหมด ตักใส่จานเสิร์ฟ จะทานเล่นหรือ ทานเป็นกับข้าวก็ฟินมาก



27. ซุปน่องไก่มันฝรั่ง




เช้า ๆ อากาศดี ๆ มาทำเมนูซุปร้อน ๆ ไว้ซดน้ำให้โล่งคอกันค่ะ กับเมนูซุปน่องไก่มันฝรั่ง เมนูนี้ไม่ยากอย่างที่คิด ไปดูวิธีทำกันค่ะ

วัตถุดิบ

  1. น่องไก่
  2. มะเขือเทศ
  3. ขึ้นฉ่าย
  4. แคครอท
  5. มันฝรั่ง
  6. หัวหอม
  7. ผงไนซสูตรน้ำซุป
  8. น้ำสะอาด

วิธีทำ

  1. ตั้งหม้อต้มน้ำให้เดือด จากนั้นใส่ผงไนซสูตรน้ำซุป แครอท มันฝรั่ง หัวหอม และน่องไก่ลงในหม้อ ปิดฝาตุ๋นจนไก่ และผักสุกทั้งหมด
  2. เมื่อทุกอย่างสุกได้ที่ เปิดฝาใส่มะเขือเทศลงไป แล้วปิดฝาต่อสัก 2 นาที พอให้ได้รสมะเขือเทศ
  3. ตักใส่ชาม โรยด้วยขึ้นฉ่าย เสิร์ฟ



28. ไข่ตุ๋นเด้งดึ๋ง




เมนูนี้เชื่อว่าหลาย ๆ คนเคยทำ เพราะง่ายมาก ยิ่งเวลาที่คิดเมนูไม่ออกทีไรเมนูนี้ก็เด้งเข้ามาในหัวทันที กับเมนู ไข่ตุ๋นเด้งดึง แต่ที่ยากคือจะทำไงให้เด้งดึ๊ง 555 ไปดูกัน

วัตถุดิบ

  1. ไข่ไก่
  2. ต้นหอม
  3. เห็ดหอม
  4. แครอทสับ
  5. กุ้ง
  6. หมูสับ / ไก่สับ
  7. นมสด
  8. ผงไนซสูตรพริกไทยดำ
  9. ผงไนซสูตรหัวหอม

วิธีทำ

  1. ตอกไข่ใส่ชาม ตามด้วยนมสด หมูสับ แครอทสับ เห็ดหอม ต้นหอม
  2. ปรุงรสด้วยผงไนซสูตรหัวหอม และสูตรพริกไทยดำ
  3. ตีส่วนผสมทั้งหมดให้เข้ากัน ตักใส่ถ้วยทนความร้อน จากนั้นนำไปนึ่ง
  4. เปิดดูหากไข่ใกล้สุก ใส่กุ้งลงไป ปิดฝานึ่งต่อให้สุก
  5. นำออกจากหม้อนึ่งเสิร์ฟได้ทันที




29. สเต็กแซลมอนย่าง


น้องม่อนมาเสิร์ฟแล้วจ้า กับเมนู สเต๊กแซลมอนย่าง จะน่ากินและทำง่ายขนาดไหนต้องมาดูกัน

วัตถุดิบ

  1. ปลาแซลมอน
  2. เห็ดเข็มทอง
  3. ผงไนซสูตรพริกไทยดำ
  4. ผงไนซสูตรปาปริก้า

วิธีทำ

  1. ตั้งกระทะให้ร้อน ใส่น้ำเปล่าเล็กน้อย จากนั้นนำเนื้อปลาลงไปในกระทะ
  2. รอจนเนื้อปลาเริ่มสุกทั้ง 2 ด้าน
  3. ปรุงด้วยการโรยผงไนซสูตรพริกไทยดำบนเนื้อปลาทั้ง 2 ด้าน เมื่อสุกได้ที่ตักออกจากกระทะจัดใส่จาน
  4. นำเห็ดเข็มทองมาอย่างต่อในกระทะ ย่างจนเห็ดสุกนิ่ม ตักใส่จานปลาที่เตรียมไว้
  5. เพิ่มผักเคียงใส่จานตามชอบ เสิร์ฟได้ทันที


30. สปาเก็ตตี้กุ้งพริกไทยดำ




มาต่อกันที่เมนูเส้น ๆ อีกสักเมนู กับเมนูที่มีชื่อว่า สปาเก็ตตี้กุ้งพริกไทยดำ จะน่ากินขนาดไหนไปเริ่มกันเลย

