Learn with Prin เรียนรู้ไปพร้อมกับน้องปริญญ์

จำหน่ายผลิตภัณฑ์ Legacy /Reborn Set ลด Fat ตัวช่วยลดไขมัน ลดน้ำหนัก แบบถูกวิธี 🔥 ติดต่อสอบถาม/สั่งซื้อ 📍 โทร ☎️ :: 084-110-5021 🌸 Line ID :: pla-prapasara 🌸 รับโปรโมชั่นสุดพิเศษเฉพาะทาง Line นะคะ 📍

วันเสาร์ที่ 23 ธันวาคม พ.ศ. 2560

16 เมนูอร่อย "แคลอรี่เบาๆ" ควรค่าแก่การ Share ที่สุด!! เทคนิคลดน้ำหนักได้ผลจริง

16 เมนูอร่อย "แคลอรี่เบาๆ" ควรค่าแก่การ Share ที่สุด!! เทคนิคลดน้ำหนักได้ผลจริง







สรุปเคล็ดที่ไม่ลับนะคะ 


1. จัดเต็มกับมื้อเช้า 
ชิ้งจะทานมื้อแรกของวันประมาณ10โมงเช้า ทานอะไรก็ได้ที่อยากทานค่ะ 
ไม่ว่าจะเป็นพิซซ่า ไก่ทอด ไส้กรอกอีสาน ข้าวขาหมู ข้าวมันไก่ทอด  ฯลฯ มื้อนี้จัดหนักเลยค่ะ เอาให้อิ่มกันไปข้าง!

2. เบาลงในมื้อถัดไป
มื้อนี้ชิ้งจะทานประมาณบ่ายโมงครึง เวลานี้ชิ้งจะเลือกทานเมนูเบาๆลงหน่อยค่ะ 
อาจจะเป็นก๋วยเตี๋ยว ไข่ตุ๋น แกงจืด ต้มยำ ยำแซ่บต่างๆ เกาเหลา แกงไตปลา แกงเหลือง ซุปไก่ ฯลฯ 

3. งดอาหารหลังบ่าย3
ถ้าทาน2มื้อไปแล้ว ยังแอบหิว ช่วงนี้เป็นช่วงโปรโมชั่นค่ะ 
สามารถหาอะไรเบาๆทานได้อีกหน่อย แต่ต้องควบคุมให้ทานพอหายหิวก็พอนะคะ 




1.แกงจืดตำลึง เต้าหู้ หมูสับ

วัตถุดิบที่ต้องเตรียม
1 น้ำซุป
2 ใบตำลึง
3 เต้าหู้ไข่
4 หมูสับ
5 ซีอิ้วขาว
6 น้ำมันงา
7 ไช้โป้วเค็มสับละเอียด
8 รากผักชีสับละเอียด
9 พริกไทยป่น
10 เกลือป่น
11 กระเทียมเจียวสำหรับโรยหน้า (ถ้าเคร่งมากก็ไม่ต้องใส่ค่ะ)

วิธีทำ
1 ปรุงหมูสับด้วยไช้โป้วเค็มสับ รากผักชีสับละเอียด ซีอิ้วขาว น้ำมันงา พริกไทยป่น ใช้ฝ่ามือนวดหมูสับจนหนึบ พักไว้
2 ตั้งน้ำซุปจนเดือด ใช้มือปั้นหมูสับเป็นทรงกลม ทยอยนำลงไปต้มจนก้อนหมูสับเกือบสุก ใส่เต้าหู้ไข่ตามลงไปค่ะ พอทั้งหมูสับและเต้าหู้ลอยขึ้นมาแสดงว่าสุกแล้ว 
3 ปรุงรสชาติแกงจืดด้วยเกลือป่น ซีอิ้วขาวเล็กน้อย พริกไทยป่น ชิมแล้วปรับจนได้รสชาติที่ชอบ เร่งไฟให้เดือดใส่ใบตำลึงลงไปเลยค่ะ คนเล็กน้อยแล้วปิดไฟเลยค่ะ เวลาเสิร์ฟโรยกระเทียมเจียวเพิ่มความหอม





2.แกงไตปลา

วัตถุดิบที่ต้องเตรียม
1 ไตปลา ชิ้งใช้เป็นแบบขวดที่ขายตามตลาดสดค่ะ
2 ปลาทูสด
3 ข่า ตะไคร้ ใบมะกรูด
4 หน่อไม้ลวก
5 ถั่วฝักยาว
6 ฟักทอง
7 มะเขือเปาะ
8 น้ำพริกแกงเผ็ดใต้
9 น้ำตาลปี๊บ
10 น้ำมะขามเปียก

