Learn with Prin เรียนรู้ไปพร้อมกับน้องปริญญ์ จำหน่าย CalD Gummy (แคลดี กัมมี่) วุ้นเจลาตินสำเร็จรูป ผสมแคลเซียม และวิตามินดี สนใจสอบถามได้ที่...โทร ☎️ :: 082-236-4928 Line ID : enjoylife4u

วันพุธที่ 2 ตุลาคม พ.ศ. 2556

ผู้โดยสารเด็กเดินทางเพียงลำพังด้วยเครื่องบิน

ผู้โดยสารเด็กเดินทางเพียงลำพังด้วยเครื่องบิน

ผู้โดยสารที่อายุต่ำกว่า 12 ปี ต้องมีผู้ปกครองอายุมากกว่า 16 ปีคอยดูแล ซึ่งผู้ที่ดูแลเด็กสามารถเป็นสมาชิกในครอบครัวหรือบุคคลใดก็ได้ที่ได้รับการแต่งตั้งดูแล อย่างไรก็ตามถ้าไม่ได้อยู่ในกรณีนี้ ผู้โดยสารเด็กต้องสมัครบริการ Unaccompanied Minor(UM) กับการบินไทย


ผู้โดยสารที่เป็นเด็กอายุ 5-17 ปี กรุณาติดต่อสำนักงานขายการบินไทย เพื่อสำรองบัตรโดยสารและแจ้งข้อมูล Special Assistance & Handling Form ซึ่ง Handling Form จะระบุอายุ วันเกิดของเด็ก และเบอร์โทรศัพท์ของผู้ปกครองที่พาเด็กมาส่งสถานีต้นทางและมารับสถานีปลายทาง เพื่อที่จะได้สามารถติดต่อกับเด็กได้ตลอดทั้งทางเข้า-ออกของสนามบิน

อัตราค่าธรรมเนียมสำหรับการบริการจะระบุไว้ และต้องชำระในเที่ยวบินที่เด็กเดินทาง
เงื่อนไข

  • การบินไทยไม่อนุญาตให้เด็กเดินทางคนเดียวในทุกๆเส้นทาง รวมทั้งการเคลื่อนย้ายระหว่างสุวรรณภูมิและดอนเมือง

  • การบินไทยไม่อนุญาตให้เด็กเดินทางคนเดียวในทุกๆเส้นทาง ซึ่งเป็นเส้นทางที่มีจุดแวะพักข้ามคืน หรือจุดแวะพักที่นานกว่า 6 ชั่วโมง ยกเว้นผู้โดยสารได้ติดต่อบริการเลี้ยงเด็ก ณ จุดที่แวะพัก

  • หากเดินทางด้วยสายการบินชาติอื่นอาจมีกฎระเบียบเพิ่มเติม โดยจำกัดอายุเด็ก บริษัทฯจึงขอแนะนำผู้โดยสารให้ติดต่อสายการบินนั้นๆ

  • การบริการนี้ เด็กที่มีปัญหาทางด้านสภาพจิตใจไม่สามารถใช้บริการได้

  • เด็กที่ไม่มีผู้ปกครองไม่อนุญาตให้เดินทางกับสัตว์เลี้ยง

  • กรุณาตรวจเช็ควีซ่าและระเบียบการเดินทางให้เรียบร้อย

  • ในบางประเทศอาจมีเอกสารเพิ่มเติม เช่น เอกสารสำหรับคนต่างด้าวที่จะเดินทางเข้าประเทศฟิลิปปินส์ จะต้องได้รับใบ Waiver of Exclusion จากสถานทูตฟิลิปปินส์

 

Ticket Fare and Service Fee

เส้นทางต่างประเทศ

 เด็กที่ใช้บริการ Unaccompanied Minor ที่อายุระหว่าง 5-17 ปี จะคิดในราคาผู้ใหญ่ โดยอัตราค่าบริการคิดเป็น 60 ดอลล่าร์สหรัฐต่อเที่ยวบิน
เส้นทางในประเทศไทย

 เสียค่าบริการ 50% สำหรับอายุระหว่าง 5-12 ปี หากต้องการใช้บริการ Unaccompanied

At the airport

หากผู้โดยสารอยู่ที่สนามบินกับเด็กจนกระทั่งเครื่องออก ผู้โดยสารต้อง check-in ให้เรียบร้อยเพื่อยืนยันการเดินทางของเด็ก พนักงานต้อนรับบนเครื่องบินที่ตรงทางออกจะพาเด็กไปยังบนเครื่องซึ่งก็จะมีพนักงานต้อนรับบนเครื่องบินดูแลเด็กเป็นอย่างดี

เมื่อมาถึงจุดหมายปลายทาง พนักงานต้อนรับบนเครื่องบินจะดูแลเด็กของท่านตั้งแต่อยู่บนเครื่องจนกระทั่งได้พบกับผู้ปกครองของเด็ก ซึ่งผู้ปกครองของเด็กต้องมีบัตรประชาชนที่ถูกต้องมารับเด็ก เพื่อการยืนยันความปลอดภัยในตัวเด็ก และการบินไทยจะรับรองความปลอดภัยจนกระทั่งผู้โดยสารเดินทางมาถึง


ขอบคุณที่มา  ::  http://www.thaiairwaysticket.com/child-passenger/