Learn with Prin เรียนรู้ไปพร้อมกับน้องปริญญ์

จำหน่ายผลิตภัณฑ์ Legacy /Reborn Set ลด Fat ตัวช่วยลดไขมัน ลดน้ำหนัก แบบถูกวิธี 🔥 ติดต่อสอบถาม/สั่งซื้อ 📍 โทร ☎️ :: 084-110-5021 🌸 Line ID :: pla-prapasara 🌸 รับโปรโมชั่นสุดพิเศษเฉพาะทาง Line นะคะ 📍

วันอาทิตย์ที่ 1 มกราคม พ.ศ. 2566

เบคอน ทำอะไรกินดี ?

เบคอน ทำอะไรกินดี ? 

สูตรอาหาร เมนูเบคอน

เบคอน ทำอะไรกินดี ?

 

1. สปาเก็ตตี้เบคอนพริกแห้ง

 

สูตร สปาเก็ตตี้เบคอนพริกแห้ง สปาเก็ตตี้ผัดพริกแห้ง

 

ดูสูตรเต็มๆ ได้ที่ : สูตร สปาเก็ตตี้เบคอนพริกแห้ง เมนูอร่อยจัดจ้าน สไตล์ไทย ทำง่าย ใช้เวลาไม่นาน 🍝

ส่วนผสม สปาเก็ตตี้เบคอนพริกแห้ง

  • เส้นสปาเก็ตตี้ลวกสุก 160 กรัม
  • เบคอน 150 กรัม
  • กระเทียม 6 กลีบ
  • พริกขี้หนูแห้ง 6 เม็ด
  • พริกไทยดำ (ตามความชอบ)
  • ผงปรุงรส 2 ช้อนชา
  • ซอสหอยนางรม 1 ช้อนโต๊ะ
  • ซีอิ๊วขาว 1/2 ช้อนโต๊ะ


2. ข้าวผัดเบคอน

 

 ดูคลิปขั้นตอนและวิธีทำ ด้านล่าง 

ส่วนผสม ข้าวผัดเบคอน

  • เบคอน
  • ไข่ไก่ 2 ฟอง
  • แครอทหั่นเต๋า ¼ ถ้วย
  • หอมหัวใหญ่หั่นเต๋า ¼ ถ้วย
  • ข้าวสวย 2 ถ้วย
  • ซีอิ๊วขาว 1 ช้อนโต๊ะ
  • เกลือป่น ¼ ช้อนชา
  • พริกไทยขาวป่น ½ ช้อนชา
  • กระเทียมสับ 1 ช้อนโต๊ะ
  • ต้นหอมซอย
  • เสิร์ฟคู่กับมะนาว แตงกวา ต้นหอม

 

 

3. สปาเก็ตตี้เบคอนพริกกระเทียม

 

 ดูคลิปขั้นตอนและวิธีทำ ด้านล่าง 

ส่วนผสม สปาเก็ตตี้เบคอนพริกกระเทียม

  • เบคอน 150 กรัม
  • เส้นสปาเก็ตตี้ลวกสุก 150 กรัม
  • กระเทียม 6 กลีบ (แบ่งสับละเอียด,หั่นแว่น)
  • พริกขี้แห้งแช่น้ำ 6 เม็ด
  • พริกไทยดำ  *เล็กน้อย
  • เกลือ *เล็กน้อย
  • น้ำซุป * ถ้าไม่มีใช้น้ำเปล่าได้
  • ใบโหระพา

 

🙏 ขอบคุณคลิปและข้อมูลจาก


4. มันอบเบคอน

 

สูตรทำ มันอบเบคอน gotcha pork roast เมนูจากโซมะยอดนักปรุง

 

ดูสูตรเต็มๆ ได้ที่ : สูตร มันอบเบคอน Gotcha Pork Roast เมนูดังจาก Food Wars ยอดนักปรุงโซมะ