วิธีทำ
1 นำปลาทูสดไปย่างจนเกรียมสวยหอมฟุ้ง แกะเอาเฉพาะเนื้อปลาทู พักไว้ค่ะ
2 แม่ครัวใช้ไตปลาที่เป็นขวดๆค่ะ เป็นไตปลาทู 1 ขวด ผสมกับน้ำประมาณ 6-8เท่า ต้มจนเดือด จากนั้นใส่ข่า+ตะไคร้ฝาน ใบมะกรูดลงไปเยอะๆเลยค่ะ หอมดีดับคาวด้วย
3 เมื่อต้มน้ำซุปไตปลาสักพักจนสมุนไพรต่างๆออกรสเต็มที่แล้ว ให้ใช้ตะแกรงกรองเอาสมุนไพรเหล่านั้นออกให้หมด ใส่น้ำพริกแกงเผ็ดใต้ลงไปมากน้อยขึ้นอยู่กับความชอบค่ะ จากนั้นระดมใส่บรรดาผักลงไปโดยเริ่มจากผักที่แข็งๆก่อน ฟักทอง หน่อไม้ มะเขือเปาะ และถั่วฝักยาวตามลำดับ ผักจะได้เปื่อยพอๆกัน ใส่ใบมะกรูดลงไปเพิ่มเล็กน้อย ปรุงรสด้วยน้ำตาลปี๊บ และน้ำมะขามเปียก ชิมจนได้รสที่ชอบ สุดท้ายใส่เนื้อปลาทูย่างลงไป เป็นอันเสร็จ

8.เต้าหู้ญี่ปุ่นเย็นราดโชยุ 

วัตถุดิบที่ต้องเตรียม
1 เต้าหู้ญี่ปุ่นเย็น (หาซื้อได้ตามซุปเปอร์ทั่วไปค่ะ อยู่โซนเต้าหู้ค่ะ)
2 โชยุ
3 ปลาโออบแห้ง (หาซื้อได้ตามซุปเปอร์ทั่วไปค่ะ แผนกอาหารญี่ปุ่น)
4 ต้นหอมซอย
5 น้ำมันพริกเผาแบบญี่ปุ่น หรือ La-yu Chili Oil (หาซื้อได้ตามซุปเปอร์ทั่วไปค่ะ แผนกอาหารญี่ปุ่น)

วิธีทำ
1 เลือกใช้เต้าหู้ญี่ปุ่นเย็น แกะแล้วเทน้ำทิ้งไป จากนั้นก็หั่นเป็นชิ้นๆพอคำ
2 โรยหน้าเต้าหู้เย็นด้วยโชยุและน้ำมันพริกเผา (ไม่มีก็ไม่ต้องใส่ค่ะ) จากนั้นก็กระหน่ำโรยต้นหอมซอยและปลาโออบแห้ง



9.น้ำพริกกะปิ ปลาทู ผักสด

วัตถุดิบที่ต้องเตรียม
1 กะปิ
2 พริกขี้หนูสวน 
3 พริกจินดา 
4 กระเทียมไทย
5 น้ำตาลปี๊บ
6 น้ำต้มสุก
7 น้ำเชื่อม 
8 น้ำมะนาว
9 มะเขือพวง
10 ปลาทูทอด
11 ผักสดต่างๆ

วิธีทำ
1 ห่อกะปิอย่างดีด้วยกระดาษฟรอยด์ แล้วนำไปย่างบนกระทะจนหอม
2 โขลกพริกขี้หนูสวน พริกจินดา กระเทียมไทยเข้าด้วยกันจนแหลก ใส่กะปิย่างลงไป ตามด้วยน้ำตาลปี๊บ ใช้สากนวดจนทุกอย่างแหลก เติมน้ำต้มสุกลงไปซักหน่อย ปรุงรสด้วย น้ำเชื่อม น้ำมะนาว เวลาเสิร์ฟโรยหน้าน้ำพริกด้วยมะเขือพวงและพริกขี้หนูสวน