วัตถุดิบ

  1. เส้นสปาเก็ตตี้โฮลวีท
  2. กุ้ง
  3. กระเทียมสับ
  4. พริกแห้ง
  5. ใบโหระพา
  6. ผงไนซสูตรหัวหอม
  7. ผงไนซสูตรพริกไทยดำ

วิธีทำ

  1. ตั้งหม้อต้มน้ำให้เดือด นำเส้นลงไปลวกจนสุก แล้วตักขึ้นให้สะเด็ดน้ำ
  2. ตั้งกระทะ ใส่น้ำเล็กน้อย นะกระเทียมลงไปผัด ตามด้วยกุ้งสด จากนั้นรอจนกุ้งสุก
  3. เมื่อกุ้งสุกปรุงด้วยผงไนซสูตรหัวหอม ผัดให้เข้ากัน
  4. นำเส้นที่ลวกไว้ใส่ลงไป ปรุงรสชาติเพิ่มด้วยผงไนซสูตรพริกไทยดำ เติมน้ำเล็กน้อย แล้วผัดให้เข้ากัน
  5. ใส่พริกแห้งและใบโหระพาลงไป ผัดแค่พอเข้ากัน ปิดไฟ ตักใส่จานเสิร์ฟ



31. สลัดโรลเต้าหู้เห็ดหอม




วันนี้ขอเสนอเมนูสุขภาพแบบเจกันบ้าง ช่วงเทศกาลกินเจใครนึกเมนูไม่ออกเซฟเก็บไว้เลย กับเมนู สลัดโรลเต้าหู้เห็ดหอม จะทำยากไหมต้องมาดู

วัตถุดิบ

  1. แป้งเวียดนาม
  2. เส้นขนมจีน
  3. ผักสลัด
  4. เต้าหู้เห็ดหอม
  5. แตงกวา
  6. แครอท
  7. น้ำพริกเผาแบเจ
  8. ผงไนซสูตรยำจี๊ดจ๊าด


วิธีทำ

  1. นำแป้งไปจุ่มน้ำให้นิ่ม แล้วนำมาวางบนจาน
  2. นำผักสลัด เต้าหู้เห็ดหอม แตงกวา แครอท เส้นขนมจีน มาวางบนแป้ง
  3. ม้วนแป้งห่อไส้ไว้ให้แน่น ทำจนหมด นำมาตัดเป็นชิ้นจัดใส่จายไว้
  4. ทำน้ำจิ้มสลดโรลด้วยผงไนซสูตรยำจี๊ดจ๊าด เติมพริกเผาแล้วชิมรสตามชอบ ตัดใส่ถ้วยน้ำจิ้มเสิร์ฟคู่ไปกับสลัดโรล



32. ข้าวผัดปลาแซลมอน





เมนูง่าย ๆ เพื่อสุขภาพจานนี้ เด็ก ๆ กินได้ ผู้ใหญ่กินดี กับเมนูข้าวผัดปลาแซลมอน ( เมนูสำหรับเด็ก ) ทำง่ายไม่ยุ่งยาก ใช้เวลานิดเดียวก็ได้กินแล้ว

วัตถุดิบ

  1. ข้าวไรซ์เบอรี่
  2. ปลาแซลมอน
  3. ต้นหอม
  4. บร็อคโคลี่
  5. เห็ดหอม
  6. แครอท
  7. กระเทียม
  8. น้ำมันมะกอก
  9. น้ำมันหอย
  10. น้ำตาลอ้อย
  11. ผงไนซสูตรต้นตำหรับ
  12. ผงไนซสูตรหัวหอม

วิธีทำ

  1. ตั้งกระทะให้ร้อน ใส่น้ำมันมะกอก นำกระเทียมลงไปผัดจนหอมตามด้วย ปลาแซลมอน บร็อกโครี่ เห็ดหอม แครอท ผัดให้เข้ากัน
  2. ปรุงรสด้วยผงไนซสูตรต้นตำหรับ และ สูตรหัวหอม น้ำมันหอย และน้ำตาลอ้อยเล็กน้อย
  3. น้ำข้าวไรซ์เบอร์รี่หุงสุกที่เตรียมไว้ใส่ลงกระทะ ผัดให้เข้ากัน ชิมรสตามชอบ จากนั้นตักใส่ชามเสิร์ฟ โรยด้วยต้นหอมเล็กน้อย





33. ข้าวผัดห่อไข่

เมนูนี้จะว่าง่ายก็ง่าย จะว่ายากก็ยาก เพราะยากตอนห่อไข่นี่แหละ ต้องมีสกิลกันนิดนึงเนาะไม่งั้นก็เละไม่เป็นท่าแน่นอน ใครห่อไม่ได้ก็เอาไข่โป๊ะไปเนาะ ไปดูวิธีทำกัน

