ครกฝรั่ง (ขนมครก)
ส่วนผสม
- 🟣 ทาร์ตกรอบรสเค็มสำเร็จรูป
- 🟣 ต้นหอม หรือ ข้าวโพด หรือ มันม่วง ตกแต่งหน้าขนม
- ตัวแป้ง
- 🟣 แป้งข้าวเจ้า 1/2 ถ้วยตวง
- 🟣 น้ำเปล่า 1/2 ถ้วยตวง
- กะทิราดหน้า
- 🟣 หัวกะทิ 1/2 ถ้วยตวง
- 🟣 น้ำตาลทราย 1/4 ถ้วยตวง
- 🟣 เกลือ 1 ช้อนชา
ขั้นตอนการทำ
- 1
วอร์มหม้ออบลมร้อนหรือเตาอบ 190 องศา 20 นาที
- 2
ผสมแป้งข้าวเจ้ากับน้ำ แล้วคนให้เข้ากัน พักไว้จ้า
- 3
นำน้ำตาลทรายและเกลือ ใส่ลงไปในหัวกะทิ แล้วคนให้เข้ากัน
- 4
จากนั้นหยอดตัวแป้งลงในทาร์ต 1/2 ของทาร์ต
- 5
และเติมด้วยส่วนกะทิราดหน้าให้ครบเป็น 3/4 ของทาร์ต
- 6
เอาเข้าอบ 190 องศา 5 นาที
- 7
ต่อมาเอาออกมาราดส่วนกะทิอีกครั้งให้เต็มขอบถ้วย
- 8
แล้วเข้าอบต่อ 190 องศา 15 นาที
- 9
ครบแล้วโรยต้นหอมลงไป หรือเครื่องอื่นๆ ตามชอบจ้า
- 10
อบต่อ 5 นาที
- 11
เสร็จแล้ว พร้อมเสิร์ฟจ้า ง่ายและอร่อย น้องๆ หนูๆ หรือคนไหนที่ไม่ชอบทานขนมไทย มะเหมี่ยวว่าอาจจะเปลี่ยนใจได้นะคะ
- 12
ขนมไทยของเราก็น่าทานไม่น้อยเลยนะคะ
ขนมครก , Tart , Khanom Krok , tart , ทาร์ท , ทาร์ต
CR :: https://cookpad.com/ , https://prinkotakoon.blogspot.com/2024/10/tart.html
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น