ขนมจีนน้ำยากะทิปลาทูน่ากระป๋อง
เครื่องปรุง (สำหรับ2-3ที่)
กะทิกล่อง 250 มล.
ปลาทูน่ากระป๋องในน้ำมันพืช 1 กระป๋อง
พริกแกงแดง 2-3 ช้อนโต๊ะ (ถ้าชอบเผ็ดกลางๆ 2 ช้อนโต๊ะ ถ้าชอบเผ็ดมาก 3 ช้อนโต๊ะ)
กระชาย 1 กำมือ
วิธีทำ
1. ล้างกระชายให้สะอาดแล้วนำไปปั่นหยาบๆ (ประหยัดแรงในการตำเครื่องแกง 55)
ขนมจีนน้ำยา ขนมจีนน้ำยากะทิ น้ำยาทูน่ากระป๋อง สูตรขนมจีนน้ำยาทูน่ากระป๋อง
2. นำกระชายที่ปั่นหยาบแล้วมาโขลกรวมกับพริกแกงแดง และ เนื้อปลาทูน่า (แยกเอาแต่เนื้อไม่เอาน้ำมัน) โขลกจนทุกอย่างเข้ากันเป็นเนื้อเดียวกัน
3. ตั้งเตาใส่กะทิครึ่งกล่องผัดกับพริกแกงปลาทูน่าจากข้อ 2 จนเดือด
4. เติมกะทิอีกครึ่งกล่องที่เหลือ และน้ำเปล่าประมาณ 100 มล. (แทนหางกะทิ)
5. เมื่อเดือดปรุงรสตามชอบด้วยน้ำปลา น้ำตาลปี๊บ
6. จัดเสิร์ฟพร้อมเส้นขนมจีน ผัก และไข่ต้ม
ขนมจีนน้ำยา ขนมจีนน้ำยากะทิ น้ำยาทูน่ากระป๋อง สูตรขนมจีนน้ำยาทูน่ากระป๋อง
Thai rice noodle , Khanom Jeen , Rice Noodles with Fish Curry Sauce , ขนมจีนน้ำยากะทิ , Kanom Jeen Nam Ya , ขนมจีนน้ำยา
ที่มา :: https://flowerint.blogspot.com/2018/07/blog-post.html
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น