Facebook Fan Page ::https://www.facebook.com/prapasara.blog

วันเสาร์ที่ 3 สิงหาคม พ.ศ. 2556

เมนูฟักเขียวเคี้ยวอร่อย&ข้าวโอ๊ตนุ่มนิ่ม

เมนูฟักเขียวเคี้ยวอร่อย&ข้าวโอ๊ตนุ่มนิ่ม
 
 





Baby Menuเรื่อง : อุษา/ภาพ : กณวรรธน์









ฟักเขียวเคี้ยวอร่อย




 ส่วนผสม

          ฟักเขียว (ปอกเปลือก หั่นเป็นชิ้นเล็ก ๆ)  1/2 ถ้วยตวง

          หมูสับละเอียด 1 ช้อนโต๊ะ

          น้ำซุป 2 ถ้วยตวง

  วิธีทำ

          ตั้งน้ำซุปจนเดือด จากนั้นใส่หมูสับละลายลงไปในน้ำให้เป็นชิ้นเล็ก ๆ (คอยช้อนฟองทิ้ง) ตามด้วยฟักที่หั่นเตรียมไว้ ต้มด้วยไฟอ่อน ๆ ไปเรื่อย ๆ จนหมูสุกและเนื้อฟักใส








ข้าวโอ๊ตนุ่มนิ่ม

 ส่วนผสม

          ข้าวโอ๊ต 1/2 ถ้วยตวง

          แอปเปิล (ปอกเปลือก หั่นเต๋า) 1/2 ลูก

          นมที่ลูกดื่ม 3/4 ถ้วยตวง
  วิธีทำ
          นำข้าวโอ๊ต แอปเปิล และนมสดใส่ในหม้อต้มตั้งเคี่ยวไปเรื่อย ๆ ด้วยไฟปานกลาง รอจนข้าวโอ๊ตและแอปเปิลสุกนิ่ม จึงค่อยตักใส่ถ้วยป้อนเจ้าตัวเล็ก





ที่มา   ::               Vol.9 No.98 กุมภาพันธ์ 2556



   

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น