ส่วนผสม

  1. ข้าวซูเปอร์ไรซ์
  2. ไข่ไก่
  3. นมสด
  4. กระเทียมสับ
  5. เนย
  6. แฮม
  7. ผักสามสี
  8. ผงไนซสูตรหัวหอม
  9. ผงไนซสูตรต้นตำหรับ

วิธีทำ

  1. หุงข้าวซูเปอร์ไรซ์ ข้าวสุกตักใส่จานพักไว้
  2. ตั้งกระทะให้ร้อน ใส่เนยลงไป ตามด้วยกระเทียม แฮม ผักสามสี ผัดจนหอม
  3. ปรุงรสด้วยผงไนซสูตรต้นตำหรับ และสูตรหัวหอม ผัดให้กันจากนั้นนำข้าวที่หุงไว้มาใส่ลงกระทะแล้วผัดให้เข้ากัน จากนั้นตักขึ้นพักไว้
  4. ทำไข่ห่อเริ่มจาก ตอกไข่ใส่ชาม เติมนมสด ตีให้เข้ากัน จากนั้นตั้งกระทะให้พอร้อน นำไข่ที่ตีไว้เทลงกระทะให้ทั่ว ใช้ไฟอ่อนเพื่อให้ไข่สุกทั่วแผ่น
  5. ไข่เริ่มสุกตักข้าวที่ผัดไว้ลงไป ค่อย ๆ แซะไข่รอบ ๆ ขึ้นมาห่อข้าวที่ใส่ลงไป ห่อครบทุกด้านแล้วตักขึ้นใส่จาน พร้อมเสิร์ฟ



34. ไข่เจียวหมูสับ





เมนูนี้คือพีคมาก ง่ายมากเว่อร์ เมนูแก้หิวของใครหลาย ๆ คนเลยแหละ กับเมนู ไข่เจียวหมูสับ เพราะวิธีทำที่แสนจะง่าย ใช้เวลาไม่ถึง 5 นาที ก็ได้กินแล้ว ไป ๆ ลุยกันเลย

ส่วนผสม

  1. ไข่ไก่
  2. หมูสับ
  3. ผงไนซสูตรหัวหอม

วิธีทำ

  1. ตอกไข่ใส่ชาม ตามด้วยหมูสับ แล้วปรุงรสด้วยผงไนซสูตรหัวหอม ตีให้เข้ากัน
  2. ตั้งกระทะใส่น้ำมัน รอให้ร้อน นำไข่ที่ตีไว้เทลงกระทะ หรี่ไฟลงเพื่อให้ไข่สุกทั่วทั้งแผ่น
  3. ไข่สุกกลับด้าน เพื่อให้ทั้ง 2 ด้านสุกเหลืองทั่วกัน แล้วจึงตักใส่จาน ราดด้วยซอสหรือซีอิ๋วตามชอบ




35. ไข่กระทะ



ถือเป็นเมนูมื้อเช้ายอดฮิต เพราะคิดอะไรไม่ออกบอกไข่กระทะ อยากหั่น สับ ซอย อะไรใส่ก็ตามใจฉันไปเลยจ้า ใช้เวลาก็แสนจะน้อยนิด ก็ได้มื้อเช้าดี ๆ แล้วค่า

ส่วนผสม

  1. ขนมปังโฮลวีต
  2. ไขไก่
  3. ไก่สับ/หมูสับ
  4. มะเขือเทศ
  5. เห็ดสับ
  6. หัวหอมใหญ่สับ
  7. ผงไนซสูตรปาปริก้า
  8. ผงไนซสูตรหัวหอม/สูตรพริกไทยดำ

วิธีทำ

  1. ตั้งกระทะให้ร้อน จากนั้นใส่หอมใหญ่สับ เห็ดสับ ไก่สับ/หมูสับ เติมน้ำเปล่าเล็กน้อย ใส่มะเขือเทศ แล้วปรุงรสด้วยผงไนซสูตรหัวหอม/สูตรพริกไทยดำ ผัดให้เข้ากันจนส่วนผสมที่เป็นเนื้อสัตว์สุกตักขึ้นใส่จานพักไว้
  2. ตั้งกระทะสำหรับทำไข่กระทะ กระทะร้อนตอกไข่ใส่ลงไป ปิดฝาสักพักเพื่อให้ไข่สุก
  3. ไข่เริ่มสุกเปิดฝา ใส่เครื่องที่ผัดไว้ลงไป ปิดฝาต่ออีกสักพักคราวนี้ดูที่ความสุกที่ตัวเองพอใจ จากนั้นปิดไฟ ยกขึ้นจากเตา
  4. เพิ่มรสชาติความอร่อยด้วยผงไนซสูตรปาปริก้า โรยลงบนไข่ให้ทั่วปริมาณตามชอบ เท่านี้ก็พร้อมเสิร์ฟ


