Beef Quesadilla (เคซาดิย่า) เมนูสไตล์เม็กซิกัน
อาหารสไตล์เม็กซิกัน แผ่นแป้งตอร์ติย่าใส่ไส้เนื้อสัตว์ ผักและชีสนาบกระทะจนแป้งกรอบ ชีสละลาย
ส่วนผสม
สำหรับ 6-7servings
- ground pork เนื้อหมูบด 400-500 gm
- onion หอมใหญ่ 1 หัว
- taco mix seasoning 1/2-1 pack
- Mexican cheese(mixed cheese) ตามชอบ
- salt & pepper ตามชอบ
- Tortilla 6-7 แผ่น
วิธีทำ
เวลาเตรียมส่วนผสม : 5 นาที
เวลาปรุงอาหาร : 10 นาที
1. หั่นหอมใหญ่เต๋าขนาดกลาง
เคล็ดลับ : เติมกระเทียมสับได้ถ้าชอบ
2. ตั้งกระทะใส่น้ำมันพอร้อนนำหอมใหญ่ลงผัด
เคล็ดลับ : ผัดแค่พอขาวใสตรงขอบ
3. นำเนื้อสัตว์บดที่ชอบจะเป็นหมู เนื้อวัว ไก่หรือเนื้ออื่นที่ชอบก็ได้
เคล็ดลับ : เราใช้เนื้อหมูส่วนสะโพก
4. เติมผงปรุงรสตามชอบ ตามสัดส่วนข้างซองคือ1ซองต่อเนื้อบดประมาณ 1 ปอนด์คือเกือบ 500 กรัม
เคล็ดลับ : เราใส่ครึ่งซองเนื้อหมู 400 กรัม
5. เติมน้ำเปล่าเพื่อให้ผงปรุงรสละลายซึมเข้าเนื้อ
เคล็ดลับ : หรือละลายผงปรุงรสในน้ำก่อนก็ได้
6. ปรุงรสด้วยเกลือพริกไทยเพิ่มชิมรสตามชอบ
7. ผัดไฟแรงจนสุกเดือดแล้วลดไฟอ่อนจนงวดและแห้ง
8. เตรียมผักและชีส
9. เตรีมกระทะแบน แผ่นแป้ง และไส้ให้พร้อม
เคล็ดลับ : ถ้าใช้แบบ non-stick ไม่ต้องใช้น้ำมัน
10. วางแผ่นแป้ง เนื้อที่ผัด ผักที่ชอบและชีสลงไปครึ่งวงกลม
เคล็ดลับ : หรือใส่ไส้ทั้งแผ่นแล้วประกบด้วยแผ่นแป้งด้านบนก็ได้
11. พับครึ่งนาบกระทะจนแป้งกรอบ กลับด้านชีสละลายแป้งกรอบ ยกลง
12. ตัดเป็นชิ้นสามเหลี่ยม เสริฟได้
CR :: https://www.wongnai.com/recipes/ugc/9cc33b4068114ea7950716ca8a01eeb0?ref=ct
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น