Facebook Fan Page ::https://www.facebook.com/prapasara.blog

วันจันทร์ที่ 29 ตุลาคม พ.ศ. 2555

ราดหน้ากรุบกรอบ

ราดหน้ากรุบกรอบ











ราดหน้ากรุบกรอบ  (Mother&Care)
 






ส่วนผสม

       

เส้นหมี่ข้าวกล้อง

ลูกชิ้นกุ้งผ่าครึ่ง 5 ลูก

ไข่นกกระทาต้มสุก

ข้าวโพดอ่อนหั่นบาง ๆ 1/2 ถ้วยตวง

แครอทหั่นเต๋า 1/2 ถ้วยตวง

กระเทียมกลีบเล็ก (สับละเอียด) 7 กลีบ

เต้าเจี้ยว 1 ช้อนโต๊ะ

ซีอิ๊วขาว, น้ำตาลทราย, น้ำซุป, แป้งมัน, น้ำมัน


วิธีทำ

         

1.ตั้งกระทะใส่น้ำมันสำหรับทอด พอเริ่มร้อนให้ใส่เส้นหมี่ลงไปทอดจนฟูกรอบขึ้นมา ตักขึ้นพักไว้บนตะแกรงรองให้สะเด็ดน้ำมัน

2.ตั้งกระทะใส่น้ำมันสำหรับผัดลงไปเล็กน้อย ใส่กระเทียมลงไปผัดพอหอม แล้วใส่เต้าเจี้ยวตามไป ผัดให้เข้ากัน จากนั้นค่อยใส่ลูกชิ้นกุ้ง ข้าวโพดอ่อน และแครอท ลงไปผัด

3.ปรุงรสด้วยซีอิ๊วขาว น้ำตาลทราย แล้วจึงเติมน้ำซุปลงไป ตามด้วยไข่นกกระทาต้ม รอจนกระทั่งของทุกอย่างสุก จึงชิมรสตามชอบ

4.ระหว่างรอของบนกระทะเดือด ให้ผสมแป้งมันกับน้ำสะอาด คนจนแป้งละลายไม่เป็นก้อน เมื่อของบนกระทะได้ที่แล้ว ค่อย ๆ เทแป้งมันละลายน้ำลงไป ระหว่างที่เทแป้งลงกระทะให้ใช้ทัพพีช่วยคนไปด้วย เพื่อที่แป้งมันจะได้ไม่จับตัวเป็นก้อน (ปริมาณแป้งมันละลายน้ำที่ใส่ลงไปขึ้นอยู่กับความเหนียวที่ต้องการ)

5.เวลาตักเสิร์ฟควรแยกเส้นกับน้ำราดหน้าไว้คนละจาน เพื่อรักษาความกรอบของเส้นหมี่










ที่มา   ::              Vol.8 No.92 สิงหาคม 2555









ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น