Learn with Prin เรียนรู้ไปพร้อมกับน้องปริญญ์

จำหน่ายผลิตภัณฑ์ Legacy /Reborn Set ลด Fat ตัวช่วยลดไขมัน ลดน้ำหนัก แบบถูกวิธี 🔥 ติดต่อสอบถาม/สั่งซื้อ 📍 โทร ☎️ :: 084-110-5021 🌸 Line ID :: pla-prapasara 🌸 รับโปรโมชั่นสุดพิเศษเฉพาะทาง Line นะคะ 📍

วันศุกร์ที่ 2 สิงหาคม พ.ศ. 2567

สูตรทำ หมูยอพริกไทยดำ หมูยอโฮมเมด

 

สูตรทำ หมูยอพริกไทยดำ หมูยอโฮมเมด


        



ส่วนผสม หมูยอพริกไทยดำ


  • หมูบด 1000 กรัม
  • น้ำเย็นจัด 200 มิลลิลิตร
  • เกลือป่น 1+1/4 ช้อนชา
  • น้ำปลา 1 ช้อนตวง
  • พริกไทยดำป่นหยาบ 1 ช้อนตวง
  • กระเทียมสับ 1 ช้อนตวง
  • น้ำตาลทราย 2 ช้อนชา
  • ผงฟู 2 ช้อนชา
  • แป้งข้าวโพด 3 ช้อนตวง
  • ผงปรุงรสหมู 1 ช้อนตวง






วิธีทำ หมูยอพริกไทยดำ

  1. นำหมูบดไปแช่ช่องแข็งประมาณ 1 ชั่วโมง ใส่ลงในชามผสม
  2. ตามด้วยเครื่องปรุง เกลือป่น น้ำปลา พริกไทยดำป่นหยาบ กระเทียมสับ น้ำตาลทราย ผงฟู แป้งข้าวโพด ผงปรุงรสหมู 
  3. คลุกเคล้าส่วนผสมทั้งหมดให้เข้ากัน จากนั้นนำไปปั่นในเครื่องบดอาหาร
  4. ใส่น้ำเย็นลงไป หากแบ่งปั่น ให้แบ่งน้ำเย็นใส่เช่นกัน ปั่นจนเนื้อละเอียด 
  5. เทใส่ชามผสม ปาดให้เข้ากัน แรปด้วยพลาสติกถนอมอาหาร จากนั้นนำไปแช่แข็งประมาณ 1 ชั่วโมง
  6. จากนั้นนำไปปั่นซ้ำอีกครั้ง เพื่อให้เนื้อหมูเด้งฟู 
  7. ปูฟรอยด้านล่าง ตามด้วยใบตอง ตักเนื้อหมูลงไป ม้วนให้เน้น บีบด้านข้างให้แน่นทั้งสองข้างแล้วม้วนปิด 
  8. นำไปนึ่งด้วยน้ำเดือดจัด ไฟกลาง เวลา 30-40 นาที เป็นอันเสร็จ

 

Pork sausage

 ขอบคุณ FB : แม่ซี น้องมดดี้ channel

https://prinkotakoon.blogspot.com/2024/08/pork-sausage.html

1 ความคิดเห็น:

  1. หมูยอพริกไทยดำ


    ส่วนผสม หมูยอพริกไทยดำ

    - หมูบด 1000 กรัม
    - น้ำเย็นจัด 200 มิลลิลิตร
    - เกลือป่น 1+1/4 ช้อนชา
    - น้ำปลา 1 ช้อนตวง
    - พริกไทยดำป่นหยาบ 1 ช้อนตวง
    - กระเทียมสับ 1 ช้อนตวง
    - น้ำตาลทราย 2 ช้อนชา
    - ผงฟู 2 ช้อนชา
    - แป้งข้าวโพด 3 ช้อนตวง
    - ผงปรุงรสหมู 1 ช้อนตวง


    วิธีทำ หมูยอพริกไทยดำ


    1. นำหมูบดไปแช่ช่องแข็งประมาณ 1 ชั่วโมง ใส่ลงในชามผสม
    2. ตามด้วยเครื่องปรุง เกลือป่น น้ำปลา พริกไทยดำป่นหยาบ กระเทียมสับ น้ำตาลทราย ผงฟู แป้งข้าวโพด ผงปรุงรสหมู
    3. คลุกเคล้าส่วนผสมทั้งหมดให้เข้ากัน จากนั้นนำไปปั่นในเครื่องบดอาหาร
    4. ใส่น้ำเย็นลงไป หากแบ่งปั่น ให้แบ่งน้ำเย็นใส่เช่นกัน ปั่นจนเนื้อละเอียด
    5. เทใส่ชามผสม ปาดให้เข้ากัน แรปด้วยพลาสติกถนอมอาหาร จากนั้นนำไปแช่แข็งประมาณ 1 ชั่วโมง
    6. จากนั้นนำไปปั่นซ้ำอีกครั้ง เพื่อให้เนื้อหมูเด้งฟู
    7. ปูฟรอยด้านล่าง ตามด้วยใบตอง ตักเนื้อหมูลงไป ม้วนให้เน้น บีบด้านข้างให้แน่นทั้งสองข้างแล้วม้วนปิด (ดูตามคลิป)
    8. นำไปนึ่งด้วยน้ำเดือดจัด ไฟกลาง เวลา 30-40 นาที เป็นอันเสร็จ

    ตอบลบ