 

36. น้ำพริกอ่องไก่สับ





น้ำพริกออ่งอกไก่สับ วันนี้มาเข้าครัวเป็นแม่ศรีเรือน โขลกน้ำพริกโป๊ก ๆ กัน เมนูนี้ไม่ยากอย่างที่คิดนะ วัตถุดิบก็หาได้ทั่วไป ใครที่มีวัตถุดิบอยู่ในครัวครบแล้วมาลองทำกันดูค่ะ

ส่วนผสม

  1. พริกชี้ฟ้าแดง พริกแห้งเม็ดเล็กถ้าชอบเผ็ด
  2. กระเทียม
  3. มะเขือเทศใช้สีดากับลูกใหญ่
  4. กะปิ 25 กรัม
  5. น้ำตาลดอกมะพร้าว 25 กรัม
  6. ผงไนซ ผงปรุงรสคลีน สูตรต้นตำหรับ  
  7. มะนาว 1 ลูก
  8. เกลือชมพู

วิธีทำ

  1. โขลกกระเทียมให้ละเอียดใส่พริกแห้งตำต่อ ใส่พริกชี้ฟ้าสีแดงเม็ดใหญ่ตำให้พอละเอียด
  2. ใส่กะปี นำพริกที่ตำไปผัดกับน้ำ ใส่อกไก่สับผัดให้ไก่สุก ใส่มะเขือเทศผัดต่อจนมะเขือเทศยุ่ยเป็นเนื้อเดียวกับไก่
  3. ใส่น้ำตาลดอกมะพร้าวอย่าใส่เยอะนะ 25 กรัมพอไก่ครึ่งโลเพราะความหวานจะได้จากมะเขือเทศพอผัดจนน้ำที่ออกมาเริ่มงวดแห้งมะเขือเทศยุ่ย
  4. ใส่เกลือชมพู ใส่มะนาว ชิมรสให้ออกเปรี้ยวเค็มหวานเล็กน้อยผัดต่อให้น้ำเริ่มงวดแห้งกำลังดีเป็นอันใช้ได้ พร้อมเสริฟค่าา

37. ต้มปลาดุกใส่ขมิ้น





ต้มปลาดุกใส่ขมิ้น เมนูปลาที่หลายคนชื่นชอบ แต่จะกินให้อร่อยทั้งทีก็ต้องลงมือทำกินเอง จะได้อร่อยถูกใจวิธีทำเหมือนจะยุ่งยาก แต่ก็ไม่ยากอย่างที่คิด จะกินซะอย่างอะไรก็ขวางไม่ได้หรอกค่ะ มาดูวัตถุดิบที่ต้องเตรียม และวิธีทำกันค่ะ

เครื่องปรุง

  1. ปลาดุกล้างให้สะอาดแล้วนำไปลวก แกะก้างเตรียมไว้ให้เรียบร้อยค่ะ
  2. มะเขือเทศ
  3. ต้นหอมผักชี ผักชีใบเลื่อย
  4. มะนาว
  5. ตะไคร้ทุบ ใบมะกรูดฉีก กระเทียมทุบ หอมแดงทุบ
  6. ขมิ้น
  7. มะนาว
  8. ผงปรุงรส   – ผงปรุงรสอาหารคลีน

วิธีทำ

  1. เตรียมปลาโดยการลวกแล้วนำมาแกะก้างออก ใช้วิธีใช้นิ้วมือบีบเช็คก้างปลาดีๆค่ะ
  2. ต้มน้ำให้เดือดตามด้วยผงปรุงรสอาหารคลีน. กระเทียม ตะไคร้ทุบ หอมแดงทุบ ขมิ้นทุบ ใบมะกรูดฉีกลงไป
  3. ปล่อยให้เดือดจากนั้นตามด้วยปลาที่เตรียมไว้ ไม่ต้องคนนะคะ ปล่อยให้ปลาสุกเต็มที่
  4. ปิดแก๊สโรยต้นหอมผักชีลงไปค่ะ
  5. ก่อนเสริฟบีบมะนาวลงไปสองสามหนดค่ะ ปรุงรสในแบบที่ลูกชอบ เรียบร้อยค่ะ

