Learn with Prin เรียนรู้ไปพร้อมกับน้องปริญญ์

จำหน่ายผลิตภัณฑ์ Legacy /Reborn Set ลด Fat ตัวช่วยลดไขมัน ลดน้ำหนัก แบบถูกวิธี 🔥 ติดต่อสอบถาม/สั่งซื้อ 📍 โทร ☎️ :: 084-110-5021 🌸 Line ID :: pla-prapasara 🌸 รับโปรโมชั่นสุดพิเศษเฉพาะทาง Line นะคะ 📍

วันเสาร์ที่ 6 สิงหาคม พ.ศ. 2565

เค้กแอปเปิล สูตรเค้กไร้แป้งและน้ำตาล ง่ายดีต่อสุขภาพ

 

เค้กแอปเปิล สูตรเค้กไร้แป้งและน้ำตาล ง่ายดีต่อสุขภาพ


  ชิ้นนี้เอาใจไปเลย ! เมนูเค้กแอปเปิล สูตรเบเกอรี่ไม่ใส่แป้ง ไม่ใส่น้ำตาล ฟินกับเนื้อผลไม้เน้น ๆ สายสุขภาพต้องลอง
          จากที่เคยทำเมนูเค้กแอปเปิลใส่แป้ง แม้จะอร่อยแต่ก็ไม่เหมาะกับคนกินอาหารคลีนหรือคนลดน้ำหนักเท่าไร ลองมาทำเค้กแอปเปิลคลีนกันดีไหม กระปุกดอทคอมขอนำเสนอวิธีทำเค้กแอปเปิล สูตรจาก คุณ Little Pastry Chef สมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทคอม สูตรไม่ใส่แป้ง เพราะใช้ผงอัลมอนด์แทน เติมน้ำผึ้งแทนน้ำตาล เพิ่มกลิ่นวานิลลา ที่สำคัญใส่ผลไม้สดลงไปด้วย
 
เค้กแอปเปิล

ชวนมาทำเค้กแอปเปิลสูตรสุขภาพ ไม่ใส่แป้งและน้ำตาล แถมทำง่ายและอร่อยด้วยค่ะ
โดย คุณ Little Pastry Chef สมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทคอม

 

          วันนี้อยากชวนมาทำขนมเค้กแอปเปิลสูตรสุขภาพไม่ใส่แป้ง และน้ำตาลกันค่ะ หรือเรียกว่า Paleo Apple Cake ช่วงนี้ทานขนมที่มีน้ำตาลเยอะมาก เลยอยากหาอะไรกินที่เป็นประโยชน์ต่อสุขภาพ และที่สำคัญอร่อยแถมทำง่ายอีกด้วยค่ะ
 

ส่วนผสม เค้กแอปเปิล

  • ผงอัลมอนด์ 120 กรัม
  • เกลือ (จะใส่หรือไม่ใส่ก็ได้ค่ะ ถ้า Paleo Diet จะไม่ใส่ค่ะ) 1/4 ช้อนชา
  • เบกกิ้งโซดา 1/4 ช้อนชา
  • แป้งข้าวโพด 20 กรัม
  • ผงซินนามอน หรือผงอบเชย 1/2 ช้อนชา
  • ไข่ไก่ 25 กรัม
  • กลิ่นวานิลลา 2 ช้อนชา
  • น้ำมันพืช 40 กรัม
  • น้ำผึ้ง 60 กรัม
  • แอปเปิลกาล่าขนาดเล็ก (หั่นเป็นลูกเต๋า) 2 ลูก
     

วิธีทำเค้กแอปเปิล

เค้กแอปเปิล

     ◆ ล้างแอปเปิลแล้วปอกเปลือก หั่นแอปเปิลเป็นลูกเต๋าเล็ก
 
เค้กแอปเปิล

     ◆ นำผงอัลมอนด์ เกลือ เบกกิ้งโซดา แป้งข้าวโพด เกลือ และผงซินนามอนใส่ลงในชามอ่างผสม แล้วคนให้เข้ากัน
 
เค้กแอปเปิล

     ◆ ใส่ไข่ไก่ กลิ่นวานิลลา น้ำมันพืช และน้ำผึ้งลงในชามอ่างผสมของแห้ง คนผสมให้เข้ากัน
 
เค้กแอปเปิล

เค้กแอปเปิล

     ◆ ใส่แอปเปิลหั่นเต๋า คนให้เข้ากัน แล้วนำไปใส่ในถุงบีบ
 
เค้กแอปเปิล

     ◆ นำแป้งเค้กมาบีบใส่ในพิมพ์มัฟฟินที่มีถ้วยกระดาษรองไว้
 
เค้กแอปเปิล

     ◆ อบขนมที่อุณหภูมิ 175 องศาเซลเซียส ประมาณ 16-20 นาที หรือจนสุก (เช็กความสุกโดยการใช้ไม้จิ้มฟันจิ้มลงไปในขนม ถ้าไม่มีเศษขนมติดขึ้นมาแสดงว่าสุกแล้วค่ะ)
 

แวะชมและฝากติดตามสูตรขนมจากช่อง Youtube ของ Chick Café
 

          ใครกลัวกินเค้กแล้วอ้วน ต้องลองทำเค้กแอปเปิลสูตรนี้ เพราะตอบโจทย์คนกลัวหุ่นพังจริง ๆ และเหมาะสำหรับกินกับกาแฟตอนเช้าที่สุดเลยค่ะ
 

ขอขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก
คุณ Little Pastry Chef สมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทคอม





ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น