Learn with Prin เรียนรู้ไปพร้อมกับน้องปริญญ์ จำหน่าย CalD Gummy (แคลดี กัมมี่) วุ้นเจลาตินสำเร็จรูป ผสมแคลเซียม และวิตามินดี สนใจสอบถามได้ที่...โทร ☎️ :: 082-236-4928 Line ID : enjoylife4u

วันศุกร์ที่ 7 ธันวาคม พ.ศ. 2555

แต่งสวยแบบประหยัด ช่วงตั้งครรภ์

แต่งสวยแบบประหยัด ช่วงตั้งครรภ์
ตั้งครรภ์


แต่งสวยแบบประหยัดช่วงตั้งท้อง (Mother&Care)
ปัญหาในช่วงตั้งท้องอย่างหนึ่งที่คุณแม่แทบทุกคนต้องเจอก็คือ เสื้อผ้าส่วนใหญ่ในช่วงก่อนตั้งท้องใส่ไม่ได้ซะแล้ว เพราะหน้าท้องที่ใหญ่ขึ้น รวมถึงช่วงแขน ขา และตัว ทำให้เสื้อผ้าไซส์เดิมคับและตัวเล็กลงไปถนัดตา แต่จะซื้อใหม่ทั้งหมดก็เสียดาย

ก่อนอื่นก็ต้องเปิดตู้เสื้อผ้า แล้วดูว่า เครื่องแต่งกายชิ้นใดบ้าง ที่คุณแม่ยังใช้ของเดิมได้และชิ้นใดควรซื้อใหม่ คุณแม่จะได้แต่งตัวสวยอย่างประหยัดในช่วงตั้งท้องค่ะ

ของเดิม...ยังใช้ได้

เสื้อ : เสื้อที่คุณแม่สามารถหยิบมาใส่ได้อย่างสบาย ๆ ในช่วงตั้งท้องคือ เสื้อยืด หรือเสื้อที่ทำจากผ้ายืด เพราะสามารถยืดขยายได้ตามสรีระของร่างกาย ไม่ทำให้คุณแม่รู้สึกอึดอัด ลองมองหาเสื้อยืดตัวยาวลายเก๋ ๆ หรือเล่นลวดลายสีสันจะช่วยให้คุณแม่ดูสดใสขึ้น อย่าลืมเตรียมเสื้อที่สวมใส่สบายไว้สำหรับใส่ออกงานด้วยนะคะ


กางเกงหรือกระโปรงยืด : ถ้าคุณแม่มีอยู่แล้ว ก็สามารถหยิบออกมาใส่เวลาออกไปเที่ยวหรือไปทำงานได้ ลองจับคู่กับเสื้อตัวสวยหลาย ๆ แบบ ก็จะทำให้คุณแม่มีชุดให้เลือกใส่เพิ่มอีกหลายชุด แต่ต้องดูด้วยว่ายางยืดต้องยืดพอดีกับช่วงท้อง ใส่แล้วสบาย ไม่คับหรือรัดแน่นเกินไปจนอึดอัด อย่าเพิ่งร้อนใจไปว่าถึงจะใส่สบายแต่จะดูอ้วนหรือเชยหรือเปล่า ลองตกแต่งเพิ่มเติมด้วยการติดลูกปัด โบว์ หรือดอกไม้ถักเล็ก ๆ เข้าไป ก็จะได้กางเกงหรือกระโปรงตัวสวยไว้ใส่ในช่วงท้องอย่างไม่อายใครแล้ว


ถุงเท้า : ถ้าคุณแม่ต้องอยู่ในห้องแอร์เป็นประจำ ควรเตรียมถุงเท้าไว้ 2-3 คู่ เพื่อป้องกันไม่ให้เท้าเย็น


เครื่องประดับ : คุณแม่ยังสามารถใส่เครื่องประดับได้เหมือนเดิม นอกจากสร้อยคอ กำไล ต่างหู หรือกิ๊บติดผม แล้ว ลองหยิบผ้าคลุมไหล่ผืนสวยมาคลุมเพิ่มก็ช่วยกันแดดกันลมเวลาออกไปข้างนอกได้

อะไรบ้าง...ควรเปลี่ยนใหม่ !!!