38. ยำเส้นแก้วอกไก่






ยำเส้นแก้วอกไก่ เมนูยอดฮิต แก้เบื่ออาหารได้ดี ช่วงไหนเบื่อ ๆ ข้าวแกง ก็จัดเลยจ้า ชอบอะไรก็ใส่ ๆ ลงไป อยากกินอร่อยขนาดไหนก็ต้องลงมือเองถึงจะแซ่บถูกใจ ไปลงมือเลย

 

ส่วนผสม

  1. อกไก่ลวก
  2. เส้นแก้ว
  3. ขึ้นฉ่าย
  4. พริกซอย
  5. หัวหอมใหญ่
  6. ผงไนซ   สูตรยำจิ๊ดจ๊าด

วิธีทำ

  1. นำผงไนซสูตรยำจี๊ดจ๊าด ละลายด้วยนำเปล่า
  2. นำทุกอย่างลงไปคลุกให้ทั่ว
  3. ชิมรสชาติตามชอบ ชอบรสจัดใส่เยอะ ชอบเบาๆใส่น้อยๆ ^_^

39. อกไก่ผัดขิงใส่เห็ดหนู



อกไก่ผัดขิงใส่เห็ดหูหนู เมนูนี้ดีต่อสุขภาพมาก ๆ เลยนะ เพราะขิงมัสรรพคุณมากมาย ไม่ว่าช่วยขับเหงื่อ ไล่ความเย็น ขับลม แก้ท้องอืด ท้องเฟ้อ ช่วยให้เจริญอาหาร และทำให้ร่างกายอบอุ่น โอ้วโหสรรพคุณมากมายขนาดนี้รีบไปหาขิงมาผัดกันเร็ว

ส่วนผสม

  1. ขิงซอย
  2. ผงไนซ  สูตรต้นตำรับ
  3. อกไก่
  4. เห็ดหูหนู
  5. ข้าวโพดอ่อน
  6. ( เลือกผักได้ตามชอบ)
  7. พริกซอย

ปล. หากชอบน้ำปลาหรือน้ำมันหอยปรุงได้ตามชอบอย่างละนิดนะคะ

วิธีทำ

  1. นำเนื้อไก่ลงผัดให้สุกและใส่ทุกอย่างที่เหลือตามลงไป
  2. ปรุงรสตามชอบ ผงไนซสูตรต้นตำรับ น้ำปลานิด น้ำมันหอยหน่อย ผัดทุกอย่างให้สุก พร้อมเสริฟแล้วค่ะ

40. สเต็กปลากะพงขาว





สเต๊กปลากะพงขาว เมนูนี้เป็นเมนูที่ชื่นชอบของหลาย ๆ คน เพราะวิธีทำง่ายมาก วัตถุดิบก็ไม่เยอะ ไม่ต้องใช่เวลาเตรียมมากมมาย แล้วก็ไม่เปลืองเวลาในการทำด้วย มาทำตามกันเลย

ส่วนผสม

  1. ปลากะพงขาว
  2. ผงไนซ   สูตรไม่มีเกลือ(เผ็ดหอม )
  3. สลัดผักตามชอบ
  4. เกลือเล็กน้อย ( สำหรับผู้คุมโซเดียมไม่ใส่ก็ได้ค่ะ )

วิธีทำ

  1. นำปลากะพงไปกริลล์บนกะทะ โรยด้วยผงไนซ และ เกลือเล็กน้อยตามชอบ รอปลาสุก พร้อมเสริฟ ทานคู่สลัดผักตามชอบค่าา

41. แซนวิสแซลมอนย่างซีอิ๊ว





แซนวิชแซลม่อนย่างซีอิ้ว เมนูนี้ทำกินยามเช้าอิ่มยาวเลย วิธีทำก็ไม่ยาก เตรียมวัตถุดิบส่วนผสมก็ไม่เยอะ แถมใช้เวลาทำนิดเดียวก็ได้กินแซนวิสแสนอร่อยฝีมือตัวเองแล้ว อยากรู้วิธีทำแล้วตามมาเลย

ส่วนผสม

  1. ขนมปังคิวบิกชาโคล
  2. แซลม่อน
  3. ผงไนซสูตรพริกไทยดำ
  4. ซีอิ๊วขาว
  5. พริกไทยดำป่น
  6. ผักตามชอบ ( ผักกาดคอส แตงกวาญี่ปุ่น แครอทลวกสุก และข้าวโพดหวาน )