ส่วนผสม มันอบเบคอน

  • มันฝรั่ง 3 ลูก
  • เบคอน 5-6 แผ่น
  • หอมหัวใหญ่ 1 หัว
  • น้ำมัน
  • ไวน์แดง
  • ซอสถั่วเหลือง
  • มิริน
  • ใบโรสแมรี่ ตามชอบ

 

 

5. เบคอนพันเห็ดเข็มทอง

 

สูตรทำ เบคอนพันเห็ดเข็มทอง



ขอบคุณสูตร คุณ dailyjourney

ดูสูตรเต็มๆ ได้ที่ : ชวนทำ เบคอนพันเห็ดเข็มทอง เมนูโปรดลูกน้อย

ส่วนผสม เบคอนพันเห็ดเข็มทอง

  • เห็ดเข็มทอง หนัก 200 กรัม
  • เบคอน 1 กิโลกรัม 340 บาท
  • ไม้เสียบลูกชิ้นขนาดกลาง
  • เนยจืด

 

 

6. บะหมี่ผัดเบคอน

 

สูตรทำ บะหมี่ผัดเบคอน

ขอบคุณสูตร คุณ ฮานะ

ดูสูตรเต็มๆ ได้ที่ : บะหมี่ผัดเบคอน หน้าตาไฮโซในราคา 6 บาท

ส่วนผสม บะหมี่ผัดเบคอน

 

  • บะหมี่กึ่งสำเร็จรูป 1 ซอง
  • เบคอน 2 แผ่น
  • พริกแห้ง 5 เม็ด
  • กระเทียม 1 กลีบ
  • น้ำมันงาน 2 ช้อนโต๊ะ
  • เกลือ ¼ ช้อนชา

 

7. ผัดผักสามสีเบคอนกรอบ

 

ดูคลิปขั้นตอนและวิธีทำ ด้านล่าง 

ส่วนผสม ผัดผักสามสีเบคอนกรอบ

  • ผักบล็อกโครี่
  • ผักแครอท
  • กะหล่ำดอก
  • เบคอน
  • ซอสปรุงรส
  • น้ำมันหอย
  • น้ำมันพืช
  • แป้งมัน
  • พริกสด
  • กระเทียมเจียว
  • น้ำปลา
  • น้ำซุป
  • น้ำสต็อก

 

8. แซนวิชแฮมเบคอน

 

ดูคลิปขั้นตอนและวิธีทำ ด้านล่าง 

ส่วนผสม แซนวิชแฮมเบคอน

  • ขนมปังแซนวิช 4 แผ่น
  • เบคอนปริมาณตามชอบ
  • แฮม 2 แผ่น
  • มายองเนส
  • เนยสด
  • ซอสพริก

 

9. แซนวิชเบคอนชีส

 

ดูคลิปขั้นตอนและวิธีทำ ด้านล่าง 

ส่วนผสม แซนวิช เบคอนชีส

  • ขนมปังปอนด์ 2 แผ่น
  • ชีสแผ่น
  • เบคอนปริมาณตามชอบ
  • มายองเนส
  • เนยสด

 

10. ไข่กระทะเบคอนชีส

 

ดูคลิปขั้นตอนและวิธีทำ ด้านล่าง 

ส่วนผสม ไข่กระทะเบคอนชีส

  • ไข่ไก่
  • ชีส
  • เบคอน
  • เนื้ออกไก่สับ
  • แครอท
  • เนยจืด
  • ซอสปรุงรส
  • พริกไทยป่น

 

11. เบคอนห่อแหนม

 

ดูคลิปขั้นตอนและวิธีทำ ด้านล่าง 

ส่วนผสม เบคอนห่อแหนม

  • แหนมหมู
  • น้ำมันมะกอก
  • เบคอน
  • พริกขี้หนู
  • กระเทียม
  • มะนาว

 

🙏 ขอบคุณคลิปและข้อมูลจาก

 

