Learn with Prin เรียนรู้ไปพร้อมกับน้องปริญญ์ จำหน่าย CalD Gummy (แคลดี กัมมี่) วุ้นเจลาตินสำเร็จรูป ผสมแคลเซียม และวิตามินดี สนใจสอบถามได้ที่...โทร ☎️ :: 082-236-4928 Line ID : enjoylife4u

วันศุกร์ที่ 14 กันยายน พ.ศ. 2555

ชุดชั้นใน สำหรับคุณแม่พุงโต

ชุดชั้นใน สำหรับคุณแม่พุงโต
ตั้งครรภ์

Underwear for Mommy (Mother&Care) เรื่อง : แอปเปิ้ลสีแดง


"ชุดชั้นใน" ไม่เพียงแต่เป็น Accessory ของผู้หญิงทั่วไป แต่ยังเป็นอีกหนึ่งของใช้ชิ้นสำคัญที่แม่พุงโตต้องใส่ใจในการเลือกสวมใส่ เพราะกรเลือกชุดชั้นในที่ถูกต้องจะช่วยลดอาการไม่สบายตัว และบรรเทาอาการปวดเมื่อยหลัง ให้แม่ท้องได้ ฉบับนี้เราจึงมีวิธีการเลือกชุดชั้นในสำหรับคุณแม่พุงโต ให้เหมาะสมกับแต่ละช่วงอายุตั้งครรภ์ถึงหลังคลอดมาฝากกันค่ะ

 


3 เดือนแรก

ช่วงนี้พุงของแม่ท้องยังขยายไม่ใหญ่มาก ในช่วงอายุครรภ์น้อย ๆ เช่นนี้ อาจเลือกสวมกางเกงในแบบ บิกีนี่ ที่ขอบเอวอยู่ใต้ท้อง จะช่วยทำให้รู้สึกสบาย ไม่อึดอัด และไม่รัดแน่นอยู่บริเวณหน้าท้อง การเลือกใส่ บิกีนี่ ยังเป็นอีกหนึ่งการสร้างความรู้สึกเชิงบวกต่อแม่ท้อง เป็นการเรียกความเซ็กซี่ สร้างความมั่นใจกลับคืนมา เพราะช่วง 3 เดือนแรกที่สรีระเปลี่ยนแปลงไป เป็นช่วงที่แม่ท้องหลายคนอาจยังทำใจกับรูปร่างใหม่ไม่ได้มากนัก
 


อายุครรภ์ 4 เดือนขึ้นไป

ช่วงนี้หน้าท้องจะเริ่มขยายใหญ่และมีน้ำหนักตัวเพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็ว เมื่ออายุครรภ์ประมาณ 6 เดือนขึ้นไป คุณแม่บางท่านอาจเกิดอาการปวดหลัง ปวดเอว จึงควรหันมาเลือกสวมใส่ "กางเกงในพยุงครรภ์" ซึ่งตัดเย็บมาเฉพาะสำหรับแม่ท้อง ช่วยโอบอุ้มท้อง แบกรับน้ำหนักท้อง ทำให้แม่พุงกลมเดินสะดวกยิ่งขึ้น และช่วยลดอาการปวดต่าง ๆ ได้ โดยการตัดเย็บจะออกแบบตัดต่อรอบใต้ท้องด้วยผ้า 2 ชิ้น ซึ่งมีความยืดหยุ่นและปรับขนาดได้ตามสรีระ ก่อนซื้อควรประเมินก่อนว่ากางเกงในสามารถขยายได้ถึงกี่นิ้ว เพราะยิ่งใกล้คลอด ท้องคุณแม่ก็จะยิ่งโตขึ้น จึงต้องเผื่อในจุดนี้ด้วย
 


ช่วงหลังคลอด

ช่วงนี้ส่วนใหญ่คุณแม่มือใหม่จะกังวลและเครียดกับรูปร่าง เรื่องปัญหาหน้าท้องไม่ยุบ สะโพกใหญ่ วิธีที่จะช่วยพิชิตไขมันส่วนเกินและกระชับหุ่นให้ฟิตแอนด์เฟิร์มขึ้น ให้เลือกกางเกงในแบบ สเตย์ ซึ่งมีคุณสมบัติช่วยกระชับกล้ามเนื้อและไขมันส่วนเกินได้เป็นอย่างดี โดยอาจจะเลือกแบบมีซิปด้านข้าง หรือแบบตะขอเกี่ยวด้านข้างเพื่อทำให้สวมใส่ได้ง่ายขึ้น
 


Tips
 

         
ควรเลือกเนื้อผ้าที่ระบายอากาศได้ดี สวมใส่สบาย ซึมซับเหงื่อ ช่วยลดการอับชื้นอันเป็นสาเหตุของเชื้อรา

         
หมั่นรักษาความสะอาดของกางเกงในโดยการซัก และตากไว้ในที่ที่มีลมโกรกได้ดี เพราะถ้าดูแลรักษาไม่ดีเชื้อโรคและเชื้อราต่าง ๆ อาจมาเยือนได้ค่ะ

         
 
นอกจากกางเกงในปกติ แม่ท้องยังมีตัวช่วยเสริมให้เลือกใช้ เช่น เข็มขัดพยุงครรภ์ ที่ออกแบบมาสำหรับแม่ท้องช่วยในการรองรับน้ำหนักท้อง ลดภาระของกระดูกสันหลัง ทำให้ลดอาการปวดหลัง และช่วยให้คุณแม่เดินได้สบายขึ้น
 
 
ที่มา :: Vol.8 No.91 กรกฎาคม 2555