Facebook Fan Page ::https://www.facebook.com/prapasara.blog

วันอังคารที่ 3 กรกฎาคม พ.ศ. 2555

แซลมอนราดซอสเนยกระเทียม

แซลมอนราดซอสเนยกระเทียม
ล้างผักลดพิษ

อุดมด้วยกรดไขมันโอเมก้า-3 หมักกับน้ำมันมะกอกที่มีกรดไขมันโอเมก้า-3 สูง เช่นกัน


ส่วนผสม

Frown เนื้อปลาแซลมอน (ชิ้นละ 1กรัม) 2 ชิ้น
Innocent น้ำมันมะกอก2ช้อนโต๊ะ
Kiss พริกไทยดำป่นใหม่ๆ ½ ช้อนชา
Laughing เกลือสมุทร¼ช้อนชา
Money mouth มะนาวหั่นแว่นสำหรับตกแต่ง
Sealed ผักสลัดมีผักกาดแก้ว ผักกาดออร์กเขียว ผักกาดเวลเว็ทแดง วอเตอร์เครสสีแดงและมะเขือเทศเชอร์รี่




ซอสเนยกระเทียม

Frown เนยสดชนิดเค็ม (ก้อนละ 227 กรัม)½ก้อน
Innocent กระเทียมกลีบใหญ่สับละเอียด¼ถ้วย
Kiss เกลือสมุทร1/8ช้อนชา
Laughing พริกไทยดำป่นใหม่ ๆ¼ช้อนชา
Money mouth น้ำมะนาว½ช้อนชา
Sealed พาร์สเลย์สับละเอียด1ช้อนโต๊ะ
Smile ต้นหอมซอย1 ช้อนโต๊ะ
Surprised ผิวมะนาวขูด 1ช้อนชา




วิธีการทำ

Frown + ล้างเนื้อปลาแซลมอน ซับน้ำให้แห้ง
+ ใส่ลงในอ่างผสมใส่น้ำมันมะกอกและพริกไทยดำ
¼
ช้อนชา เคล้าพอเข้ากัน
+ หมักในตู้เย็นช่องธรรมดานาน
10-15 นาที

Innocent+ ทำซอสเนยกระเทียมโดยตั้งกระทะเนยบนไฟกลาง
+ พอเนยละลายใส่กระเทียมลงผัดให้ทั่วและมีกลิ่นหอม
+ ปรุงรสด้วยเกลือพริกไทยดำและน้ำมะนาวคนพอทั่วปิดไฟ
+ ใส่พาร์สเลย์ต้นหอม และผิวมะนาวคนอีกครั้งพอเข้ากันตักใส่ถ้วย พักไว้

Kiss
+ ตั้งกระทะสำหรับย่างบนไฟกลางพอร้อน
+ โรยเกลือ และพริกไทยดำที่เหลือให้ทั่วชิ้นปลาที่หมัก
+ ใส่ลงย่างจนสุกทั่วปิดไฟ ตักใส่จานเสิรฟ์
+ ตักซอสเนยกระเทียมราดบนปลาแซลมอนย่าง
+ ตกแต่งด้วยมะนาวหั่นแว่นเสิร์ฟกับผักสลัด



Embarassed คุณค่าทางโภชนาการ
เนื้อปลาแซลมอน
ปลาทะเลน้ำลึกเนื้อสีส้ม นุ่มมันเป็นพิเศษ ราดซอสเนยและกระเทียมนุ่มมันรสเค็มเผ็ดฉุนกระเทียมสับที่ใส่ในปริมาณมากพอสมควร

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น