 

12. พิซซ่าขนมปัง เบคอนไส้กรอกชีส

 

 ดูคลิปขั้นตอนและวิธีทำ ด้านล่าง 

ส่วนผสม พิซซ่าขนมปัง เบคอนไส้กรอกชีส

  • เบคอน
  • ขนมปัง
  • ไส้กรอกชีส
  • เชดด้าชีส
  • มอสเซอเรล่าชีส
  • ซอสพิซซ่า

 

🙏 ขอบคุณคลิปและข้อมูลจาก 

 

 

13. กะหล่ำปลีผัดเบคอน

 

 ดูคลิปขั้นตอนและวิธีทำ ด้านล่าง 

ส่วนผสม กะหล่ำปลีผัดเบคอน

  • กะหล่ำปลี 1 หัว
  • เบคอน ½ ถ้วย
  • กระเทียมสับ 1 ช้อนโต๊ะ
  • น้ำมันหอย ½ ช้อนโต๊ะ
  • ซีอีวขาว ½ ช้อนโต๊ะ
  • น้ำตาล 1/3 ช้อนชา
  • พริกไทยป่น

 

🙏 ขอบคุณคลิปและข้อมูลจาก Youtube : TomJoke FoodTV

 

 

14. เบคอนทอด หม้อทอดไร้น้ำมัน

 

 ดูคลิปขั้นตอนและวิธีทำ ด้านล่าง 

วัตถุดิบ และอุปกรณ์ที่ต้องมี

  • เบคอน
  • หม้อทอดไร้น้ำมัน

 

15. เห็ดเข็มทองพันเบคอน​ทอด หม้อทอดไร้น้ำมัน

 

 ดูคลิปขั้นตอนและวิธีทำ ด้านล่าง 

วัตถุดิบ และอุปกรณ์ที่ต้องมี

  • เบคอน
  • เห็ดเข็มทอง
  • หม้อทอดไร้น้ำมัน

 

🙏 ขอบคุณคลิปและข้อมูลจาก

 

 

16. เฟตตูชินีเบคอนพริกแห้ง

 

สูตรทำ เฟตตูชินีเบคอนพริกแห้ง

ขอบคุณสูตร คุณ พายเปรี้ยวหวานบนจานสีน้ำเงิน

ดูสูตรเต็มๆ ได้ที่ : เฟตตูชินีเบคอนพริกแห้ง ปรับอาหารฝรั่ง ให้รสชาติเข้าปากแบบไทย

ส่วนผสม เฟตตูชินีเบคอนพริกแห้ง

  • เบคอน เลือกที่มันน้อยๆ จะอร่อยกว่า ใช้ 200-300 กรัม
  • เห็ดแชมปิญอง 12-15 ดอก
  • พริกแห้ง ปริมาณแล้วแต่ความชอบ
  • โหระพา 1 ถ้วย
  • กระเทียมจีน 2-3 กลีบ
  • พริกไทยดำบดหยาบ สำหรับปรุงรส
  • น้ำมันหอย สำหรับปรุงรส 1-2 ช้อนโต๊ะ
  • ซีอิ๊วขาว สำหรับปรุงรส 1-2  ช้อนโต๊ะ
  • เกลือสำหรับต้มเส้น
  • น้ำมันมะกอก สำหรับต้มเส้นและผัด

 

 

17. สปาเก็ตตี้คาโบนาร่า

 

วิธีทำสปาเกตตี้ คาโบนาร่า

ดูสูตรเต็มๆ ได้ที่ : สูตรทำ สปาเก็ตตี้คาโบนาร่า ครีมซอสสูตรอร่อย ทำง่าย อิ่มได้ในราคาไม่แพง