10.ยำกระเจี๊ยบเขียว

วัตถุดิบที่ต้องเตรียม
1 กระเจี๊ยบเขียวสด
2 กะทิ (ถ้าเคร่งมาก เปลี่ยนเป็นนมพร่องมันเนย)
3 มะนาว
4 ซีอิ้วขาว
5 น้ำตาลปึก
6 น้ำพริกเผา
7 กระเทียมสับละเอียด
8 พริกสับละเอียด
9 หอมแดงซอยบาง
10 ขิงอ่อนทั้งแบบสับละเอียดและซอยบาง
11 พริกชี้ฟ้าเหลืองซอยบางเพื่อเพิ่มกลิ่น
12 หอมแดงเจียวสำหรับโรยหน้า (ถ้าเคร่ง ไม่ต้องใส่ก็ได้นะคะ)

วิธีทำ
1 ตั้งน้ำให้เดือด ใส่เกลือลงไปเล็กน้อย นำกระเจี๊ยบลงไปลวกแค่ 1 นาทีพอ จากนั้นรีบยกขึ้นแล้วน็อคในน้ำเย็นจัด ซอยบางๆแบบนี้ พักไว้ จากนั้นก็ลวกกุ้งสดจนสุกเช่นกัน พักไว้
2 ปรุงน้ำยำด้วยน้ำพริกเผา มะนาว น้ำตาลปึก ซีอิ้วขาว พริกสับละเอียด กะทิ  ชิมแล้วปรับจนได้รสชาติที่ชอบ 
3 ใส่กระเทียมสับ ขิงอ่อนสับละเอียดและแบบซอยบาง หอมแดงซอยบาง พริกชีฟ้าซอยบางลงไปคลุกเคล้าในน้ำยำ สุดท้ายใส่กระเจี๊ยบลวกและกุ้งสดลงไปยำเข้าด้วยกัน



11.ยำก้านคะน้ากุ้งสด

วัตถุดิบที่ต้องเตรียม

1 กุ้ง 
2 หมูสับ 
3 ก้านคะน้าหั่นเป็นชิ้นเล็กๆ 
4 แครอทหั่นเต๋า 
5 พริกแดงสับละเอียด 
6 กระเทียมสับละเอียด 
7 น้ำเชื่อม 
8 น้ำปลา 
9 น้ำมะนาว 
10 หอมแดงซอย 

วิธีทำ
1 ต้มน้ำให้เดือด นำก้านคะน้าและแครอทลงไปลวก จากนั้นรีบยกขึ้นแล้วแช่น้ำเย็นจัดเพื่อให้คงสีสวย
2 ลวกกุ้งและหมูสับจนสุก พักไว้
3. หาชามผสมมาซักใบเตรียมน้ำยำ ผสมน้ำมะนาว น้ำเชื่อม น้ำปลา คนให้เข้ากัน เติมพริก กระเทียม หอมแดง คะน้า แครอท กุ้งลวกสุกและหมูสับลวกสุก คลุกเคล้าให้เข้ากันเป็นอันเสร็จ


12.ยำมะเขือยาว

วัตถุดิบที่ต้องเตรียม

1 มะเขือยาว
2 กุ้งลวกสุก
3 ไข่ต้ม
4 หมูสับลวกสุก
5 พริกสับละเอียด
6 หอมแดงซอย
7 มะม่วงเปรี้ยวซอย
8 น้ำปลา
9 น้ำมะนาว
10 น้ำเชื่อม

วิธีทำ
1 นำมะเขือยาวไปเข้าเตาอบจนเปลือกกลายเป็นสีดำและด้านในนุ่ม (หรือเพื่อนๆจะย่างบนเตาถ่าน หรือย่างบนกระทะก็ได้ค่ะ) พอมะเขือได้ที่ ให้ปอกเปลือกออก หั่นเป็นชิ้นพอคำแล้วนำไปจัดจานเสิร์ฟได้เลยค่ะ
2 ปรุงน้ำยำด้วยพริกสับ น้ำปลา น้ำเชื่อม มะนาว ชิมจนได้รสจัดจ้าน ใส่มะม่วงซอยและหอมแดงซอยลงไป สุดท้ายก็นำหมูสับและกุ้งลวกลงไปคลุกเคล้า ราดไปบนมะเขือยาวเผา เสิร์ฟพร้อมไข่ต้ม



13.ยำสลัดปลาทูน่าสไตล์ญี่ปุ่น

วัตถุดิบที่ต้องเตรียม
1 ปลาทูน่าในน้ำเกลือ
2 มายองเนส
3 น้ำเชื่อม 
4 น้ำมะนาว 
5 พริกแดงซอย
6 ตะไคร้ซอย 
7 หอมแดงซอย 
8 มะเขือเทศราชินี
9 ผักกาดแก้ว

