Learn with Prin เรียนรู้ไปพร้อมกับน้องปริญญ์

จำหน่ายผลิตภัณฑ์ Legacy /Reborn Set ลด Fat ตัวช่วยลดไขมัน ลดน้ำหนัก แบบถูกวิธี 🔥 ติดต่อสอบถาม/สั่งซื้อ 📍 โทร ☎️ :: 084-110-5021 🌸 Line ID :: pla-prapasara 🌸 รับโปรโมชั่นสุดพิเศษเฉพาะทาง Line นะคะ 📍

วันจันทร์ที่ 29 ตุลาคม พ.ศ. 2555

ปังปังจิ้มซอสเสาวรส / ผักบุ้งกรอบซีซาร์

ปังปังจิ้มซอสเสาวรส / ผักบุ้งกรอบซีซาร์
เมนูนี้ ไม่มีเครียด






อาหารเด็ก



เมนูนี้ ไม่มีเครียด  (รักลูก)
          


ถ้าลูกไม่ยอมกินข้าว เมื่อถึงมื้ออาหารคงเครียดกันทั้งคนทำและคนกินเลยใช่ไหมคะ วิธีแก้ที่ดีวิธีหนึ่งก็คือการหาวัตถุดิบแปลกใหม่มาปรุงให้ลูกชิมค่ะ

 

อาหารเด็ก



ปังปังจิ้มซอสเสาวรส



ส่วนผสม

        

น้ำตาลทราย 1 ช้อนโต๊ะ

น้ำสะอาด ½ ถ้วย

เกลือเล็กน้อย

ขนมปังโฮลวีต

เสาวรส 4 ผล


 


วิธีทำ

         

1.ผ่าเสาวรส คว้านเนื้อแล้วใส่ลงไปในหม้อ เติมน้ำเปล่า น้ำตาลทราย และเกลือลงไป เคี่ยวจนน้ำตาลละลายรอให้เดือดแล้วจึงยกลง ทิ้งไว้ให้เย็นกรองเมล็ดออก

2.ตัดขนมปังเป็นชิ้นยาว ๆ ความหนาประมาณ 1 เซนติเมตร จัดใส่ถ้วยให้ลูกจิ้มกินได้เลยค่ะ (อาจใช้ขนมปังปิ้ง หรือขนมขาไก่แทนก็ได้ค่ะ)


 

         
Tip : ถ้าอยากได้เสาวรสหวาน ๆ ให้เลือกดูผลที่มีเปลือกสีม่วงเข้มนะคะ


 
อาหารเด็ก





ผักบุ้งกรอบซีซาร์

 

ส่วนผสมผักบุ้งกรอบ


ผักบุ้งจีน 1 กำเล็ก ๆ

แป้งทอดกรอบ 3 ช้อนโต๊ะ

น้ำเปล่า ½ ถ้วย

ส่วนผสมซอสซีซาร์

มายองเนส (สูตรไขมันน้อย) 1 ถ้วย

พาร์เมซานชีสขูดเล็กน้อย

นมไขมันต่ำ ¼ ถ้วย

มัสตาร์ด 1 ช้อนโต๊ะ

น้ำมะนาว 2 ช้อนโต๊ะ

เกลือ

พริกไทยดำเล็กน้อย

กระเทียม 2-3 กลีบ

ซอสเปรี้ยว 2 ช้อนโต๊ะ

น้ำมันมะกอก 1 ช้อนโต๊ะ

น้ำมันสำหรับทอด



วิธีทำ


1.ปั่นส่วนผสมทั้งหมดของซอสซีซาร์ให้เป็นครีม เสร็จแล้วนำไปแช่ในตู้เย็น

2.หั่นผักบุ้งเป็นท่อนสั้น ๆ ขนาดพอคำ ผสมแป้งทอดกรอบกกับน้ำเปล่าที่เตรียมไว้ นำผักบุ้งลงไปคลุก

3.ตั้งกระทะไฟปานกลาง เทน้ำมันลงไปรอจนร้อน ค่อย ๆ หยิบผักบุ้งลงทอดจนเหลืองกรอบ ระวังอย่าให้ผักติดกันเป็นแพ แล้วตักขึ้นซับน้ำมัน

4.จัดผักบุ้งทอดกรอบใส่จาน ราดด้วยซอสซีซาร์ จากนั้นโรยด้วยพาร์เมซานชีส เพื่อเพิ่มความอร่อยค่ะ

         

Tip : การทำน้ำสลัดให้อร่อยต้องปั่นส่วนผสมทั้งหมดให้เข้ากันก่อน จึงค่อย ๆ ใส่น้ำมันแล้วตีให้เข้ากันค่ะ











ที่มา  ::                 ปีที่ 30 ฉบับที่ 355 สิงหาคม 2555









ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น