ส่วนผสม สปาเก็ตตี้คาโบนาร่า สูตรดั้งเดิม

  • เส้นสปาเก็ตตี้ [#2] 100 กรัม
  • เบคอนหรือแฮม 150 กรัม
  • พาเมซานชีส 40 กรัม
  • ไข่ไก่ 4 ฟอง
  • เกลือหยิบมือ
  • พริกไทย 1/8 ช้อนชา
  • น้ำเดือด 50 มิลลิลิตร (ml)

 

 

18. มันบดเบคอนกรอบ

 ดูคลิปขั้นตอนและวิธีทำ ด้านล่าง 

ส่วนผสม มันบดเบคอนกรอบ

  • มันฝรั่งบดสำเร็จรูป และซอสเกรวี่พร้อมปรุง 1 ซอง
  • เบคอน 50 กรัม
  • หอมใหญ่ 20 กรัม
  • ออริกาโน่
  • นมสด(จืด) 120 ml.
  • น้ำร้อน 120 ml.
  • เนยสด (จืด) 1 ช้อนโต๊ะ

 

19. ผัดหมี่ซั่ว เบคอน

 ดูคลิปขั้นตอนและวิธีทำ ด้านล่าง 

ส่วนผสม ผัดหมี่ซั่ว เบคอน

  • เส้นหมี่ซั่ว 400 กรัม
  • เบคอน 100 กรัม
  • แครอท 100 กรัม
  • ข้าวโพดอ่อน 50 กรัม
  • เห็ดหอมสด 50 กรัม
  • คะน้าฮ่องกง 200 กรัม
  • ซอสปรุงรส 1+1/2 ช้อนโต๊ะ
  • ซอสหอยนางรม 1+1/2 ช้อนโต๊ะ
  • น้ำตาลทราย 1/2 ช้อนโต๊ะ
  • พริกไทยป่น 1/2 ช้อนชา

 

20. มาม่าผัดพริกเกลือ

 

มาม่าผัด มาม่าผัดพริกเกลือ เมนูมาม่า สูตรอาหาร

ดูสูตรเต็มๆ ได้ที่ : แจกสูตร มาม่าผัดพริกเกลือ เมนูมาม่า ทำง่าย อร่อยได้ในช่วงอยู่บ้าน!

ส่วนผสม มาม่าผัดพริกเกลือ

  • มาม่า(รสหมูสับ) 3 ห่อ
  • เบคอน 100 กรัม
  • กระเทียม 2 ช้อนโต๊ะ
  • พริกแดงจินดา 2 ช้อนโต๊ะ
  • ต้นหอม 2 ชอนโต๊ะ
  • เครื่องปรุงรสมาม่า 1 1/2 ซอง

 

 

🙏 ขอบคุณคลิปและข้อมูลจาก 

 

 

21. กริลด์แซนวิช เบค่อน ไข่

 ดูคลิปขั้นตอนและวิธีทำ ด้านล่าง 

ส่วนผสม กริลด์แซนวิช เบค่อน ไข่

  • ขนมปัง 3 แผ่น
  • เบค่อน 3-4 ชิ้น
  • ไข่ดาว 2 ฟอง
  • มายองเนส
  • เนยเค็ม

 

🙏 ขอบคุณคลิปและข้อมูลทั้งหมดจาก 

 

1. เมนูเบคอนไมโครเวฟ

เบคอนมีไขมันสูง ดังนั้นต้องทอดให้เกรียมเพื่อให้ไขมันออกมามากที่สุด แต่ถ้าปรุงเบคอนด้วยไมโครเวฟล่ะก็ จะได้เบคอนที่กรอบทั้งชิ้น และไม่มีไขมันเยิ้มด้วย

1.1 เบคอนไมโครเวฟ

เบคอนไมโครเวฟ
Credit : smartsme.co.th

ส่วนผสม (สำหรับ 1-2 ที่)

  • เบคอน 3-4 ชิ้น
  • กระดาษอเนกประสงค์
  • มันฝรั่งต้ม 2 หัว
  • มายองเนส 1/4 ถ้วย
  • เกลือ 1/4 ช้อนชา
  • พริกไทย 1/8 ช้อนชา
  • ต้นหอมซอย 1 ช้อนชา