วิธีทำ
ผสมมายองเนส น้ำเชื่อม น้ำมะนาว พริกแดงซอย ตะไคร้ซอย หอมแดงซอย มะเขือเทศราชินี ชิมให้ได้รสแซ่บๆ จากนั้นใส่ผักกาดแก้วและเนื้อปลาทูน่าลงไปคลุกเคล้าค่ะ



14.ยำแซ่บหอยแครง

วัตถุดิบสำหรับเมนูนี้มีดังนี้ค่ะ

1. หอยแครงลวกสุก
2. พริกซอย
3. ตะไคร้ซอยบาง และต้นตะไคร้ทุบเล็กน้อย
4. หอมแดงซอย
5. มะม่วงเปรี้ยว
6. สะระแหน่
7. มะนาว
8. น้ำปลา
9. น้ำเชื่อม

วิธีทำ
เริ่มจากการลวกหอยแครง
1.แช่หอยแครงในน้ำเกลือประมาณ 45 นาที เพื่อให้หอยแครงเปิดฝาคายขี้ดินออกมา
2.พอครบ 45 นาทีสังเกตุได้เลยว่าน้ำเปลี่ยนสีเป็นสีขี้ดินแบบนี้เลยค่ะ
3.ต้มน้ำให้เดือด ใส่เกลือและต้นตะไคร้ทุบเพื่อลดคาวค่ะ
4.จากนั้นนำหอยแครงลงไปลวกประมาณ 1 นาทีครึ่ง จากนั้นยกหอยแครงขึ้นแล้วแกะเอาแต่เนื้อหอยแครง พักไว้

ขั้นตอนการยำ
หาชามผสมมาซักใบ จากนั้นก็ทำการยำค่ะ ใส่พริกซอย ตะไคร้ซอย มะม่วงเปรี้ยว สะระแหน่ หอมแดงซอยลงไป บีบมะนาว เหยาะน้ำปลา น้ำเชื่อม ชิมแล้วปรับจนได้รสชาติที่ชอบ สุดท้ายใส่หอยแครงลงไปคลุกเคล้า จัดจานเสิร์ฟเป็นอันเสร็จ




15.ลาบแซลม่อนซาชิมิ

วัตถุดิบที่ต้องเตรียม
1 แซลม่อนซาชิมิ
2 น้ำเชื่อม 
3 น้ำปลา 
4 มะนาว 
5 น้ำมะขามเปียก 
6 พริกป่น 
7 ผักชีฝรั่งซอย
8 ใบสะระแหน่ 
9 หอมแดงซอย
10 พริกแห้งคั่ว
11 ข้าวคั่ว

วิธีทำ
1หั่นปลาแซลม่อนเป็นเต๋าเล็ก
2 ปรุงน้ำลาบด้วย น้ำเชื่อม น้ำปลา มะนาว น้ำมะขามเปียก พริกป่น ผักชีฝรั่งซอย สะระแหน่ หอมแดงซอย ชิมให้ได้รสแซ่บๆ
3 จากนั้นนำแซลม่อนหั่นเต๋าลงไปคลุก เวลาเสิร์ฟค่อยใส่ข้าวคั่วลงไป



16.เห็ดหอมสดผัดน้ำมันหอย 

วัตถุดิบที่ต้องเตรียม

1 เห็ดหอมสด
2 น้ำมันหอย
3 ซีอิ้วขาว
4 น้ำตาลทราย
5 พริกไทยป่น
6 เหล้าจีนเล็กน้อย
7 ต้นหอมหั่นท่อน
8 กระเทียมสับละเอียด

วิธีทำ
1 ตั้งกระทะเจียวกระเทียมสับจนหอม ปรุงรสซอสด้วย น้ำมันหอย ซีอิ้วขาว น้ำตาลทราย พริกไทยป่น ชิมแล้วปรับจนได้รสชาติที่ชอบ
2 ใส่เห็ดหอมสดลงไปผัดไวๆ ใส่เหล้าจีน ผัดไฟแรงจนกลิ่นแอลกอฮอล์ระเหยไปหมด พอเห็ดเกือบสุกก็ปิดไฟเลยค่ะ เห็ดหอมจะได้กรอบๆ ไม่เละ





