Learn with Prin เรียนรู้ไปพร้อมกับน้องปริญญ์ จำหน่าย CalD Gummy (แคลดี กัมมี่) วุ้นเจลาตินสำเร็จรูป ผสมแคลเซียม และวิตามินดี สนใจสอบถามได้ที่...โทร ☎️ :: 082-236-4928 Line ID : enjoylife4u

วันอังคารที่ 10 กันยายน พ.ศ. 2556

5 วิธีเช็คอินเพื่อฝ่าแถวคิวที่สนามบินเพื่อไปขึ้นเครื่องให้ทันก่อนออก

5 วิธีเช็คอินเพื่อฝ่าแถวคิวที่สนามบินเพื่อไปขึ้นเครื่องให้ทันก่อนออกวิธีที่ง่ายและรวดเร็วที่สุดในการเช็คอินเที่ยวบินเพื่อเหินฟ้าไปเที่ยวในวันหยุดได้ทันและราบรื่น
1.  เช็คอินทางเว็บไซต์
การเช็คอินออนไลน์นี้สามารถทำได้ผ่านเว็บไซต์ของสายการบิน ซึ่งทำที่ไหนก็ได้ที่มีอินเตอร์เน็ตภายในประมาณ 24 ชั่วโมงและ 2 ชม.ก่อนเครื่องออกจากรันเวย์ ทั้งนี้ระยะเวลาเปิดให้เช็คอินนั้นขึ้นอยู่กับสายการบินที่ดำเนินการในประเทศที่คุณเดินทาง สำหรับสายการบินของไทยอย่างการบินไทย บางกอกแอร์เวย์ แอร์เอเชีย และนกแอร์มีบริการนี้แน่นอน และเมื่อคุณยืนยันรายละเอียดการเช็คอิน เลือกที่นั่งและสั่งของว่างแสนอร่อยบนเครื่องแล้ว (หากมีบริการ) คุณสามารถพิมพ์บอร์ดดิ้งพาสต์หรือบัตรโดยสารขึ้นเครื่องออกมาจากเครื่องพิมพ์ของคุณได้เลย หรือไม่คุณอาจจะใช้ตู้เช็คอินแบบบริการตัวเอง (บางสายการบินในบางประเทศให้บริการนี้) ที่เทอร์มินอลและพิมพ์บัตรขึ้นเครื่องจากที่นั่นก็ได้อย่างรวดเร็ว และหากคุณต้องโหลดกระเป๋าใต้ท้องเครื่องบิน เพียงไปเช็คอินกระเป๋าที่เคานท์เตอร์ของสายการบิน (ซึ่งมักจะแยกคิวเช็คอินสำหรับออกบัตรโดยสารขึ้นเครื่อง ทำให้คิวเช็คอินกระเป๋าเดินเร็วกว่า) โดยทั้งหมดนี้ควรจัดการให้เสร็จเรียบร้อยหนึ่งชั่วโมงก่อนเวลาออกเดินทาง และหนึ่งชั่วโมงครึ่งสำหรับผู้ที่ต้องการไปเดินช้อปปิ้งในดิวตี้ฟรี


ข้อดี สามารถเช็คอินจากที่บ้านได้ ไม่ต้องรอคิว มีเวลาเผื่อคิวที่ตม. (ด่านตรวจคนเข้าเมือง) และจุดตรวจค้นที่เช็คสัมภาระขึ้นเครื่อง รวมทั้งยังเอาเวลาที่เหลืออีกนิดไปเดินดูสินค้าปลอดภาษีได้อีกด้วย


ข้อควรพิจารณาก่อนเลือกวิธีนี้ หากคุณไม่มีเครื่องพิมพ์หรือต้องเดินทางกับหมู่คณะขนาดใหญ่ เพราะตามปกตินักเดินทางแต่ละคนต้องเช็คอินที่ละคนและพิมพ์บัตรขึ้นเครื่องของตัวเองแยกต่างหากตู้เช็คอินแบบบริการตนเองสำหรับออกบอร์ดดิ้งพาสต์หรือบัตรโดยสาร