วิธีทำ

  1. วางกระดาษอเนกประสงค์ลงบนจาน เรียงเบคอนตามยาว แล้วห่อกระดาษให้มิด 
  2. นำเข้าเตาไมโครเวฟ 3 นาที
  3. ถ้าเบคอนยังไม่สุก ให้อบต่อครั้งละ 1 นาที จนกว่าจะสุก
  4. ทำสลัดมันฝรั่ง โดยใส่ส่วนผสมที่เหลือทั้งหมดแล้วคลุกเคล้าให้เข้ากัน
  5. บิเบคอนเป็นชิ้นเล็ก ๆ โรยให้ทั่วก็พร้อมเสิร์ฟแล้ว

1.2 ลาซานญ่าแฮมเบคอน

ลาซานญ่าแฮมเบคอน

เอาใจคนชอบอาหารอิตาเลียนกับเมนูลาซานญ่าแฮมเบคอน ฟินไปกับชีสยืดเต็มคำ เอาใจสาวกเบคอนและแฮมโดยเฉพาะ พร้อมแล้วมาดูขั้นตอนการทำกันเลยดีกว่า!

ส่วนผสม

  • สโมคราวด์แฮม 1 แพ็ค  
  • เบคอน 1 แพ็ค 
  • หมูสับ 400 กรัม
  • แผ่นลาซานญ่า 20 กรัม
  • มอสซาเรลลาชีส 100 กรัม
  • หอมหัวใหญ่ 50 กรัม 
  • มะเขือเทศ 200 กรัม  
  • ออริกาโน 1 ช้อนชา  
  • ซอสมะเขือเทศเข้มข้น 2 ช้อนโต๊ะ  
  • เนยเค็ม 3 ช้อนโต๊ะ  
  • แป้งอเนกประสงค์ 1 ช้อนโต๊ะ 
  • นมสด 200 มิลลิลิตร 
  • น้ำมันมะกอกสำหรับผัด
  • พาร์สลีย์สำหรับตกแต่ง
  • พิมพ์อบ  

วิธีทำ

  1. เตรียมโบโลเนสและไวท์ซอส ละลายเนย ใส่แป้งลงไป คนให้เข้ากัน
  2. เติมนมสด คนให้เข้ากันแล้วพักไว้จนเย็น
  3. หั่นเบคอนเป็นเต๋าขนาดพอดี
  4. ใส่ในกระทะ ผัดให้ขึ้นสี
  5. ใส่หอมหัวใหญ่ มะเขือเทศและหมูสับ แล้วผัดจนสุก
  6. ปรุงรสด้วยซอสมะเขือเทศ เกลือและพริกไทย เพิ่มความหอมด้วยออริกาโน 
  7. เรียงสลับชั้น นำแผ่นลาซานญ่าวางลงในพิมพ์อบ ตามด้วยโบโลเนสที่ผัดไว้
  8. จากนั้นวางสโมคราวด์แฮมลงในพิมพ์ ตามด้วยไวท์ซอสที่ผัดไว้โรยชีส 
  9. อบให้สุก เรียงสลับชั้นจนเต็มพิมพ์อบ
  10.  อบที่ 180 องศาเซลเซียส 7-10 นาทีหรือจนกว่าชีสจะขึ้นสีสวยงาม
  11. นำออกจากเตาอบแล้วเสิร์ฟได้เลย

2. เมนูเบคอนไข่

2.1 ไข่ถ้วยพันเบคอน

ไข่ถ้วยพันเบคอน

บอกได้เลยว่าเมนูเบคอนไข่นี้ทำไม่ยาก แถมยังเป็นมื้อเช้าที่อร่อยอีกด้วย

ส่วนผสม (สำหรับ 12 ถ้วย)