สำหรับเพื่อนๆที่กำลังลดน้ำหนัก หรือเพื่อนๆที่อยากลดน้ำหนัก สู้ๆค่ะ ขอเป็นกำลังใจให้
ทุกการเปลี่ยนแปลงยากเฉพาะช่วงเริ่มต้นค่ะ ถ้าผ่านมันมาได้ การเปลี่ยนแปลงย่อมเกิดขึ้นเสมอ
ขอให้เพื่อนๆมีความสุขกับหุ่นสวยที่กำลังจะเกิดขึ้น และมีสุขภาพดีกันถ้วนหน้านะคะ 





ที่มา    ::    เว็บไซต์  pantip.com/topic/32730155

10 เมนูอาหารเย็นไทยๆ แคลอรี่ต่ำ ไม่เกิน 200 Kcal

10 เมนูอาหารเย็นไทยๆ แคลอรี่ต่ำ ไม่เกิน 200 Kcal




10 เมนูอาหารเย็นไทยๆ แคลอรี่ต่ำ ไม่เกิน 200 Kcal

10 เมนูอาหารเย็นไทยๆ แคลอรี่ต่ำ ไม่เกิน 200 Kcal เกี่ยวกับ อาหาร


การจะหาอาหารเย็นแคลอรี่ต่ำๆ ทานหลายคนอาจจะมองว่าเป็นเรื่องยาก เพราะขากลับบ้าน เดินผ่านตลาด ของกินข้างทาง มีแต่ไก่ทอด แกงกะทิ และอีกหลายเมนูที่อร่อยเข้มข้น แต่อ้วนสุดๆ เรามาดูกันดีกว่าว่าอาหารอร่อยง่ายสบายท้อง พร้อมแคลอรี่ต่ำสุดๆ มีอะไรน่าทานบ้าง

10 เมนูอาหารเย็นไทยๆ แคลอรี่ต่ำ ไม่เกิน 200 Kcal

1. ก๋วยเตี๋ยวหมูสับน้ำใส 200 กรัม 140 Kcal
เลือกน้ำใสๆ หมูสับแบบไม่ติดมัน หรือติดมันให้น้อยที่สุด ประโคมผักเยอะๆ ปรุงรสให้น้อยเข้าไว้ และเส้นให้น้อยกว่าผักครึ่งหนึ่ง หรือจะเกาเหลาก็โอเค ให้เต็มที่ไปเลย 200 กรัม ยังไม่ถึง 150 Kcal เลยคิดดู อย่าลืมบอกพี่คนขายว่าไม่ต้องราดกระเทียมเจียวด้วยนะ

 
2. แกงส้มผักรวมกับปลา 200 กรัม 100 Kcal + ข้าวกล้อง 80 Kcal = 180 Kcal
ใครที่คิดว่าก๋วยเตี๋ยวยังไม่อยู่ท้อง มาที่ข้าวกับแกงส้มได้เลย คุณพระ! แกงส้มผักรวมสุดแซ่บ กับปลาอร่อยๆ รวมกันยังไม่ถึง 200 Kcal รับรองว่าอิ่ม อร่อย รสชาติจัดจ้านแบบไทยแน่นอน แต่ถ้าจะให้ดี ทำแกงส้มด้วยตัวเองไปเลย จะควบคุมปริมาณเครื่องปรุงที่ใส่ลงไปในแกงได้ดีกว่านะ

 
3. แกงจืดผักกาดขาวเต้าหู้ไข่หมูสับ 200 กรัม 110 Kcal + ข้าวกล้อง 80 Kcal = 190 Kcal
คนที่ไม่ทานเผ็ด มาเมนูอร่อยง่ายสบายท้องง่ายๆ กับแกงจิดเต้าหู้ไข่หมูสับได้เลย ยิ่งใส่สาหร่ายลงไปด้วยนิดนึงยิ่งอูมามิ แต่ถ้าจะให้เราแนะนำ ไม่ต้องใส่วุ้นเส้นจะดีกว่าค่ะ เพราะถ้าใส่วุ้นเส้นด้วย นอกจากจะอืดเต็มชามแล้ว ยังเพิ่มปริมาณแคลอรี่ให้สูงขึ้นไปอีก เผลอๆ จะเกิน 200 Kcal เอาน่ะ

4. โจ๊กหมู/ข้าวต้มหมู 200 กรัม 160 Kcal
โจ๊กหรือข้าวต้ม ไม่จำเป็นต้องทานเป็นมื้อเช้าอย่างเดียวเสมอไป จะทานตอนเย็นก็อร่อยง่ายสบายท้องเช่นกัน แต่ถ้าจะทานเป็นตอนเย็น ลองไม่ใส่ไข่ดูก็จะดีกว่านะคะ เพราะถ้าพิเศษใส่ไข่ด้วย แคลอรี่พุ่งแน่ๆ บวกเพิ่มไปเลยอีก 75 Kcal ถ้าต้มโจ๊กทานเอง จะแอบซอยกะหล่ำปลี ต้นหอมผักชี แครอท บร็อคโคลี่ หรือผักที่ชอบลงไปด้วยก็ได้นะคะ

