ปังปังจิ้มซอสเสาวรส / ผักบุ้งกรอบซีซาร์
เมนูนี้ ไม่มีเครียด

เมนูนี้ ไม่มีเครียด (รักลูก)
ถ้าลูกไม่ยอมกินข้าว เมื่อถึงมื้ออาหารคงเครียดกันทั้งคนทำและคนกินเลยใช่ไหมคะ วิธีแก้ที่ดีวิธีหนึ่งก็คือการหาวัตถุดิบแปลกใหม่มาปรุงให้ลูกชิมค่ะ

ปังปังจิ้มซอสเสาวรส







1.ผ่าเสาวรส คว้านเนื้อแล้วใส่ลงไปในหม้อ เติมน้ำเปล่า น้ำตาลทราย และเกลือลงไป เคี่ยวจนน้ำตาลละลายรอให้เดือดแล้วจึงยกลง ทิ้งไว้ให้เย็นกรองเมล็ดออก
2.ตัดขนมปังเป็นชิ้นยาว ๆ ความหนาประมาณ 1 เซนติเมตร จัดใส่ถ้วยให้ลูกจิ้มกินได้เลยค่ะ (อาจใช้ขนมปังปิ้ง หรือขนมขาไก่แทนก็ได้ค่ะ)
Tip : ถ้าอยากได้เสาวรสหวาน ๆ ให้เลือกดูผลที่มีเปลือกสีม่วงเข้มนะคะ

ผักบุ้งกรอบซีซาร์

















1.ปั่นส่วนผสมทั้งหมดของซอสซีซาร์ให้เป็นครีม เสร็จแล้วนำไปแช่ในตู้เย็น
2.หั่นผักบุ้งเป็นท่อนสั้น ๆ ขนาดพอคำ ผสมแป้งทอดกรอบกกับน้ำเปล่าที่เตรียมไว้ นำผักบุ้งลงไปคลุก
3.ตั้งกระทะไฟปานกลาง เทน้ำมันลงไปรอจนร้อน ค่อย ๆ หยิบผักบุ้งลงทอดจนเหลืองกรอบ ระวังอย่าให้ผักติดกันเป็นแพ แล้วตักขึ้นซับน้ำมัน
4.จัดผักบุ้งทอดกรอบใส่จาน ราดด้วยซอสซีซาร์ จากนั้นโรยด้วยพาร์เมซานชีส เพื่อเพิ่มความอร่อยค่ะ
Tip : การทำน้ำสลัดให้อร่อยต้องปั่นส่วนผสมทั้งหมดให้เข้ากันก่อน จึงค่อย ๆ ใส่น้ำมันแล้วตีให้เข้ากันค่ะ
ที่มา ::

ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น