  • ไข่ไก่ 8 ฟอง
  • เกลือป่น
  • พริกไทยดำป่น 1/4 ช้อนชา
  • เชดดาร์ชีสขูด 1/2 ถ้วย
  • สเปรย์น้ำมันกระป๋อง
  • เบคอนแบบเส้นยาว 12 แผ่น
  • พิมพ์มัฟฟิน 12 หลุม

วิธีทำ

  1. เปิดเตาอบที่ 350 องศาฟาเรนไฮต์เตรียมไว้
  2. ผสมไข่ไก่ เกลือ พริกไทยดำ และชีสเข้าด้วยกัน
  3. ฉีดสเปรย์น้ำมันลงในพิมพ์มัฟฟิน ใส่เบคอนลงไปรอบ ๆ พิมพ์
  4. เทส่วนผสมไข่ไก่ลงไปประมาณ 3/4 ส่วน
  5. อบประมาณ 30-35 นาที จนกว่าไข่จะสุก
  6. นำออกจากพิมพ์ จัดใส่ภาชนะก็พร้อมเสิร์ฟแล้ว

2.2 ขนมปังเบคอนไข่ชีส

หนมปังเบคอนชีส
Credit : PHOLFOODMAFIA

ขอนำเสนอเมนูเบคอนไข่ที่เป็นอาหารเช้าง่าย ๆ ด้วยขนมปังเบคอนไข่ชีส ถูกใจทุกคนแน่นอน ใช้เวลาทำไม่นาน เพียงแค่ 15 นาทีก็อร่อย เหมาะแก่การเริ่มต้นเช้าวันใหม่ ใส่ซอสมะเขือเทศสักนิด รับรองว่าฟิน

ส่วนผสม (1 ถ้วย)

  • ขนมปังสไลซ์ 1 แผ่น
  • เบคอน 1 ชิ้น
  • ไข่ไก่ 1 ฟอง
  • ชีส (มอสซาเรลล่า เชดด้า หรือชีวที่ชอบ)

วิธีทำ

  1. วอร์มเตาอุณหภูมิ 200 องศาเซลเซียส (ไฟบน-ล่าง) ก่อน
  2. นำเชดด้าชีสมาหั่นให้เป็นเส้น 
  3. นำขนมปังมาตัดตรงกลางให้เป็นวงกลม
  4. นำวงกลมส่วนที่ตัดออกมาตัดครึ่งเป็น 2 ชิ้น นำ 1 ชิ้นกลับไปใส่ที่เดิม
  5. นำขนมปังที่ได้ใส่ถาดอบ ทามายองเนสให้ทั่ว แล้วนำเบคอนมาพันให้เป็นเกลียววางลงบนขนมปัง
  6. ใส่ไข่ไก่ลงตรงกลาง นำชีสที่ตัดไว้มาวางพาดเบคอนให้ทั่ว โรยเกลือและพริกไทย
  7. อบที่ 180-200 องศาเซลเซียส  15-20 นาที

3. เมนูเบคอนคั่วพริกเกลือ

เบคอนคั่วพริกเกลือ
Credit : today.line.me

ส่วนผสม (สำหรับ 2 ที่)

  • เบคอนหั่นชิ้นเล็ก 500 กรัม
  • กระเทียมสับ 2 ช้อนโต๊ะ
  • พริกขี้หนูสับ 1 ช้อนโต๊ะ
  • เกลือ 1/4 ช้อนชา
  • ต้นหอมซอย 2 ต้น
  • น้ำตาลทราย 1/2 ช้อนชา
  • ผงปรุงรส/คนอร์ 1/2 ช้อนชา

