Learn with Prin เรียนรู้ไปพร้อมกับน้องปริญญ์ จำหน่าย CalD Gummy (แคลดี กัมมี่) วุ้นเจลาตินสำเร็จรูป ผสมแคลเซียม และวิตามินดี สนใจสอบถามได้ที่...โทร ☎️ :: 082-236-4928 Line ID : enjoylife4u

วันเสาร์ที่ 26 เมษายน พ.ศ. 2557

ข้อควรพิจารณาในการประกันอัญมณีสำหรับแหวนแต่งงาน

ข้อควรพิจารณาในการประกันอัญมณีสำหรับแหวนแต่งงาน
แหวนแต่งงาน
         
การซื้อแหวนแต่งงานก็ถือเป็นการลงทุนอย่างหนึ่ง แต่อาจจะแตกต่างออกไปตรงที่มีการซื้อมาแต่ไม่ได้ขายไปเท่านั้นเอง และถึงแม้จะเป็นเช่นนั้นคุณก็ควรจะศึกษาและเลือกซื้อด้วยการพิจารณาอย่างถี่ถ้วยอยู่ดี โดยเฉพาะในส่วนของการรับประกันอัญมณีบนเรือนแหวน เพราะอย่างน้อย ๆ ก็เบาใจได้ว่า หากเกิดอะไรขึ้นกับมันคุณก็ไม่เสียเงินเปล่าอย่างแน่นอน และเพื่อให้ได้การรับประกันอัญมณีที่มีคุณภาพและเชื่อถือได้ ดังนั้น ในวันนี้เราก็เลยขอนำวิธีพิจารณาการรับประกันอัญมณีมาฝากกัน

   
1. รับรองโดยสถาบันที่เชื่อถือได้

          ควรตรวจสอบสถานที่รับประกันอัญมณีให้แน่ใจเสียก่อนว่า อัญมณีเหล่านั้นรับรองโดยสถานบันรับรองอัญมณีที่มีชื่อเสียงและสามารถเชื่อถือได้ อย่างเช่น สถาบันอัญมณีศาสตร์แห่งอเมริกา (GIA)  สถาบันอัญมณีศาสตร์สากล (IGI) หรือห้องปฏิบัติการด้านอัญมณีศาสตร์แห่งยุโรป (EGL) เป็นต้น เพราะถ้าหากมีความผิดพลาดเกิดขึ้นกับอัญมณีบนแหวนแต่งงานของคุณ พวกเขาก็จะสามารถให้ความช่วยเหลือ ในการหาอัญมณีมาทดแทนหรือซ่อมแซมได้

   
2. ศึกษาเงื่อนไขการรับประกันให้ละเอียด
          การรับประกันอัญมณีของแต่ละสถานที่นั้นมีเงื่อนไขแตกต่างกันออกไป ดังนั้น จะดีกว่าหากคุณมีการศึกษารายละเอียดและเงื่อนไขเหล่านั้นมาล่วงหน้า ว่าตรงกับความต้องการของคุณหรือไม่ เนื่องจากบางแห่งรับประกันเฉพาะความเสียหายที่เกิดจากการผลิตเท่านั้น แต่ไม่ได้รับประกันในกรณีถูกโจรกรรมหรือสูญหาย ซึ่งในปัจจุบันก็มีไม่น้อยที่มีการรับประกันอัญมณีครอบคลุมถึงส่วนนี้ อย่างน้อย ๆ ก็ 1-2 เปอร์เซ็นต์ของราคาซื้อ

   
3. ผู้ขายเป็นผู้รับผิดชอบความเสียหายโดยตรง

          นอกจากนี้ ควรตรวจสอบให้แน่ใจด้วยว่า ในกรณีที่เกิดความเสียหายกับอัญมณี ผู้ขายอัญมณีจะเป็นผู้รับผิดชอบในการหาอัญมณีทดแทน ซ่อมแซม หรือรับผิดชอบความเสียหายใด ๆ ที่เกิดขึ้นกับอัญมณีโดยตรงไม่ใช่ผู้ที่รับประกัน เพราะมีบางกรณีที่ผู้รับประกันเป็นคนรับผิดชอบในส่วนดังกล่าว และเกิดความขัดแย้งกันขึ้นเนื่องจากผู้ซื้อประกันไม่ได้ศึกษารายละเอียดให้ถี่ถ้วนเสียก่อน


         
นอกเหนือจาก 3 ข้อนี้แล้วก็มีอีกเรื่องหนึ่ง ก็คือ แม้ว่าการรับประกันอัญมณีจะเป็นเรื่องสำคัญอันดับต้น ๆ ที่คู่บ่าวสาวจำเป็นต้องศึกษาและคำนึงถึงเรื่องนี้เป็นหลัก แต่ก็ไม่ควรกังวลมากเกินไปจนทำการเลือกแหวนแต่งงานกลายเป็นเรื่องเครียด หรือกลายเป็นเรื่องทำให้พวกคุณต้องทะเลาะกัน ซึ่งอาจจะดีกว่าหากพวกคุณเลือกแหวนแต่งงานด้วยความสนุกสนาน และให้เรื่องการรับประกันเป็นเรื่องรองลงมา

ที่มา   ::         โดยกระปุกดอทคอม