Facebook Fan Page ::https://www.facebook.com/prapasara.blog

วันจันทร์ที่ 20 มกราคม พ.ศ. 2557

เมนูอาหารเช้าง่าย ๆ ที่ควรหัดทำ: แพนเค้กกล้วย

เมนูอาหารเช้าง่าย ๆ ที่ควรหัดทำ: แพนเค้กกล้วย

 
 
 
ทำแพนเค้กไส้กล้วยที่ทั้งอร่อยและมีสารอาหารที่จำเป็น เมนูสุดง่ายนี้นอกจากกล้วยแล้วคุณยังใส่ผลไม้พวกเบอร์รี่หรือผลไม้อื่น ๆ ที่หาได้ง่ายและมีประโยชน์สูงได้อีก ทำให้อาหารมื้อนี้ดูมีสีสันน่าค้นหาว่าวันนี้แม่จะใส่ไส้อะไรในแพนเค้กของหนู






ส่วนผสม:

ไข่ฟองใหญ่                                              2                 ฟอง
แป้งสาลีอเนกประสงค์                                2                 ถ้วย
นมจืดไขมันต่ำ                                          1 ¼             ถ้วย
กล้วยบด                                                    ½                ถ้วย
บลูเบอร์รี่หรือสตรอเบอร์รี่                            ½                ถ้วย
น้ำตาล                                                       2                 ช้อนโต๊ะ
อบเชยป่น                                                  ½                ช้อนชา
ลูกจันทน์เทศป่น                                       ½                ช้อนชา
 



วิธีทำ  
                 
คนส่วนผสมทั้งหมดให้เข้ากันเป็นเนื้อเดียวด้วยตะกร้อมืออย่าให้มีแป้งเป็นก้อนเล็ก ๆ เหลืออยู่ แต่อย่าคนนานเพราะจะเหนียว
ตั้งกระทะแบนใหญ่ให้กระทะร้อน ใช้ไฟกลาง ตักส่วนผสมที่เข้ากันดีแล้วประมาณ ¼ ถ้วยลงบนกระทะ หมุนกระทะให้ส่วนผสมแป้งแผ่บาง ๆ ทั่วกระทะประมาณ 2 นาทีแล้วกลับอีกด้านลงอีกประมาณ 2 นาทีหรือจนกระทั่งเห็นขอบ ๆ แป้งเริ่มเกรียมเป็นสีน้ำตาล ยกขึ้นเสิร์ฟเป็นอาหารเช้าราดด้วยน้ำเชื่อมเมเปิ้ล แล้วโรยหน้าด้วยผลเบอร์รี่




ที่มา   : http://th.theasianparent.com



ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น