วิธีทำ

  1. หั่นเบคอนเป็นชิ้นพอดีคำ
  2. ทอดด้วยกระทะเปล่า (ไม่ใส่น้ำมัน) เพราะเบคอนมีมันอยู่แล้ว
  3. ทอดจนเบคอนกรอบ จากนั้นก็เทน้ำมันออกให้หมด
  4. ใส่กระเทียมสับ พริกสับลงไป
  5. ปรุงรสด้วยเกลือ น้ำตาล ผงปรุงรส ผัดให้เข้ากันดี
  6. เสร็จแล้วโรยต้นหอมซอย จัดจานก็พร้อมเสิร์ฟแล้ว

4. เมนูเบคอนชีส

4.1 มักกะโรนีอบชีสเบคอน

มักกะโรนีเบคอนชีส

ต่อมาที่เมนูเบคอนชีสด้วยมักกะโรนีอบชีสเบคอน กินจุก ๆ ชีสเยิ้ม ๆ ด้วยวิธีแสนง่าย เพียงแค่ใช้หม้อหุงข้าว ถ้าพร้อมแล้วรีบสวมผ้ากันเปื้อนแล้วมาลุยกันเลย

ส่วนผสม

  • มักกะโรนี 1 ถ้วย 
  • ชีสมอซซาเรลลาขูด 1 ถ้วย 
  • เนยจืด 20 กรัม 
  • เกลือ 1 ช้อนชา 
  • พริกไทย ½ ช้อนชา 
  • นมสด ½ ถ้วย
  • เบคอนกรอบ 
  • แครอทหั่นเต๋า
  • พาร์สลีย์สับ 
  • น้ำเปล่า 400 มิลลิลิตร 

วิธีทำ

  1. เทน้ำใส่ หม้อหุงข้าว กดปุ่มและรอจนเดือด
  2. ใส่มักกะโรนีลงไปต้ม 7 นาที แล้วเทน้ำออก
  3. ใส่เนยจืดลงไป ตามด้วยนมสด แครอทหั่นเต๋า เบคอนกรอบ เกลือ พริกไทย ชีสมอซซาเรลลาขูดและพาร์สลีย์สับ คนให้เข้ากัน
  4. ปิดฝาและกดปุ่ม ถ้าสุกหรือได้ที่แล้ว ปุ่มกดจะเด้งอัตโนมัติ
  5. เปิดฝาและตักกินได้เลยจ้า

4.2 แซนด์วิชเบคอนชีส

5.แซนด์วิชเบคอนชีส

ส่วนผสม

  • ขนมปังตัดขอบ 2 แผ่น 
  • มอซซาเรลล่าชีส 1 แผ่น
  • เชดด้าชีส 1 แผ่น
  • สโมคเบคอน​ 2 แพ็ค

วิธีทำ


  1. ตัดขอบขนมปัง วางด้วยมอซซาเรลล่าชีสและเชดด้าชีส แล้วประกบปิดด้วยขนมปังตัดขอบอีกชั้น
  2. นำสโมคเบคอนมาวางเรียงกันเป็นแถวยาว
  3. นำขนมปังที่ประกบชีสเรียบร้อยแล้ว มาม้วนให้ปิดขนมปังทั้ง 2 ด้าน
  4. ตั้งกระทะก้นแบน นำขนมปังไปทอดจนสุกแล้วก็เสิร์ฟได้เลย

5.เมนูเบคอนกับข้าว

5.1 หน่อไม้ฝรั่งพันเบคอน

  ใครที่อยากกินผักในเมนูเบคอนสักหน่อย ขอแนะนำหน่อไม้ฝรั่งพันเบคอนราดข้าว วันหยุดใครอยากลองทำเองที่บ้าน ก็เตรียมอุปกรณ์ให้พร้อมก่อนเลยจ้า

ส่วนผสม

  • หน่อไม้ฝรั่ง 500 กรัม)
  • เบคอนสไลซ์ 5-6 แผ่น
  • น้ำตาลทรายแดง 1/4 ถ้วย
  • เนยสด 2 ช้อนโต๊ะ
  • ซอสถั่วเหลือง 1 ช้อนชาครึ่ง
  • ผงกระเทียม 1/4 ช้อนชา
  • พริกไทยสด

