เต้าหู้ลุยสวน
แก้เบื่อเนื้อสัตว์ด้วยมังสวิรัติกันนะคะ |
ส่วนผสม
วิธีทำ
1.เต้าหู้หลอด 1 หลอด
2.แป้งสาลี 2 ช้อนโต๊ะ
3.น้ำมะนาว 3 ช้อนโต๊ะ
4.ซีอิ๊วเห็ดหอม 2 ช้อนโต๊ะ
5.น้ำตาลทราย 1 ช้อนโต๊ะ
6.ตะไคร้ซอย 4 ช้อนโต๊ะ
7.หอมแดงหั่น 2 ช้อนโต๊ะ
8.พริกป่น
9.ถั่วลิสง
10.ใบสะระแหน่
วิธีทำ
1.หั่นเต้าหู้เป็นชิ้นคลุกด้วยแป้งสาลีแล้วนำไปทอดให้เหลือง
2.จัดเต้าหู้ที่ทอดแล้วใส่จานตกแต่งด้วยผักเคียง
3.ผสมน้ำยำ ซีอิ๊ว น้ำมะนาว น้ำตาล พริกป่น ตะไคร้ หอมแดง แล้วราดน้ำยำบนเต้าหู้ที่เตรียมไว้ โรยหน้าด้วยใบสะระแหน่ และถั่วลิสงคั่ว
คุณค่าทางโภชนาการ
เต้าหู้ทำมาจากถั่วเหลืองจึงมีโปรตีนและแคลเซียมสูง ซึ่งเป็นสารอาหารที่จำเป็นขณะตั้งครรภ์ เมื่อมาคลุกเคล้ากับน้ำยำและเครื่องปรุงที่ช่วยขับลมอย่าง
ตะไคร้ หอมแดง และใบสะระแหน่ ทำให้ลดอาการแพ้ท้อง ช่วยให้เจริญอาหาร และใยอาหารจากผักต่างๆ ช่วยให้การขับถ่ายเป็นปกติ
ที่มา : นิตยสาร modernmom
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น