Learn with Prin เรียนรู้ไปพร้อมกับน้องปริญญ์

จำหน่ายผลิตภัณฑ์ Legacy /Reborn Set ลด Fat ตัวช่วยลดไขมัน ลดน้ำหนัก แบบถูกวิธี 🔥 ติดต่อสอบถาม/สั่งซื้อ 📍 โทร ☎️ :: 084-110-5021 🌸 Line ID :: pla-prapasara 🌸 รับโปรโมชั่นสุดพิเศษเฉพาะทาง Line นะคะ 📍

วันอังคารที่ 1 ตุลาคม พ.ศ. 2567

ขนมครก (Kanom Khrog) (Coconut-rice pancakes)

 ขนมครก (Kanom Khrog)

(Coconut-rice pancakes)




ส่วนผสมและสัดส่วน



สูตรตัวขนมครก


1. แป้งข้าวเจ้า 400 กรัม

2. ข้าวสวย 200 กรัม (ปั่นรวมน้ำเปล่า 200 ml.)

3. กะทิ 3 ถ้วยตวง

4. น้ำร้อนจัด 4 ถ้วยตวง


สูตรหน้าขนมครก


1. หัวกะทิ 3 ถ้วยตวง

2. น้ำตาลทราย 2 ถ้วยตวง

3. เกลือ 2 ช้อนชา

เม็ดข้าวโพดหวานต้ม หรือใครชอบหน้าอื่นก็เปลี่ยนได้ค่ะ เช่น ต้นหอม เผือก ฟักทอง

กระทะ



วิธีปรุง


1. เทส่วนผสมแป้งข้าวเจ้า ข้าวสวยปั่น กะทิ และน้ำร้อนผสมรวมกันคนให้เข้ากันดีจนเนื้อแป้งละลายค่ะ

2. จากนั้นทำหน้าขนมครก โดยนำถ้วยมาใส่หัวกะทิ น้ำตาลทราย เกลือลงไปคนให้ละลายดี เราเอาไปเข้าไมโครเวฟ 30 วินาทีค่ะเพื่อให้กะทิร้อนจนน้ำตาลละลายค่ะ

3. นำข้าวโพดหวานมาหั่นเนื้อออกมาเป็นชิ้นๆไว้โรยหน้าค่ะ

4. เตรียมกระทะค่ะ นำมาเช็ดด้วยน้ำมันให้ทั่วๆค่ะ โดยใช้กระดาษเทน้ำมันลงไปเล็กน้อยแล้วนำไปทาในหลุมทุกหลุมเลยค่ะ เปิดเตาให้ร้อนค่ะรอสักพัก

5. เริ่มเทแป้งขนมครกที่ทำลงไปไม่ต้องเต็มหลุมค่ะจากนั้นตามด้วยหน้าขนมครกลงไป วางข้าวโพดด้านบนปิดฝาค่ะ พอสุกก็แคะขนมครกออกมาค่ะใส่จานทานร้อนๆเป็นอันเสร็จแล้วค่ะหน้าตาน่าทานไหมค่ะ


Kanom Khrog

Coconut-rice pancakes


https://prinkotakoon.blogspot.com/2024/10/kanom-khrog.html