2.  ตู้เช็คอินแบบบริการตนเอง
สายการบินใหญ่ๆ ในสนามบินใหญ่ๆ ในญี่ปุ่น เกาหลี สิงคโปร์ ออสเตรเลีย อังกฤษ เยอรมัน อเมริกา จะมีตู้เช็คอินแบบบริการตนเอง ซึ่งจะเปิดให้บริการประมาณ 24 ชั่วโมงถึง 90 นาทีก่อนเครื่องออก (ขึ้นอยู่กับสายการบิน) โดยปกติแถวคิวที่ตู้เช็คอินนี้จะสั้นกว่าเนื่องจากขั้นตอนนั้นรวดเร็วกว่า คือ สแกนหนังสือเดินทางและ/หรือตั๋วเครื่องบินอิเล็กทรอนิกส์ (ซึ่งอาจต้องพิมพ์ออกมาจากบ้าน) เลือกจุดหมายปลายทางและยืนยันที่นั่งที่คุณเลือก จากนั้นเครื่องจะแสดงรายละเอียดเที่ยวบินของคุณและจะพิมพ์บัตรขึ้นเครื่องของคุณออกมา หากมีกระเป๋าเดินทางที่ต้องโหลดใต้ท้องเครื่อง ก็ให้นำไปเช็คที่จุดวางกระเป๋าของสายการบิน เท่านี้ก็เรียบร้อย
สำหรับในไทย ณ วันที่เขียนบทความนี้ เห็นจะมีแต่แอร์เอเชียที่มีตู้เช็คอินให้บริการที่สนามบินดอนเมือง


ข้อดี ตู้เหล่านี้มักจะเปิดให้บริการก่อนเคาน์เตอร์เช็คอิน ทำให้ไม่ต้องรอนานและมีเวลาเหลือเฟือสำหรับไปเดินเล่นช้อปปิ้ง


ข้อควรพิจารณาก่อนเลือกวิธีนี้ สายการบินที่คุณจะเดินทางไปด้วยนั้นอาจไม่มีบริการตู้เช็คอินดังกล่าวเลย หรือหากไม่เปิดให้บริการตามเส้นทางเฉพาะของคุณ หรือหากไม่มีตู้ดังกล่าวที่เทอร์มินอลนั้นๆ ดังนั้นคุณควรตรวจสอบก่อนเลือกวิธีนี้ นอกจากนี้ เด็กๆ ที่เดินทางโดยลำพังมักจะไม่ได้รับอนุญาตให้ใช้งานตู้ดังกล่าว และสายการบินบางสายอาจสงวนสิทธิ์ในการใช้ตู้เหล่านี้เฉพาะผู้โดยสารที่เดินทางพร้อมกระเป๋าเดินทางแบบถือขึ้นเครื่องเท่านั้น

3.  การเช็คอินผ่านมือถือ
นอกเหนือจากการอัพเดตสถานะในเฟสบุ๊ก มาลองใช้ประโยชน์จากมือถือด้วยการเช็คอิน โดยให้ไปที่เว็บไซต์ของสายการบินและเตรียมพร้อมรายละเอียดการจองตั๋วเครื่องบินของคุณไว้ให้พร้อม ใส่รายละเอียดลงไปและกดที่ปุ่ม “เช็คอิน” และรอให้ได้ข้อความส่งเข้ามือถือซึ่งเป็นข้อความที่ใช้แทนบัตรขึ้นเครื่องของคุณ เมื่อคุณมาถึงประตูขาออก พนักงานของสายการบินจะสแกนข้อความในมือถือของคุณอย่างง่ายดาย


ข้อดี คุณจะได้ประโยชน์จากการเช็คอินออนไลน์ที่ใดก็ได้ ขอเพียงมีโทรศัพท์มือถือและอินเตอร์เน็ต นอกจากนี้ วิธีนี้ยังไม่ต้องใช้กระดาษ จึงถือเป็นการช่วยรักษาสิ่งแวดล้อมอีกด้วย


ข้อควรพิจารณาก่อนเลือกวิธีนี้ แบตเตอรี่มือถือมีพอหรือเปล่า สามารถสายชาร์จแบตมือถือก่อนออกจากที่พักมาสนามบินได้หรือเปล่า หรือนำโทรศัพท์มือถือไปเที่ยวด้วยหรือเปล่า การเช็คอินผ่านมือถือยังถือเป็นวิธีการใหม่และบางสายการบินอาจยังไม่มีระบบที่รับรองบริการดังกล่าว ดังนั้นก่อนวันเดินทาง คุณควรตรวจสอบว่าสามารถใช้ทางเลือกนี้ได้หรือไม่ และต้องพิมพ์บอร์ดดิ้งพาสเองหรือเปล่า สำหรับสายการบินของไทยที่มีบริการนี้ ได้แก่ บางกอกแอร์เวย์ แอร์เอเชีย และนกแอร์ดิวตี้ช้อปหรือร้านขายสินค้าปลอดภาษีที่สนามบินที่โตเกียวประเทศญี่ปุ่น