 
5. ยำวุ้นเส้นหมูสับ 200 กรัม 120 Kcal
อาหารยอดนิยมของสาวๆ เพราะยำเป็นอาหารรสจัด แก้เลี่ยน และวุ้นเส้นอมน้ำยำได้ดี แต่อย่าใส่วุ้นเส้นเยอะล่ะ เพราะนอกจากจะอืดเต็มจานง่ายแล้ว วุ้นเส้น 100 กรัม ให้แคลอรี่ 337 Kcal เชียวนะ เพราะฉะนั้นใส่น้อยๆ แค่ 10-30 กรัม หรือราว -30-90 Kcal จะดีกว่าค่ะ


Advertisement
 
6. ไข่ตุ๋น 1 ฟอง 75 Kcal + ข้าวกล้อง 80 Kcal = 155 Kcal
ใครที่ไม่ค่อยอยากทานอะไรที่ย่อยยาก ลองเมนูไข่ตุ๋นดูสิคะ อร่อย และทำง่ายมากๆ แถมยังเหลือปริมาณแคลอรี่ให้เพิ่มท็อปปิ้งลงบนไข่ตุ๋นได้อีกนิดหน่อย ไม่ว่าจะเป็นหมูสับ ปูอัด เนื้อปลานิดหน่อย เห็ดหอม หรือจะแปะก๊วยเหมือนอย่างที่เราเห็นในไข่ตุ๋นญี่ปุ่นก็น่าทานนะ

 
7. น้ำพริกผักสด 1 เซ็ตเล็ก 55 Kcal + ไข่ต้มครึ่งฟอง 38 Kcal + ข้าวกล้อง 80 = 173 Kcal
เต็มเซ็ตกันไปเลยสำหรับมื้อนี้ น้ำพริก ผักสด ไข่ต้ม และข้าว ไม่อิ่มก็ให้มันรู้ไป นอกจากรสแซ่บดั่งใจไทยแท้แล้ว ยังครบ 5 หมู่อีกด้วย สามารถเลือกน้ำพริกได้ตามต้องการ แต่ถ้าให้เราแนะนำก็เลี่ยงน้ำมันที่มันย่องๆ ออกไปหน่อยนะ อย่างน้ำพริกมะขาม น้ำพริกลงเรือ น้ำพริกอ่อง พวกนี้อาจจะเก็บไว้ทานมื้ออื่นดีกว่า

 
8. ปลานึ่งมะนาว/ปลาเผาตัวเล็ก 155 Kcal
ใครไม่อยากทานแป้ง ขอให้แวะมาทานเนื้อปลาแทน ได้โปรตีนที่ดีต่อสุขภาพ และรสชาติแซ่บๆ ของมะนาวก็จัดจ้านสดชื่นดีอย่าบอกใคร แต่อย่าเผลอปรุงรสจัดจนเกินไปนะ ระวังจู๊ดๆ ทานกับผักสดก็ดีต่อสุขภาพอย่าบอกใครเลยเชียว

 
9. ผัดถั่วงอกกับเต้าหู้ 200 กรัม 155 Kcal
จริงๆ อาหารประเภทไม่ค่อยอยากแนะนำเท่าไร เพราะอาจเลี่ยงปริมาณน้ำมันที่ใช้ไม่ได้ แต่หากคุณเป็นคนทำอาหารทานเอง ใช้น้ำมันมะกอกผัดแบบเร็วๆ ก็พอได้อยู่นะ ยิ่งได้โปรตีนดีๆ จากถั่วงอกด้วยยิ่งดีใหญ่ ใครยังไม่อิ่มอนุญาตให้ทานข้าวเพิ่มได้ 2 ช้อนโต๊ะพูนๆ โอเคป่ะ?

