วิธีทำนมข้าวโอ๊ต
นมข้าวโอ๊ต ทำง่าย ไฟเบอร์สูง ดื่มแล้วดีต่อสุขภาพ สูตรนี้เราไม่แช่ข้าวโอ๊ตก่อนนำไปปั่น นมข้าวโอ๊ตที่ได้ไม่เหนียวยืด ดื่มได้ง่ายขึ้น #เมนูคลีนๆ
ส่วนผสม
สำหรับ 3 ขวด (ขวดละ 250 มล.)
🥛 ข้าวโอ๊ต 250 กรัม
🥛 น้ำเปล่า 1000 มล.
🥛 น้ำผึ้ง 2 ช้อนชา
🥛 เกลือนิดหน่อย
วิธีทำ
เวลาเตรียมส่วนผสม :: 10 นาที
เวลาปรุงอาหาร :: 1 ชั่วโมง
1. เตรียมส่วนผสม
2. นำข้าวโอ๊ตไปปั่นกับน้ำ ปั่นให้เนื้อเนียนเข้ากันดี
3. กรองด้วยกระชอน 1 ครั้ง
4. กรองผ้าขาวบาง 2 ครั้ง จนไม่เหลือกาก
5. เติมเกลือลงไปนิดหน่อย
6. เก็บใส่ขวดแก้ว แล้วแช่ในตู้เย็น
7. ก่อนทาน เติมน้ำผึ้งลงไปคนให้เข้ากัน
เคล็ดลับ :: การเติมน้ำผึ้งทำให้ทานได้ง่ายขึ้น เพราะได้ความหวานจากน้ำผึ้ง
8. พร้อมทาน
ที่มา :: https://www.wongnai.com/recipes/ugc/fed20e61ffa24c9483a59644a2e1545e , https://prinkotakoon.blogspot.com/2024/06/oat-milk.html
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น