Learn with Prin เรียนรู้ไปพร้อมกับน้องปริญญ์

จำหน่ายผลิตภัณฑ์ Legacy /Reborn Set ลด Fat ตัวช่วยลดไขมัน ลดน้ำหนัก แบบถูกวิธี 🔥 ติดต่อสอบถาม/สั่งซื้อ 📍 โทร ☎️ :: 084-110-5021 🌸 Line ID :: pla-prapasara 🌸 รับโปรโมชั่นสุดพิเศษเฉพาะทาง Line นะคะ 📍

วันเสาร์ที่ 25 พฤศจิกายน พ.ศ. 2566

วิธีทำ มักกะโรนีอบชีส Mac and Cheese ง่ายๆ

 

วิธีทำ มักกะโรนีอบชีส Mac and Cheese ง่ายๆ



 วันนี้เรามีสูตรอาหารทำง่ายมาฝากกันอีกหนึ่ง เมนูชีส กับ สูตรทำ มักกะโรนีอบชีส Mac and Cheese สูตรนี้ทำกินเองง่าย ๆ ได้ที่บ้าน และบอกเลยว่าอร่อยลงตัว เข้มข้น อร่อยสะใจ ไม่แพ้ไปสั่งที่ร้านแพงๆ แต่จ่ายน้อยกว่าเยอะ !



ส่วนผสม มักกะโรนีอบชีส


  • มักกะโรนี no.35 (ต้มสุก) 200 กรัม
  • พาเมซานชีส 30 กรัม
  • เชดด้าชีส หรือ มอสซาเรลล่าชีส 100 กรัม (สามารถใส่เพิ่มได้ตามชอบ)
  • แป้งสาลีเอนกประสงค์ 15 กรัม
  • นมจืด 100 มิลลิลิตร
  • เนยเค็ม 15 กรัม
  • เกลือ
  • พริกไทย

 

วิธีทำ มักกะโรนีอบชีส

 

1. ต้มมักกะโรนีให้ได้ความสุกที่ต้องการ (ใช้เวลาประมาณ 8 นาที)

2. เมื่อเส้นสุกดี ให้ตักขึ้นมาพักไว้

3. ตั้งกระทะด้วยไฟอ่อน แล้วใส่เนยลงไป พอนยละลายให้ใส่แป้งสาลีอเนกประสงค์ลงไปผัดให้เข้ากัน

4. ใส่นมตามลงไปแล้วคนให้เข้ากัน ผัดต่อจนนมเริ่มข้น ปรุงรสด้วยเกลือ ตามด้วยพาเมซานชีส

5. คนให้เข้ากันแล้วใส่เชดด้าชีส หรือ มอสซาเรลล่าชีสตามลงไป คนจนชีสละลายดี

6. ใส่เส้นมักกะโรนีแล้วคลุกเคล้าให้ชีสเคลือบเส้นดี ตักมักกะโรนีที่ผัดไว้ใส่จาน หรือชามทนความร้อน

7. ตกแต่งหน้าด้วยเชดด้าชีส หรือ มอสซาเรลล่าชีส แล้วนำเข้าเตาอบใช้ไฟบน ใช้อุณหภูมิ 200 องศา ใช้เวลาประมาณ 5 นาที

8. เมื่อครบเวลานำมักกะโรนีอบชีสออกมาจากเตา พร้อมเสิร์ฟ

 



 ที่มา    ::    FB : ครัวบ้านสวนทวี


ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น