 
10. ปอเปี๊ยะสด 1 ชิ้น 175 Kcal
จะบอกว่าเป็นอาหารไทยก็ไม่เชิง เพราะจริงๆ แล้วต้นตำรับมาจากประเทศเวียดนาม แต่เดี๋ยวนี้ปอเปี๊ยะได้รับการปรับปรุงสูตรจนมีสารพัดไส้ และน้ำจิ้มให้เลือกมากมาย ถ้าอยากทานแบบสุขภาพดี ก็ลองเปลี่ยนไส้เป็นไส้ผัก ไส้เห็ด ไส้หมูสับ กุ้ง และเปลี่ยนน้ำจิ้มหวานๆ ที่ราดบนปอเปี๊ยะ เป็นน้ำสลัดไขมันต่ำ หรือน้ำสลัดซีฟู้ดเพิ่มความแซ่บได้เหมือนกันค่ะ

ได้ไอเดียดีๆ แล้ว พรุ่งนี้อย่าลืมเตรียมเมนูเด็ดๆ รอไว้ได้เลย แล้วอย่าลืมไปออกกำลังกายด้วยล่ะ จะได้น้ำหนักลดอย่างที่ตั้งใจไว้จริงๆ จำเอาไว้ว่าควบคุมอาหาร ออกกำลังกาย และพักผ่อนให้เพียงพอ เป็นกุญแจของการมีสุขภาพดีนะคะ




50 เมนูอาหารลดน้ำหนัก แคลอรี่ต่ำ กินมื้อเย็น ก็ผอมได้!!

50 เมนูอาหารลดน้ำหนัก แคลอรี่ต่ำ กินมื้อเย็น ก็ผอมได้!!


ลดความอ้วน ลดน้ำหนัก เมนูลดน้ำหนัก

ใครที่กำลังหนักอกหนักใจกับน้ำหนักตัวที่เพิ่มขึ้นทุกวัน ทำตามสูตรอาหารลดน้ำหนักมาแล้วสารพัดก็ยังไม่ได้ผล ก็เพราะเราทำตามสูตรเคร่งครัดมากเกินไป สุดท้ายตบะแตกกลับมากินหนักกว่าเดิม หากเราเปลี่ยนการกินเสียใหม่ หัดคำนวณแคลอรี่จนเป็นนิสัย ก็จะช่วยลดน้ำหนักได้ในระยะยาว ไม่กลับมาโยโย่อีกแน่นอน
เคยได้ยินไหมที่เขาบอกว่า “มื้อเช้ากินอย่างพระราชา มื้อกลางวันกินแบบคนธรรมดา มื้อเย็นกินแบบยาจก” เป็นการเปรียบเทียบให้เห็นว่ามื้อเช้าเป็นมื้อที่สำคัญ สาวๆ women mthai สามารถทานอาหารได้อย่างตามใจปาก เพราะร่างกายต้องการพลังงานเพื่อไปเผาผลาญตลอดวัน แต่มื้อเย็นควรกินน้อยๆ เรียกว่าเป็นมื้อเบาๆ ก่อนที่เราจะเข้านอน หลังจากนั้นร่างกายก็แทบจะไม่เผาผลาญพลังงานอีกเลย มันจึงสะสมอยู่ตามแขน ขา สะโพก และ บั้นท้าย
หลังจากนี้คุณต้องปรับเปลี่ยนอาหารการกินซะใหม่ ที่สำคัญมื้อเย็นไม่จำเป็นต้องงดเลย เพราะยิ่งงดเราก็ยิ่งอยากกินหิวมากกว่าเดิม พอได้กินก็จะจัดหนักกินทีละเยอะๆ เรามาเริ่มจากการกินอาหารมื้อเย็น คือ ต้องกินแบบพอเพียง ไม่ต้องจัดหนักจัดเต็ม มาดูรายการ เมนูอาหารลดน้ำหนัก สำหรับ มื้อเย็น ที่กินแล้วรับรองไม่อ้วน!!
เมนูอาหารลดน้ำหนัก
ไข่ตุ๋น 75 แคลอรี่
เมนูอาหารลดน้ำหนัก
ข้าวต้ม 120 แคลอรี่
เมนูอาหารลดน้ำหนัก
ต้มผักกาดดองซี่โครงหมู 90 แคลอรี่
เมนูอาหารลดน้ำหนัก
สลัดโรล 1 ชิ้น เท่ากับ 50 แคลอรี่
เมนูอาหารลดน้ำหนัก
พล่ากุ้ง 200 แคลอรี่
เมนูอาหารลดน้ำหนัก
ต้มแซ่บกระดูกหมู 115 แคลอรี่
ต้มยำกุ้งน้ำใส 65 แคลอรี่
 ยำถั่วพู 185 แคลอรี่
ลาบหมู 119 แคลอรี่ 
ส้มตำข้าวโพด 90 แคลอรี่
ลาบเห็ดรวม 95 แคลอรี่
ต้มแซ่บเห็ด 50 แคลอรี่
 แกงจืดน่องไก่ตุ๋น 150 แคลอรี่
เมนูลดน้ำหนัก
ผัดผักรวมหมู 210 แคลอรี่
เมนูลดน้ำหนัก
    ยำรวมมิตรทะเล 130 แคลอรี่
เมนูลดน้ำหนัก
ยำปลากระป๋อง 55 แคลอรี่
เมนูลดน้ำหนัก
แกงเลียง 150 แคลอรี่ 
เมนูลดน้ำหนัก
ก๋วยจั๊บญวน 230 แคลอรี่
เมนูลดน้ำหนัก
ต้มยำปลา 120 แคลอรี่
เมนูลดน้ำหนัก
บะหมี่หมูแดง 230 แคลอรี่
เส้นหมี่น้ำใส 200 แคลอรี่
เมนูลดน้ำหนัก
น้ำพริกผักต้ม 70 แคลอรี่
ยำแซลมอน 150 แคลอรี่
เมนูอาหารลดน้ำหนัก
ขนมจีนน้ำยาปักษ์ใต้ 150 แคลอรี่
ถ้าเป็นขนมจีนน้ำยา น้ำเงี้ยว น้ำพริก เกิน 300 แคลอรี่นะจ๊ะ
เมนูลดน้ำหนัก
 เกาเหลา 220 แคลอรี่
เมนูอาหารลดน้ำหนัก
ไข่พะโล้ 180  แคลอรี่
เมนูอาหารลดน้ำหนัก
    ต้มเล้งรสแซ่บ 140 แคลอรี่
เมนูอาหารลดน้ำหนัก
เกี๊ยวปลาน้ำ 160 แคลอรี่
เมนูอาหารลดน้ำหนัก
 แกงจืดมะระซี่โครงหมู 90 แคลอรี่
เมนูอาหารลดน้ำหนัก
แกงเหลืองหน่อไม้ดองกับปลา 80 แคลอรี่
Hot and sour with fish. อาหารลดน้ำหนัก
แกงเหลืองมะละกอกับปลา 80 แคลอรี่
อาหารลดน้ำหนัก
ส้มตำไทย 60 แคลอรี่
อาหารลดน้ำหนัก
อาหารลดน้ำหนัก แกงจืดมะระยัดไส้ 90 แคลอรี่
อาหารลดน้ำหนัก
ยำวุ้นเส้น 120 แคลอรี่
เมนูลดน้ำหนัก
อาหารลดน้ำหนัก ซุปไก่ 120 แคลอรี่
Traditional Thai Food, Spicy Mixed Vegetable.อาหารลดน้ำหนัก
แกงเห็ดรวม 90 แคลอรี่
Hot-and-sour prawn soup อาหารลดน้ำหนัก
อาหารลดน้ำหนัก ต้มยำกุ้งน้ำใส 90 แคลอรี่
สลัดทูน่า 120 แคลอรี่

