Learn with Prin เรียนรู้ไปพร้อมกับน้องปริญญ์

จำหน่ายผลิตภัณฑ์ Legacy /Reborn Set ลด Fat ตัวช่วยลดไขมัน ลดน้ำหนัก แบบถูกวิธี 🔥 ติดต่อสอบถาม/สั่งซื้อ 📍 โทร ☎️ :: 084-110-5021 🌸 Line ID :: pla-prapasara 🌸 รับโปรโมชั่นสุดพิเศษเฉพาะทาง Line นะคะ 📍

วันอังคารที่ 1 ตุลาคม พ.ศ. 2567

ขนมครก (Khanom Krok)

 

วิธีการทำ ขนมครก (Khanom Krok) แบบง่ายๆ  



ส่วนผสม


1. ตัวแป้งขนมครก

– แป้งข้าวจ้าว 1 ถ้วย

– หัวกะทิ 1/2 ถ้วย

– หางกะทิ 1+1/2 ถ้วย

– น้ำตาลทราย 3/4 ถ้วย


2. หน้าขนมครก

– หัวกะทิ 1 ถ้วย

– เกลือ 1/2 ช้อนชา 

–  ต้นหอมซอย , เผือก , มัน , ข้าวโพด หรือ เครื่องขนมครกต่าง ๆ ตามชอบสำหรับโรยหน้า ขนมครก


3. น้ำมันมะพร้าว 2 ช้อนโต๊ะ ใช้เช็ดถาดขนม




วิธีทำ

1. ผสมแป้ง น้ำตาลทราย ใส่หัวกะทิลงไป นวดแป้งให้เข้ากันดี เติมหางกะทิ คนให้เข้ากัน พักแป้งไว้ 2 ชม.


2. เตรียมหน้าขนม ผสมกะทิ เกลือ คนให้เข้ากัน แล้วใส่ใบหอมซอยลงไป

3. ตั้งถาดขนมครกบนเตา ใช้ผ้าทำเป็นลูกกลมๆ เหมือนลูกประคบ ชุบน้ำมันเช็ดให้ทั่วถาด


4. รอจนถาดร้อนดี ตักแป้งที่เตรียมไว้หยอดลงไป ปิดฝาไว้สักพักพอแป้งเริ่มสุก หยอดหน้าขนมครกลงไป แล้วปิดฝาต่ออีก 3 นาที


5. หรือจนหน้าขนมสุกใช้ช้อนแคะออกจากหลุมขนมครก จัดวางใส่จาน


ขนมครก   ,  Khanom Krok   ,   ขนมครก   ,   Kanom Khrog  ,    Coconut-rice pancakes  ,    Thai Coconut Puddings    ,  Coconut pudding


ชื่อขนมไทย 

ขนมตะโก้ - Thai pudding with coconut topping
ขนมเบื้อง - Thai pancake stuff with white and egg yolks
ทองหยอด - Sweet egg yolk dropped
ขนมบ้าบื่น - Soft coconut macaroon
ขนมชั้น - Tapioca layer
ขนมครก - Coconut pudding


ที่มา   ::   https://food.trueid.net/detail/WYMvWqVnJx7Z

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น