เค้กกล้วยหอมข้าวโอ๊ต
ส่วนผสม
- กล้วยหอม 3 ลูก
- ไข่ไก่ 1 ฟอง
- ข้าวโอ๊ต 1 ถ้วยตวง
- น้ำผึ้ง 1-2 ช้อนโต๊ะ
- เกลือชมพู นิดหน่อย
- ผงฟู 1 ช้อนชา
- นมสดรสจืด 100 กรัม
- กลิ่นวนิลลา 1 ช้อนชา
- ธัญพืชโรยหน้า ตามชอบ
ขั้นตอนการทำ
1. บดกล้วยหอม เติมข้าวโอ๊ต ไข่ไก่ ผงฟู น้ำผึ้ง นมสด เกลือ กลิ่นวนิลลา ลงในชามผสม
2. ตักใส่ถ้วยฟอยล์ หรือ ถ้วยที่สามารถเข้าหม้ออบได้ โรยด้วยธัญพืชตามชอบ
3. อบไฟ 180 องศา 10-15 นาที
4. พร้อมเสิร์ฟแล้วได้ค่ะ
Banana Oat Cake เค้กกล้วยหอมข้าวโอ๊ต
ที่มา :: https://cookpad.com/th/recipes/