ซุปเต้าหู้เด็กน้อย
ซุปเต้าหู้เด็กน้อย (Mother & Care)
ส่วนผสม
เต้าหู้ญี่ปุ่น (หั่นเต๋า) ½ ถ้วยตวง (อาจใช้เต้าหู้ขาวแทนได้)
เนื้ออกไก่หั่นเต๋า ½ ถ้วยตวง
น้ำซุป 2-3 ถ้วยตวง (น้ำต้มกระดูกหมูหรือโครงไก่)
สาหร่ายคอมบุแช่น้ำ
ต้นหอมซอย
เนื้ออกไก่หั่นเต๋า ½ ถ้วยตวง
น้ำซุป 2-3 ถ้วยตวง (น้ำต้มกระดูกหมูหรือโครงไก่)
สาหร่ายคอมบุแช่น้ำ
ต้นหอมซอย
วิธีทำ
1.ตั้งน้ำซุปจนเดือดจากนั้นจึงใส่เนื้ออกไก่ลงไปต้ม (หมั่นช้อนฟองออกให้หมด)
2.พอเนื้อไก่สุกให้ใส่เต้าหู้ลงไป ตามด้วยสาหร่ายคอมบุ ตั้งจนเดือดอีกครั้ง จากนั้นโรยด้วยต้นหอมซอย
2.พอเนื้อไก่สุกให้ใส่เต้าหู้ลงไป ตามด้วยสาหร่ายคอมบุ ตั้งจนเดือดอีกครั้ง จากนั้นโรยด้วยต้นหอมซอย
*** หากไม่แน่ใจว่าเจ้าตัวเล็กจะมีอาการแพ้อาหารทะเลหรือเปล่า ก็ไม่ต้องใส่สาหร่ายคอมบุลงไปในน้ำแกง
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น