Facebook Fan Page ::https://www.facebook.com/prapasara.blog

วันจันทร์ที่ 29 ตุลาคม พ.ศ. 2555

ลิงกวินี่ผัดปลาเค็ม

ลิงกวินี่ผัดปลาเค็ม















ลิงกวินี่ผัดปลาเค็ม   (Mother&Care)
 



ส่วนผสม

       

ลิงกวินี่ต้มสุก (ดูวิธีการต้มตามฉลากข้างห่อ)

ปลาอินทรีย์เค็มทอด (บิออกเป็นชิ้นเล็ก ๆ) ½ ถ้วยตวง

ลูกกะหล่ำ (ผ่าครึ่ง) 5 ลูก

กระเทียมกลีบใหญ่ 4-5 กลีบ

พริกขี้หนูแห้งทอดกรอบ 5-7 เม็ด

น้ำตาลทราย, เกลือ, น้ำมัน, พาเมซานชีส


วิธีทำ

        

1.บุบกระเทียมเล็กน้อย จากนั้นนำไปผัดในกระทะที่ใส่น้ำมันไว้นิดหน่อย พอเริ่มหอมให้ใส่ปลาเค็มที่บิเตรียมไว้ลงไปยี ๆ ผัดพอให้เข้ากัน

2.ใส่ลูกกะหล่ำลงไปผัดจนเริ่มสุกตามด้วยเส้นลิงกวินี่

3.ปรุงรสด้วยเกลือและน้ำตาลเล็กน้อย (หากปลาเค็มมีรสเค็มจัดก็งดการปรุงเกลือลงไป)

4.เมื่อผัดทุกอย่างเข้ากันและได้รสชาติอย่างที่ชอบก็ให้ตักใส่จาน โรยหน้าด้วยพาเมซานชีส และพริกทอด










ที่มา   ::                 Vol.8 No.91 กรกฎาคม 2555














ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น