วิธีทำ สลัดโรล พร้อมน้ำจิ้ม 4 แบบ ทั้งคลีนและไม่คลีน อร่อยง่ายๆ
นอกจากสลัดผักที่เราเห็นกันทั่วไปแล้ว เดี๋ยวนี้ก็มีเมนูสลัดแบบใหม่ๆ มาให้สาวๆ ที่ลดความอ้วนได้ลองกินกันอีกแล้วค่ะ กับ สลัดโรล ไอเดียการทำสลัดแบบใหม่ ที่กินง่ายกว่าเดิม!
สำหรับเมนูสลัดโรล ต้องบอกว่า ทั้งง่าย ใช้เวลาน้อย แต่อร่อยไม่แพ้สลัดแบบอื่นๆ เลยค่ะ ซึ่งวิธีทำก็ง่ายๆ ค่ะ เพียงแค่เรามีแผ่นแป้ง หรือแป้งเมี่ยงเวียดนาม และผัก ซึ่งจะเป็นกรีนโอ๊ค เรดโอ๊ค หรือผักกาดหอมก็ได้เช่นกัน พร้อมกับไส้ โดยสาวๆ อาจจะเลือกใส่เป็นปูอัด ทูน่าในน้ำเกลือ หรือถ้าใครชอบแบบคลีนก็อาจจะใช้กุ้งลวกสุก และแค่นำมาม้วนเข้าด้วยกันเท่านั้น! เป็นอีกหนึ่งเมนูอาหารเช้า อาหารเย็นที่ดีต่อสุขภาพสุดๆ ค่า
ส่วนใครที่ไม่รู้ว่าต้องห่อยังไง วันนี้เราก็มีวิธีห่อ พร้อมวิธีทำน้ำสลัดมาให้ถึง 3 รสด้วยกัน มาลองทำตามกันดูค่า
*สำหรับแผ่นแป้งไม่ควรแช่น้ำเกิน 5 วินาที หรือจะใช้น้ำลูบๆ ที่แผ่นแป้งแทน เพื่อป้องกันแผ่นแป้งแตกหรือเละเกินไป*
Credit Clip : Chef Muay
นอกจากสลัดโรลไส้ปูอัดแล้ว เราขอแนะนำสลัดโรล 7 สี นี่เลย! สีสันน่าทาน แถมยังอุดมไปด้วยประโยชน์สุดๆ !
Credit Clip : Chef Muay
ทำสลัดเสร็จแล้วคราวนี้ก็ถึงคิวของการทำน้ำสลัดกันค่ะ ซึ่งเรามีมาฝากถึง 4 แบบด้วยกัน! เป็นแบบธรรมดา 3 สูตร และแบบคลีนอีก 1 สูตร ใครชอบแบบไหนลองทำกันดูนะคะ
Credit Clip : Bebe Channel
Credit Clip : realitythailand
บทความที่คุณอาจสนใจ
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น