วิธีทำ

  1. ขนมปังคิวบิก ชาโคล ปิ้งบนกระทะให้ผิวนอกกรอบๆสักหน่อยค่า
  2. จากนั้นแยกไปเตรียมแซลม่อน หมักด้วยผงปรุงอาหารคลีน ผงไนซ สูตรพริกไทยดำ  ซีอิ้วขาว พริกไทยดำป่น ย่างให้เนื้อแห้งๆ สุกทั่วชิ้น แล้วนำมาบดให้เป็นชิ้นเล็กๆคะ
  3. เตรียมผักอื่นๆเป็นส่วนประกอบ ได้แก่ ผักกาดคอส แตงกวาญี่ปุ่น แครอทลวกสุก และข้าวโพดหวาน นำมาประกบแซนวิช เติมซอสมะเขือเทศของโปรดสักหน่อย อิ่มอร่อย

18. ยำปลาทับทิมสมุนไพร




มาทำเมนูยำกันบ้าง วัตถุดิบเตรียมได้ไม่ยาก ปลาตอนซื้อก็ให้เขาทำให้เลยจะได้ไม่ต้องมานั่งทำเอง เตรียมครบแล้วก็ลงมือทำได้เลย อร่อยจี๊ดชัวร์

วัตถุดิบ

  1. ปลาทับทิมหั่นชิ้น
  2. ตะไคร้ซอย
  3. หอมแดงซอย
  4. ใบมะกรูดซอย
  5. พริกแดงซอย
  6. ผงไนซสูตรยำ
  7. น้ำเปล่า

วิธีทำ

  1. ตั้งหม้อต้มน้ำรอจนน้ำเดือดนำปลาทับทิมที่หั่นไว้มาลวกจนสุก จากนั้นตักขึ้นพักไว้ให้เสด็จน้ำ
  2. เตรียมชามผสม ใส่ผงไนซสูตรยำ และน้ำเปล่าลงในชามผสม คนให้ละลาย
  3. ใส่ตะไคร้ซอย หอมแดงซอย ใบมะกรูดซอย พริกแดงซอย ลงในน้ำยำคนให้เข้ากัน
  4. นำเนื้อปลาที่พักไว้จัดใส่จานพร้อมผักเคียง ราดด้วยน้ำยำ พร้อมเสิร์ฟ

42. แกงฟักทอง



แกงฟักทอง เนื้อฟักทองสีเหลือง ๆ นิ่มๆ มัน ๆ อร่อยดีนักเชียว ใครชอบกินฟักทองแต่ทำไม่เป็นต้องลองทำแล้วนะ เพราะวิธีทำแสนจะง่ายมาก ๆ ทำแปปเดียวก็ได้กินแกงฟักทองแสนอร่อยแล้ว ไม่รอช้ามาดูวิธีทำกันเลย

 

เครื่องปรุง

  1. ฟักทอง
  2. หมูสับ
  3. ใบแมงลัก
  4. นมจืด
  5. เครื่องปรุงรสออร์แกนิก
  6. เกลือสมุทร

วิธีปรุง

  1. ตั้งหม้อ ใส่น้ำสะอาดลงไปค่ะ
  2. จากนั้นตามด้วยหมูสับลงไปต้มให้สุกนะคะ
  3. ตามด้วยฟักทอง และเครื่องปรุงรสหรือเกลือเล็กน้อยค่ะ
  4. ต้มจนฟักทองสุก ตามด้วยนมค่ะ
  5. ปิดแก๊สแล้วโรยด้วยใบแมงลักเป็นอันเรียบร้อยค่ะ

43. ต้มยำปลาทู




มาทำเมนูต้ม ๆ ไว้ซดน้ำแกงกันอีกสักเมนูดีกว่ากับเมนู ต้มยำปลาทูเมนูนี้ทำง่ายมากเพราะมีเครื่องปรุงไม่มาก หาซื้อได้ทั่งไป เตรียมอุปกรณ์ และเครื่องปรุงให้พร้อมแล้วไปเข้าครัวกัน

วัตถุดิบ

  1. เครื่องต้มยำ (ข่า ตะไคร้ ใบมะกรูด )
  2. มะเขือเทศ
  3. ปลาทู
  4. ผงไนซสูตรครัวไทย
  5. น้ำเปล่า

วิธีทำ

  1. ตั้งหม้อต้มน้ำให้เดือด จากนั้นใส่เครื่องต้มยำ
  2. รอจนน้ำซุปหอมเครื่องต้มยำจึงใส่ปลาทูลงไป
  3. ต้มจนปลาทูสุกปรุงด้วยผงไนซสูตรครัวไทย
  4. ตักใส่จานเสิร์ฟได้เลย แต่ถ้าใครอยากกินรสจัดก็โขลกพริก บีบมะนาวเพิ่มได้เลยค่า

