Facebook Fan Page ::https://www.facebook.com/prapasara.blog

วันจันทร์ที่ 29 ตุลาคม พ.ศ. 2555

แพนเค้กแซนด์วิช

แพนเค้กแซนด์วิช












แพนเค้กแซนด์วิช (M&C แม่และเด็ก)




ส่วนผสมแพนเค้ก

        

แป้งเค้ก 1 ¾ ถ้วย

ไข่ไก่ 3 ฟอง

น้ำตาลทราย ¾ ถ้วย

น้ำผึ้ง 2 ช้อนชา

ผงโซดา ½ ช้อนชา

เกลือป่น 1/8 ช้อนชา

น้ำสะอาด ¾ ถ้วย

เนยสดละลาย 2 ช้อนโต๊ะ

ผักกาดหอม 3 ใบ

โบโลน่า 10 แผ่น

มะเขือเทศหั่นแว่น 1 ผล

มอซาเรลล่าชีส 2 แผ่น

น้ำสลัด 4 ช้อนโต๊ะ

น้ำมันพืชเล็กน้อย

กระดาษซับน้ำมันสำหรับชุบน้ำมันไว้ทากระทะ



วิธีทำ

         

1. นำผงโซดาผสมกับน้ำสะอาด 1 ช้อนชา คนให้เข้ากัน ร่อนแป้ง พักไว้

2. ตีไข่ไก่ให้ขึ้นฟู ค่อย ๆ แบ่งน้ำตาลทรายเทลงไป ระหว่างตี

3.นำน้ำโซดาที่เตรียมไว้ (ในข้อ 1) ผสมกับน้ำผึ้ง และเกลือป่น ผสมให้เข้ากันดี เติมลงในส่วนผสมของไข่ที่ตีได้ที่แล้วในข้อ 2 ผสมให้ส่วนผสมเข้ากัน

4.ใส่แป้งผสมลงในส่วนผสมของไข่ ตะล่อมเบา ๆ ให้เข้ากัน พักแป้งไว้ประมาณ 30-60 นาที ในตู้เย็น

5.ตั้งกระทะเทฟล่อนให้ร้อน ใช้กระดาษชุบน้ำมันเพียงเล็กน้อย ทาให้ทั่วกระทะ

6.ตักแป้งที่พักไว้ เทหยอดลงในกระทะ ให้เป็นวงกลม ทอดจนแป้งสุกเหลือง (สังเกตได้จากแผ่นแป้งจะมีฟองปุดขึ้นมา) ใช้ตะหลิวหรือไม้แหลม ๆ ค่อย ๆ แซะริม ดูว่าแป้งด้านล่างสุกเหลืองหรือไม่ ถ้าได้ที่ก็พลิกกลับอีกด้านทอดต่อ จนแป้งสุกเหลืองทั้ง 2 ด้าน

7.ตักขึ้นจัดใส่จาน จัดเสิร์ฟแบบแซนด์วิช โดยวางแผ่นแป้งแพนเค้ก โบโลน่า น้ำสลัด มะเขือเทศ ผักกาดหอม โบโลน่า มอสซาเรลล่าชีส ผักสลัด และปิดด้วยแผ่นแป้งแพนเค้กอีกชั้น











ที่มา      ::               ปีที่ 35 ฉบับที่ 486 สิงหาคม 2555















ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น