Vietnamese Spring Rolls
(เปาะเปี๊ยะสดเวียดนาม)
ส่วนประกอบ
🍤 เส้นหมี่ข้าวกล้องแห้ง 50 กรัม
🍤 ใบเมี่ยง 8 แผ่น
🍤 กุ้ง (ลวก) 16 ตัว
🍤 ผักกาดแก้ว (ซอย) 1 ถ้วย
🍤 แครอท (ซอย) 1 ถ้วย
🍤 แตงกวา (ซอย) 1 ถ้วย
🍤 ใบสะระแหน่ ¼ ถ้วย
🍤 ใบผักชี ¼ ถ้วย
🍤 ใบโหระพา ¼ ถ้วย
น้ำจิ้ม
🍤 น้ำปลา 1½ ช้อนโต๊ะ
🍤 น้ำตาลทราย 2 ช้อนชา
🍤 ซอสพริกศรีราชา 1 ช้อนชา
🍤 น้ำมะนาว 1 ช้อนโต๊ะ
🍤 พริกจินดา (ซอย) 1 เม็ด
🍤 ผิวมะนาวเล็กน้อย
🍤 กระเทียม (สับ) ½ กลีบ
🍤 ต้นหอม (ซอย) 2 ช้อนชา
วิธีทำ
1. แช่เส้นหมี่ในน้ำเย็นให้พอนุ่ม นำไปลวกในน้ำร้อน ล้างด้วยน้ำเย็น แล้วสะเด็ดน้ำพักไว้
2. นำใบเมี่ยงไปแช่ในน้ำเย็นให้พอนุ่มดี ผ่าครึ่งกุ้ง แล้ววางเรียง ตรงกลางตัวแป้ง ตามด้วยเส้นหมี่ ผักกาดแก้ว แครอท แตงกวา สะระแหน่ ผักชี และใบโหระพา ม้วนแป้ง พับหัวท้าย และห่อให้แน่นดี
3. ผสมน้ำปลาน้ำตาลทราย น้ำมะนาว และซอสศรีราชา คนให้น้ำตาลละลายดี ใส่ผิวมะนาว พริกจินดา กระเทียม และต้นหอมลงไป เสิร์ฟกับเปาะเปี๊ยะสด
Vietnamese Spring Rolls , เปาะเปี๊ยะสดเวียดนาม , Spring Rolls , เปาะเปี๊ยะสด , Fresh Vietnamese Spring Rolls , Vietnamese Fresh Spring Rolls , Fresh Spring Rolls
ขอบคุณภาพจากอินเตอร์เน็ต
https://prinkotakoon.blogspot.com/2024/11/vietnamese-spring-rolls_15.html
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น