เสื้อชั้นใน


เมื่อถึงเวลาที่เต้านมของคุณแม่ขยายขึ้น เสื้อในตัวเดิมคงต้องเก็บไว้ก่อน และหาเสื้อในตัวใหม่เพื่อให้เข้ากับขนาดและทรงของเต้านมที่เปลี่ยนแปลงไป เวลาวัดรอบอกเพื่อเลือกเสื้อใน ควรถอดเสื้อออกก่อนวัด ให้วัดผ่านยอดอกทั้งสองข้าง โดยให้สายวัดอยู่ระดับเดียวกัน และวัดรอบใต้อกด้วย


ช่วงตั้งครรภ์ ควรเลือกเสื้อในแบบมีโครงหรือแบบที่มีแผ่นรองซับด้านใน เพื่อช่วยประคองเต้านมไม่ให้คล้อย มีตะขอด้านหลัง 4 ระดับ สามารถปรับให้พอดีกับขนาดลำตัวที่ใหญ่ขึ้นได้ และเลือกเสื้อในที่เป็นทรงแหลมเพื่อให้มีพื้นที่สำหรับการขยายของหน้าอกและไม่กดหัวนม


ช่วงหลังคลอด ควรเลือกใส่เสื้อในแบบเปิดเต้าได้ จะสะดวกต่อการให้นมลูก และใช้แผ่นรองซับน้ำนมป้องกันน้ำนมไหลซึมเปื้อน


กางเกงใน


ในช่วงตั้งครรภ์ คุณแม่มักจะปัสสาวะบ่อย ควรเลือกกางเกงในที่สวมใส่ง่าย เนื้อผ้าระบายอากาศได้ดี ในช่วงแรกเอวและท้องจะขยายด้านหน้าจึงควรเลือกกางเกงในที่มีการตัดต่อช่วงหน้าท้องและมีขา เพื่อป้องกันการเสียดสีของต้นขา เมื่อท้องเริ่มขยายใหญ่ ควรเลือกใส่กางเกงในแบบพยุงครรภ์จะทำให้รู้สึกสบายเวลาเคลื่อนไหว หลังและเอวไม่รับน้ำหนักมากจนเกินไป


รองเท้า

หากคุณแม่มีแต่รองเท้าส้นสูงหรือคับ ๆ ก็ลองหารองเท้าส้นเตี้ยไม่มีส้นไว้ใส่สักคู่ดีกว่า เลือกรองเท้าที่พื้นไม่ลื่นยึดเกาะพื้นได้ดี ไม่คับจนเกินไป และสามารถทรงตัวได้ดีเวลาเดิน ถ้าเป็นรองเท้าที่มีสายรัดส้น ควรเลือกคู่ที่สามารถปรับสายรัดส้นได้ จะช่วยให้คุณแม่เดินสบายไม่ต้องเกร็งเท้าเวลาเดิน
ตั้งท้อง..เลือกเสื้อผ้าอย่างประหยัด !!!


หยิบยืมเสื้อผ้าจากคนใกล้ตัว หากมีเพื่อนหรือญาติที่ตั้งท้องก่อน หรือยืมเสื้อลำลองของสามีมาใส่ ก็เป็นวิธีที่ง่ายและช่วยให้คุณแม่ประหยัดค่าเสื้อผ้าได้


ตกแต่งเสื้อตัวเดิม เพียงแค่ใช้ฝีมือในการเย็บปักถักร้อยนิดหน่อย หาลูกปัดหรือโบว์มาตกแต่งเพิ่ม หรือจะถักเสื้อใส่เองก็จะได้เสื้อที่ถูกใจ และได้ใช้เวลาว่างให้เป็นประโยชน์ด้วย


เลือกแบบที่สามารถใช้ได้คุ้มค่า หากจำเป็นต้องซื้อเสื้อผ้าใหม่ในช่วงตั้งท้อง ควรเลือกแบบที่สามารถขยายได้ และสามารถใส่ได้ตลอดระยะเวลาที่ตั้งครรภ์ เลือกซื้อเสื้อผ้าหลายสีหลายแบบ เพื่อจะได้นำมามิกซ์ แอนด์ แมทช์กันได้ หากคุณแม่ไม่สะดวกที่จะไปซื้อเสื้อผ้าเอง ก็ลองเลือกซื้อเสื้อผ้าแบบออนไลน์ตามเว็บไซต์ขายเสื้อผ้าทั่วไปหรือสำหรับคนท้อง ก็จะช่วยประหยัดเวลาได้
 
 
 
ที่มา ::