ยำหมูยอ 120 แคลอรี่
อาหารลดน้ำหนัก
ต้มเลือดหมู 120 แคลอรี่
thai-food-salad อาหารลดน้ำหนัก
ส้มตำปู 35 แคลอรี่
thai-food-bamboo อาหารลดน้ำหนัก
อาหารลดน้ำหนัก ซุปหน่อไม้ 90 แคลอรี่
Thai famous pain soup อาหารลดน้ำหนัก
แกงจืดเต้าหู้หมูสับ 80 แคลอรี่
soup with egg tofu and pork อาหารลดน้ำหนัก
แกงจืดตำลึงหมูสับ 90 แคลอรี่
อาหารลดน้ำหนัก
โจ๊กหมู 160 แคลอรี่
ห้ามใส่ไข่ เพราะโจ๊กหมูใส่ไข่  แคลอรี่สูงถึง 250
iStock_000049042068_Small
อาหารลดน้ำหนัก แกงส้มผักรวม 100 แคลอรี่
Fish maw, chinese food.
กระเพาะปลา 150 แคลอรี่
thai-food
ก๋วยเตี๋ยวเรือน้ำตกน้ำ 180 แคลอรี่
Fresh hot vegetable soup and spoon on wood
ต้มจับฉ่าย 90 แคลอรี่
176427861
อาหารลดน้ำหนัก ซุปมิโซะ 50 แคลอรี่




ที่มา  ::   เว็บไซต์  Women Mthai