Facebook Fan Page ::https://www.facebook.com/prapasara.blog

วันศุกร์ที่ 21 มิถุนายน พ.ศ. 2556

การขอต่อวีซ่านักศึกษาใน UK

การขอต่อวีซ่านักศึกษาใน UK






การขอต่อวีซ่าสำหรับนักศึกษาที่กำลังศึกษาอยู่ในสหราชอาณาจักร (Extending your permission to stay as a general student)



การขอต่อวีซ่าสำหรับนักศึกษาที่กำลังศึกษาอยู่ในสหราชอาณาจักร (Extending your permission to stay as a general student)
ตั้งแต่ปลายเดือนมีนาคม 2009 เป็นต้นไป ผู้ที่ต้องการต่อวีซ่านักศึกษาทั่วไป จะต้องสมัครภายใต้ระบบให้คะแนน และต้องได้คะแนนทั้งสิ้น 40 คะแนนตามหลักเกณฑ์ดังนี้

1. 30 คะแนนสำหรับจดหมายรับรองวีซ่า (Visa letter) จากสถาบันการศึกษาที่ได้รับอนุญาตจากโฮมออฟฟิสให้เป็นผู้รับรอง และ
2. 10 คะแนนสำหรับการแสดงว่ามีเงินพอเพียงสำหรับค่าเล่าเรียน และค่าครองชีพที่จำเป็นสำหรับระยะเวลาไม่เกิน 12 เดือน (ค่าเลี้ยงชีพ)



จดหมายรับรองวีซ่าคืออะไร (Visa letter)

จดหมายรับรองวีซ่าคือจดหมายที่รับรองว่าผู้สมัครสามารถเข้าเรียนในสถาบันการศึกษานั้นได้ โดยสถาบันการศึกษาซึ่งจะทำหน้าที่เป็นผู้รับรองนักศึกษาตามกฎหมายเข้าเมืองจะต้องแจ้งข้อมูลต่าง ๆ ดังต่อไปนี้
• ข้อมูลของนักศึกษา
• ข้อมูลของผู้รับรองเอง
• ข้อมูลเกี่ยวกับหลักสูตรที่นักศึกษาจะเข้าเรียน
• ข้อมูลการเงินของนักศึกษา


สามารถดูตัวอย่างจดหมายรับรองวีซ่าได้ที่

ตั้งแต่ประมาณเดือนกันยายน 2009 เป็นต้นไป ระบบไอทีที่เกี่ยวกับการรับรองนักศึกษาของสถาบันการศึกษาจะเริ่มมีการบังคับใช้ ซึ่งจะทำให้ไม่มีใช้จดหมายรับรองวีซ่า อีกต่อไป แต่จะเปลี่ยนเป็น คำยืนยันการตอบรับให้เข้าเรียน (Confirmations of Acceptance of Studies:
CAS) ซึ่งมีข้อมูลเหมือนกับจดหมายรับรองวีซ่า แทน



ใครคือผู้รับรองที่ได้รับอนุญาต


นักศึกษาจำเป็นต้องเข้าเรียนกับสถาบันการศึกษาที่ได้รับอนุญาตจากโฮมออฟฟิสให้เป็นผู้รับรองแล้วเท่านั้น บัญชีรายชื่อของสถาบัน ฯ ซึ่งได้รับการแก้ไขปรับปรุงเมื่อวันที่ 18 กุมภาพันธ์ 2009 หาได้ที่
สถาบัน ฯ เหล่านี้มีหน้าที่รับผิดชอบนักศึกษาระหว่างที่นักศึกษาพำนักและศึกษาอยู่ในสหราชอาณาจักร โดยมีหน้าที่แจ้งให้โฮมออฟฟิสทราบ หาก
• นักศึกษาไม่มาเข้าเรียนตามกำหนดเมื่อหลักสูตรเปิดเรียน
• นักศึกษาออกจากหลักสูตรระหว่างเรียน
• นักศึกษามีการผัดผ่อน หรือพักการเรียน หรือ
• นักศึกษาขาดเรียนเป็นระยะเวลานานเกินควร




เรื่องการเงิน

จำนวนเงินที่จำเป็นต้องแสดงภายใต้ระบบให้คะแนนคือ



picture-8

จะขอต่อวีซ่าได้นานเท่าไร

นักศึกษาสามารถขอต่อวีซ่าได้ตามกำหนดระยะเวลาของหลักสูตรนั้น หรือไม่เกิน 3 หรือ 4 ปี หากหลักสูตรนั้นมีกำหนดระยะเวลานานกว่า 3 หรือ 4 ปี นักศึกษาจำเป็นต้องขอต่อวีซ่ากับ
โฮมออฟฟิสอีกครั้ง



การขอต่อวีซ่าจะต้องใช้เอกสารอะไรบ้าง

• ใบสมัครขอต่อวีซ่า
• ค่าธรรมเนียม (ขณะนี้ 295 ปอนด์)
• หนังสือเดินทาง
• จดหมายรับรองวีซ่าจากผู้รับรองที่ได้รับอนุญาตจากโฮมออฟฟิส
• หลักฐานแสดงฐานะทางการเงินในจำนวนที่เพียงพอ
• หลักฐานการศึกษาที่นักศึกษายื่นต่อผู้รับรองเมื่อสมัครเข้าศึกษาในหลักสูตรนั้น
• บัตรประจำตัวคนต่างด้าว หากสมัครจากในสหราชอาณาจักร
• ข้อมูลชีวภาพหรือ biometrics หากสมัครจากภายนอกสหราชอาณาจักร


นักศึกษาจะได้รับอนุญาตให้ทำงานหรือไม่

นักศึกษาสามารถทำงานได้ไม่เกินสัปดาห์ละ 20 ชั่วโมงระหว่างเปิดภาคเรียน และเต็มเวลาระหว่างปิดภาคเรียน

การสอบซ่อม หรือการซ้ำชั้น (Examination re-sit or repeat of study)
โฮมออฟฟิสจะให้โอกาส นักศึกษาสอบใหม่ และ/หรือซ้ำชั้นได้ไม่เกิน อย่างละ 2 ครั้ง แต่หากวีซ่าที่มีอยู่นั้นหมดอายุก่อนที่นักศึกษาจะสอบซ่อมหรือซ้ำชั้น นักศึกษาก็จะต้องขอต่อวีซ่ากับโฮมออฟฟิส







ที่มา ::http://thaiwomensorganisation.com/



ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น