วิธีทำ

  1. เปิดเตาอบที่400 องศาฟาเรนไฮต์
  2. ห่อหน่อไม้ฝรั่ง 5-6 เส้นด้วยเบคอนสไลซ์ตรงกลาง
  3. กลัดเบคอนด้วยไม้จิ้มฟัน แล้ววางบนชามอบ
  4. ตั้งกระทะ ใช้ไฟปานกลาง ใส่เครื่องปรุงต่าง ๆ ลงไปเคี่ยวจนเดือดและข้น
  5. เทลงบนหน่อไม้ฝรั่งพันเบคอนที่เตรียมไว้ นำไปอบ 20 นาที จนเบคอนกรอบแล้วก็เสิร์ฟพร้อมข้าวสวยร้อน ๆ ได้เลย

6. ผัดมาม่าเบคอน

ผัดมาม่าเบคอน
Credit : wongnai.com

ส่่วนผสมและเครื่องปรุง

  • บะหมี่กึ่งสำเร็จรูปรสต้มยำกุ้ง  1 ซองใหญ่ 
  • เบคอนชิ้นหนา 80 กรัม    
  • พริกขี้หนูเม็ดใหญ่  4- 6 เม็ด 
  • กะหล่ำปลี/ผักกาดขาว 100 กรัม
  • มะเขือเทศ 1 ลูก
  • แครอท
  • ใบกะเพรา 3-4 ใบ
  • กระเทียม 4-5 กลีบ
  • ซีอิ๊วขาว
  • น้ำมันหอย
  • น้ำตาลทราย

วิธีทำ

  1. ตั้งหม้อหรือกะทะบนเตาไฟ ใส่น้ำลงไป 3-4 นิ้ว  
  2. เมื่อน้ำเดือด ให้หย่อนมาม่าลงไป 
  3. เมื่อเส้นมาม่าเริ่มนิ่ม ช้อนใส่กระชอน พักไว้ให้สะเด็ดน้ำ
  4. ทอดเบคอนทั้งชิ้นด้วยไฟกลางๆ ให้เหลืองกรอบทั้ง 2 ด้าน
  5. ตำพริกกับกระเทียม
  6. นำกะหล่ำปลีไป ล้างน้ำแล้วหั่นเป็นชิ้นพอดีคำ
  7. ล้างมะเขือเทศแล้วก็หั่นเป็น 6 ชิ้นเล็ก
  8. ปอกเปลือกแครอทแล้วหั่นเป็นเต๋าเล็ก ๆ
  9. ใส่น้ำมันลงนกระทะ
  10. เมื่อน้ำมันร้อน ตักพริกกับกระเทียมที่โขลกไว้ลงไปผัดจนหอม
  11. ใส่เบคอน เส้นมาม่า กะหล่ำ แครอทลงไปผัด
  12. ผัดให้เข้ากัน ปรุงรสด้วยน้ำมันหอย ซีอิ๊วขาว น้ำตาล น้ำมันจากซองมาม่าและเครื่องปรุงรสมาม่าอีกครึ่งซอง
  13. ใส่ใบกะเพราลงไป  ผัด ๆ ให้เข้ากัน ปิดไฟก็พร้อมกินแล้ว

เห็นไหมว่านำเบคอนมาทำอาหารได้หลายเมนูเลยทีเดียว เป็นได้ทั้งอาหารเช้า อาหารกลางวัน อาหารเย็น หรือเป็นอาหารว่างก็ยังได้ กินคนเดียวก็อร่อน แบ่งคนอื่นกินยิ่งดี ว่าแล้ว ออกไปซื้อเบคอนไปติดตู้เย็นที่บ้านกันเถอะ









 ที่มา   ::    food.trueid.net  ,  shopee.co.th/

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น