4.  การเช็คอินที่รีสอร์ทหรือสถานที่อื่น
สำหรับในไทย สายการบินนกแอร์เปิดให้เช็คอินที่ร้าน Nok Air Check & Shop ที่ศูนย์การค้าเซ็นทรัลติดกับสนามบินเชียงใหม่ ทำให้คุณมีเวลาเดินชมสินค้าและหาอะไรอร่อยๆ ท่านในระหว่างที่มีเวลาก่อนที่จะไปเช็คอินสัมภาระเดินทางที่จะโหลดใต้เครื่องบิน
ในต่างประเทศ มีวิธีเช็คอินจากสถานที่อื่น เช่น การเช็คอินจากสถานีรถไฟที่สนามบินในฮ่องกง และในยุโรป พนักงานรับโทรศัพท์ที่รีสอร์ทพักผ่อนในวันหยุดสามารถช่วยคุณเช็คอินจากโรงแรมของคุณได้ สายการบินเวอร์จิ้น แอทแลนติก (Virgin Atlantic) ยอมให้คุณเช็คอินจากโรงแรมบางแห่งในแคริบเบียน ออร์แลนโด ฟลอริดา


ข้อดี คุณจะสามารถพักผ่อนริมสระหรือมีเวลานานขึ้นสำหรับการเพลินเพลินกับสิ่งอยากทำก่อนออกเดินทาง


ข้อควรพิจารณาก่อนเลือกวิธีนี้ ควรเช็คกับสายการบินว่ามีวิธีที่รวดเร็วในการเช็คอินแบบนี้หรือไม่

5.  เคาน์เตอร์เช็คอิน
การเช็คอินที่เคาน์เตอร์ยังเป็นวิธีที่ดี แม้ไม่ทันสมัยแต่อาจเป็นทางเลือกที่ดี โดยทั่วไปเคาน์เตอร์เช็คอินเปิดให้บริการสองชั่วโมงก่อนเครื่องออกเดินทางสำหรับสนามบินในไทย ในบางประเทศ สายการบินอาจเปิดให้เช็คอินสามชั่วโมงก่อนเครื่องออก ขึ้นอยู่กับเที่ยวบินและจุดหมายปลายทาง แต่เวลาเช็คอินนั้นจะต่างกันไป สำหรับเที่ยวบินที่ใช้เวลาเดินทางนาน คุณควรจะมาถึงที่สนามบินเพื่อเช็คอินก่อนเวลาเครื่องออกอย่างน้อยสองถึงสามชั่วโมง ยิ่งมาเร็ว ก็จะยิ่งได้เป็นคนแรกๆ ของคิว และเผื่อเวลาที่ตม. จุดตรวจค้น เดินดูสินค้าปลอดภาษี และมีเวลาไปทำเรื่องขอคืนภาษีที่บางประเทศ เช่น สิงคโปร์ อังกฤษ ที่นักท่องเที่ยวสามารถขอคืนภาษีสินค้าในบางประเภทได้
ส่วนเที่ยวบินภายในประเทศอาจจะใช้เวลาในการเช็คอินเพียง 45-60 นาทีก่อนเวลาเครื่องออกตามตารางเวลา


ข้อดี เหมาะสำหรับกรณีที่ไม่สามารถใช้อินเตอร์เน็ตและสำหรับผู้ที่ต้องการวิธีการเช็คอินที่สับสนน้อยที่สุดและมีคนช่วยเหลือคุณ เพราะบางครั้งการมีพนักงานสายการบินคอยจัดการช่วยเหลือแบบเห็นหน้าเห็นตาเมื่อคุณมีความต้องการพิเศษใดๆ ถือเป็นทางเลือกที่ง่ายกว่ามาก โอกาสที่คุณจะได้การอัพเกรดที่นั่งแบบขอตรงๆ ก็มากกว่าหากคุณเช็คอินกับพนักงานตัวต่อตัว


ข้อควรพิจารณาก่อนเลือกวิธีนี้ ไม่ชอบที่จะยืนรอเป็นชั่วโมงๆ ในแถวที่ไม่ค่อยเป็นระเบียบ ที่อาจมีคนข้างหลังเอากระเป๋าของเขามากระแทกข้อเท้าของคุณ สำหรับการเดินทางเป็นหมู่คณะ คุณควรศึกษาเส้นทางไปสนามบิน คำนวณและเผื่อเวลาที่จะเดินทางไปถึงสนามบิน นอกจากนี้ ควรพิจารณาจำนวนคนและความตรงต่อเวลาของผู้ร่วมเดินทาง โดยอาจเลือกแยกกันเช็คอินแล้วนัดไปเจอกันที่ทางออกขึ้นเครื่อง โดยเฉพาะถ้าต้องการเวลามากสำหรับเดินช้อปปิ้งที่บริเวณดิวตี้ฟรี
ที่มา   ::   http://www.skyscanner.co.th/news