วิธีทำ มักกะโรนีอบชีส Mac and Cheese ง่ายๆ
วันนี้เรามีสูตรอาหารทำง่ายมาฝากกันอีกหนึ่ง เมนูชีส กับ สูตรทำ มักกะโรนีอบชีส Mac and Cheese สูตรนี้ทำกินเองง่าย ๆ ได้ที่บ้าน และบอกเลยว่าอร่อยลงตัว เข้มข้น อร่อยสะใจ ไม่แพ้ไปสั่งที่ร้านแพงๆ แต่จ่ายน้อยกว่าเยอะ !
ส่วนผสม มักกะโรนีอบชีส
- มักกะโรนี no.35 (ต้มสุก) 200 กรัม
- พาเมซานชีส 30 กรัม
- เชดด้าชีส หรือ มอสซาเรลล่าชีส 100 กรัม (สามารถใส่เพิ่มได้ตามชอบ)
- แป้งสาลีเอนกประสงค์ 15 กรัม
- นมจืด 100 มิลลิลิตร
- เนยเค็ม 15 กรัม
- เกลือ
- พริกไทย
วิธีทำ มักกะโรนีอบชีส
1. ต้มมักกะโรนีให้ได้ความสุกที่ต้องการ (ใช้เวลาประมาณ 8 นาที)
2. เมื่อเส้นสุกดี ให้ตักขึ้นมาพักไว้
3. ตั้งกระทะด้วยไฟอ่อน แล้วใส่เนยลงไป พอนยละลายให้ใส่แป้งสาลีอเนกประสงค์ลงไปผัดให้เข้ากัน
4. ใส่นมตามลงไปแล้วคนให้เข้ากัน ผัดต่อจนนมเริ่มข้น ปรุงรสด้วยเกลือ ตามด้วยพาเมซานชีส
5. คนให้เข้ากันแล้วใส่เชดด้าชีส หรือ มอสซาเรลล่าชีสตามลงไป คนจนชีสละลายดี
6. ใส่เส้นมักกะโรนีแล้วคลุกเคล้าให้ชีสเคลือบเส้นดี ตักมักกะโรนีที่ผัดไว้ใส่จาน หรือชามทนความร้อน
7. ตกแต่งหน้าด้วยเชดด้าชีส หรือ มอสซาเรลล่าชีส แล้วนำเข้าเตาอบใช้ไฟบน ใช้อุณหภูมิ 200 องศา ใช้เวลาประมาณ 5 นาที
8. เมื่อครบเวลานำมักกะโรนีอบชีสออกมาจากเตา พร้อมเสิร์ฟ
ที่มา :: FB : ครัวบ้านสวนทวี
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น