44. แกงจืดหัวเห็ด





ซุปน่าซดดดดด มาแล้วจ้า กับเมนู   แกงจืดหัวเห็ด ไปดูกันว่าขั้นตอนจะง่าย หรือยากแค่ไหน แต่ถ้าทำได้รับรองความอร่อยเลยค่ะ

วิธีทำ

  1. วันนี้ใช้สันในไก่สับ 120 g หมักกับผงออริจินอล 
  2. ปรุงรสเพิ่มด้วยซีอิ๊วขาวและพริกไทย
  3. ตัดวุ้นเส้นเป็นชิ้นเล็กๆ นำไปหมักรวมกับไก่สับ
  4. หั่นเต้าหู้เป็นสี่เหลี่ยมพอดีคำ
  5. แล้วนำสันในไก่ที่หมักไว้ ห่อด้านใดด้านนึง จะได้ลักษณะเหมือนหัวเห็ด 🍄

วิธีทำซุป

  1. ใส่น้ำเปล่า และปรุงซุปโดยใช้ผงปรุงซุป 
  2. เติมซีอิ๊วขาวนิดหน่อย
  3. ใส่ไก่หัวเห็ดลงไปจนสุก
  4. เติมกะหล่ำปลีและเห็ดนางฟ้า

ว๊าวแค่นี้ก็ได้กินเมนูแสนอร่อยแล้ว

45. สปาเก็ตตี้กุ้งเส้นไข่






โปรตีนเน้น ๆไปเลยกับเมนูนี้ โลวแฟตโลวคาร์บด้วยนะเออ ดีงานพระรามแปดมาก ไปดูวิธีทำกันเลย

วิธีทำ

  1. เส้นสปาเกตตี้ใช้ ไข่เต็มใบ 1 ฟอง ไข่ขาว 2 ฟอง
  2. เทลงกระทะเทฟลอน  ไม่ใช้น้ำมัน ใช้ไฟอ่อน รอจนไข่ร่อนออกจากกระทะ
  3. เอามาตัดเป็นเส้น ๆ (ทำ 2 ครั้ง เส้นจะได้แบนๆ)
  4. ตัวซอสใช้กุ้งขาวฟรีซ  15 ตัว
  5. ใส่ผงปรุงรสคลีนไนซรสออริจินัล 1 ช้อนชา น้ำ 1/2 ถ้วยตวง ผักสามสีตามชอบ
  6. ซอสมะเขือเทศไลโคปีน0แคล 2ช้อนโต๊ะ ผัดจนข้นๆหน่อย ราดเลยจ้าาาา

ง่ายมาเว่อร์ ลองไปทำกันดูนะจ๊ะ

46. ปีกไก่อบนิวออร์ลีนส์

เมนูอาหารคลีน

แจกสูตรหมัก ปีกไก่อบนิวออร์ลีนส์  เลียนแบบร้านพิซซ่าเจ้าดังเลยค่ะ อร่อยฟิน

วัตถุดิบและวิธีทำ

  1. ปีกไก่ ตามจำนวนที่ต้องการเลยค่ะ
  2. เตรียมน้ำหมักไก่ ละลายเนย น้ำตาลอิริท พริกไทยป่น เกลือชมพู น้ำปลา ซอสมะเขือเทศและ
  3. เด็ดสุดคือผงปาปริก้าจากของไนซ ค่ะ
  4. หมักทิ้งไว้แช่เย็น 30 นาที ⏰⏰⏰
  5. นำมาอบด้วยไฟ 180 องศา 15-20 นาที
  6. ต้องสลับด้านไก่ด้วยนะคะ

แค่นี้ก็ได้ไก่อบฉ่ำๆ มาทานแล้วค่ะ

47. เมนูเกาเหลาลูกชิ้นอกไก่ + ข้าวไรซ์




เมนูนี้กินง่าย ทำง่าย  อร่อยด้วย!!  กับเมนูเกาเหลาลูกชิ้นอกไก่ +ข้าวไรซ์ ไปดูวิธีทำกันเลย

วิธีทำ

  1. ต้มน้ำ พอน้ำเดือดก็
  2. ใส่ผงไนซสูตรต้นตำรับลงไป ชิมไปปรุงไป
  3. โรยพริกไทยลงไปอีก
  4. ตามด้วยลูกชิ้นอกไก่รสพริกไทยดำ ลงไปอีก1 ถุง
  5. ตามด้วยผัก เสร็จใน 3 นาที

ได้กินเมนูอร่อย ๆ ในเวลาอันรวดเร็วมาก

48. บะหมี่ผักผัดขี้เมา

เมนูอาหารคลีน

ฃเมนูที่มีวิธีทำแสนจะง่ายดาย ผัด ๆ แปปเดียว ก็ได้กินแล้ว ไปทำพร้อมกันเลยค่ะ 👇👇

วิธีทำ

  1. หมักสันในไก่ด้วยผงปรุงรสไนซ์ สูตรไหนก็ได้ตามชอบเลยค่ะ ใส่น้ำเล็กน้อย ทิ้งไว้สักชั่วโมง
  2. ลวกเส้นบะหมี่ผัก 1 แผ่น
  3. หั่นตะไคร้ พริกสด พริกไทย กระเทียม ใบกะเพรา และผักต่างๆ ตามชอบเลย
  4. ฉีดสเปรย์น้ำมันมะกอก ผัดกระเทียมกับตะไคร้ให้หอม ใส่สันในไก่ที่หมักไว้ ผัดจนไก่สุก
  5. ใส่พริกสดลงไป ตามด้วยผักลงไปผัด (ยกเว้นพริกไทยสดกับใบกะเพรา)
  6. ผักเริ่มสุกใส่เส้นบะหมี่ผักลงไป ปรุงรสด้วย ผงปรุงรสไนซ์หัวหอม 1 ชช.
  7. น้ำตาลดอกมะพร้าว 0.5 ชช. น้ำมันหอยโลว์โซเดียม 1 ชช. ซีอิ๊วขาวโลว์โซเดียม 1 ชช.
  8. ผัดสักพักใส่พริกไทยสด และ ใบกะเพรา เสร็จตักใส่จานทานคู่กับไข่ดาวไร้น้ำมัน

ว้าวๆๆ น่าทานมากค่า

49. เมนูผัดสะตอกุ้ง

เมนูอาหารคลีน

มาจ่ะ แซ่บๆ หอมมมๆ เตรียมเครื่องแล้วผัดเลยจ้าาา 🌶☺️

วัตถุดิบ

  1. พริกสดปั่น 1 ช้อนโต๊ะ
  2. กระเทียมปั่น 1 ช้อนโต๊ะ
  3. หอมแดงปั่น 1 ช้อนโต๊ะ
  4. กะปิ 1 ช้อนโต๊ะ
  5. น้ำพริกเผา 1 ช้อนชา
  6. ผงไนซปรุงรสอาหารคลีนสูตรต้นตำรับ 1 ช้อนชา ค่ะ
  7. สะตอ
  8. กุ้ง

วิธีทำ

  1. ตั้งกระทะให้ร้อน ใส่พริก กระเทียม หอมแดง กะปิ น้ำพริกเผา
  2. ใส่ผงไนซลงไปผัดให้เข้ากันจนหอม
  3. แล้วใส่กุ้ง กุ้งเริ่มสุกใส่สะตอลงไปผัดให้เข้ากัน
  4. ชิมรสตามชอบได้เลย

ทานกับข้าวร้อนๆ หูยยยยย ฟินนนค๊าาา

 

50. โจ๊กบุกไข่ขาว






แจกสูตรโจ๊กบุกไข่ขาว /คีโต โลว์คาร์บ สูตรจากคุณบี น่าอร่อยมากๆ ป่ะ เข้าครัวกันเร็ววว

วิธีทำ

  1. ปั่นบุกแล้วเอาไปใส่น้ำสะอาดตั้งไฟ เทไข่ขาวลงไป ไฟอ่อนๆนะ ขยันคนด้วยเดี๋ยวก้นไหม้
  2. ท็อปด้วยอกไก่สับ / รากผักชี กระเทียม. พริกไทย. หอมแดง. ปั่นแล้วตำอีกทีให้ละเอียด ใส่หนังไก่ลงกะทะ เจียวเอาน้ำมันเล็กน้อย. ผัดเครื่องให้หอม. ใส่เนยจืดลงไปผัดด้วย. ตามด้วยไก่สับ. ปรุงรสด้วยผงไนซ์หัวหอม
  3. เห็ดหอมแห้งแช่น้ำ ผัดกับผงไนซ์หัวหอม  ใส่น้ำปลาหอยเป๋าฮื้อขอบกะทะ พอน้ำปลาไหม้ก็รีบเอาเห็ดไปคลุกเอากลิ่น
  4. ไข่แดงที่เหลือจากแยกไข่ขาว. เอาไปต้มในน้ำที่ใส่น้ำส้มสายชูไว้
  5. โรยขิงซอย. ต้นหอม. ผงไนซ์อีกทีค่ะ



ที่มา    ::     https://nizeseasonings.com/50-clean-food-menu/